MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mất trí nhớ trước 10 năm nếu còn tiếp tục những thói quen này

Duy trì nhiều thói quen không đúng có thể khiến bạn bị giảm trí nhớ nhanh chóng.
Mục lục

Bỏ bữa sáng

Bỏ ăn bữa sáng làm giảm lượng đường trong máu, làm ngưng trệ quá trình cung cấp chất dinh dưỡng cho não bộ. điều này đặc biệt quan trọng đối với trẻ em, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn sáng đều đặn có iq cao hơn các em bỏ bữa sáng.

Ảnh minh họa.

Trùm chăn khi ngủ

Bình thường con người hít vào oxy, thở ra CO2 và nhiều chất độc hại. Nếu trùm chăn kín đầu khi ngủ thì nhiều khả năng bạn sẽ hít phải những chất có hại do chính mình thải ra. Khi thiếu dưỡng khí, tế bào não rất dễ bị tổn thương, hệ quả là sụt giảm trí nhớ.

Sử dụng điện thoại quá nhiều

Bức xạ từ sóng điện thoại chính là một trong những tác nhân gây thương tổn cho những tế bào thần kinh và vùng trung tâm trí nhớ của võ não.

Do đó, sử dụng điện thoại với tần suất cao trong ngày sẽ là một trong những nguyên nhân khiến não bạn đối diện với nguy cơ suy giảm trí nhớ.

Ngoài ra, bức xạ điện thoại còn ảnh hưởng đến hoạt động của một số loại gene, không chỉ gene đơn lẻ mà cả những nhóm gene có chức năng liên quan đến bộ nhớ.

Thức đêm

Khi bạn thức khuya, chức năng ghi nhớ của não bộ sẽ bị rối loạn. Ban đêm là thời điểm để não sàng lọc và sắp xếp lại những thông tin, ký ức đã diễn ra ban ngày. Giấc ngủ khi ấy sẽ giúp cải thiện chức năng của não, bảo vệ trí não tránh những nguy cơ bị suy giảm trí nhớ.

Lười giao tiếp

Việc giao tiếp nhiều sẽ khiến khoang miệng hấp thu được nhiều khí oxy lên não hơn, đây cũng chính là nguyên nhân vì sao khi giao tiếp nhiều khiến não bộ hoạt động mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn so với những người ít nói. Ngoài ra, việc giao lưu, kết bạn, giao tiếp với mọi người có thể ngăn ngừa stress và trầm cảm. Chúng ta không nên bỏ lỡ cơ hội để trò chuyện với bạn bè và những người thân yêu, nó không chỉ gắn kết mọi người lại với nhau mà còn giữ cho bộ não luôn hoạt động, sắc nét và minh mẫn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mat-tri-nho-truoc-10-nam-neu-con-tiep-tuc-nhung-thoi-quen-nay-search/?id=124061

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mat-tri-nho-truoc-10-nam-neu-con-tiep-tuc-nhung-thoi-quen-nay/20210304105718173)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY