MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mẫu Sơn nhiệt độ dưới -1 độ C, băng giá bao phủ

(MangYTe)- Tính đến sáng nay (8/1), đỉnh Mẫu Sơn (huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) ghi nhận mức nhiệt độ -1.5 độ C, băng giá xuất hiện và phủ dạy từ đỉnh xuống dưới.
Mục lục

 Băng giá phủ dày đỉnh Mẫu Sơn. Ảnh: Nguyễn Minh Đức –Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Lạng Sơn
 Băng giá xuất hiện trên từng cành cây, ngọn cỏ. Ảnh: Báo Lạng Sơn
 Đây là lần đầu tiên trong mùa Đông-Xuân năm nay, đỉnh Mẫu Sơn xuất hiện băng giá, bao phủ trên cành cây, ngọn cỏ từ đỉnh xuống dưới khoảng 700m. Ảnh: Du lịch Mẫu Sơn

Băng giá với sương mù đã gây khó khăn cho các phương tiện giao thông khi di chuyển. Ảnh: Du lịch Mẫu Sơn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay, không khí lạnh mạnh ảnh hưởng hầu hết các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Ảnh: Du lịch Mẫu Sơn
Nhiệt độ vùng núi phía Bắc phổ biến 2 - 4 độ C, đặc biệt Mẫu Sơn (Lạng Sơn) nhiệt độ đo được lúc 6h hôm nay xuống đến -1,4 độ C. Ảnh: Du lịch Mẫu Sơn
Du khách muốn đến Mẫu Sơn cần nắm rõ thông tin về thời tiết để có thể được chiêm ngưỡng băng tuyết đúng thời điểm. Ảnh: Du lịch Mẫu Sơn

Hiện tượng băng giá đã được Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nhận định và cảnh báo từ nhiều ngày qua. Ảnh: Du lịch Mẫu Sơn

Lưu Ly

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mau-son-nhiet-do-duoi-1-do-c-bang-gia-bao-phu-100012.html)
 • Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông

  Nam Trung Bộ nắng nóng, Bắc Bộ mưa giông
  Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên từ đêm 06/09, ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và giông rải rác. Từ chiều tối và đêm mai (07/09), ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và giông trên diện rộng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
 • Cách đo thân nhiệt cho trẻ nhỏ

  Cách đo thân nhiệt cho trẻ nhỏ
  Đo thân nhiệt cho trẻ em là việc rất cần thiết, nhất là khi bé bị sốt. Nhưng trên thực tế, các bậc cha mẹ thường khá lúng túng khi thao tác đo thân nhiệt cho con, bởi các bé thường la khóc không cho đo hoặc ngọ ngoạy khi chạm vào cơ thể chúng.
 • Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc tăng lên mức cực đại

  Hôm nay, nhiệt độ miền Bắc tăng lên mức cực đại
  Hôm nay (23.8), vùng áp thấp phía tây và dòng giáng trên cao ảnh hưởng đến miền Bắc đạt ngưỡng mạnh nhất, khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cực đại trong đợt nắng nóng này.
 • Dự báo thời tiết hôm nay 15/8: Nhiệt độ tăng cao, nắng nóng diện rộng

  Dự báo thời tiết hôm nay 15/8: Nhiệt độ tăng cao, nắng nóng diện rộng
  Theo tin tức từ TTKTTV TƯ, thời tiết hôm nay 15/8 tiếp tục duy trì nắng nóng trên diện rộng, nhiệt độ tiếp tục tăng cao, có nơi tới trên 38oC.
 • Trời nắng, nhiệt độ trong ôtô tăng cỡ nào

  Trời nắng, nhiệt độ trong ôtô tăng cỡ nào
  Nếu đỗ dưới trời nắng chỉ 20 phút, nhiệt độ trong khoang xe có thể tăng lên 50 độ C.
 • 10 điều ảnh hưởng đến duy trì nòi giống Việt Nam

  10 điều ảnh hưởng đến duy trì nòi giống Việt Nam
  Vợ chồng bạn đang cố gắng để có em bé? Nhưng liệu bạn đã biết có những tác nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng? Dưới đây là 10 yếu tố bất ngờ có thể ảnh hưởng tinh trùng của một người đàn ông.
 • Cách chăm sóc trẻ sơ sinh thấp cân

  Cách chăm sóc trẻ sơ sinh thấp cân
  Trẻ sơ sinh thấp cân (TSSTC) là những trẻ có cân nặng lúc đẻ dưới 2.500g bao gồm cả trẻ đẻ non và suy dinh dưỡng bào thai.
 • Năm 2015, nhiệt độ Trái Đất tăng lên mức kỉ lục

  Năm 2015, nhiệt độ Trái Đất tăng lên mức kỉ lục
  Các nhà khoa học dự đoán hiện tượng El Nino sẽ xuất hiện trong năm 2015, khiến nhiệt độ Trái Đất tăng tới mức rất cao.
 • Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột

  Xử trí hạ thân nhiệt đột ngột
  Tình trạng hạ thân nhiệt đột ngột thường xuyên xảy ra với nhiều người vào mùa đông, nhất là khi nhiệt độ liên tục giảm như những ngày gần đây.
 • Nhiệt độ cao giết ch*t tinh trùng như thế nào?

  Nhiệt độ cao giết ch*t tinh trùng như thế nào?
  Theo nhiều nghiên cứu khoa học, các hoạt động trong nhiệt độ cao như tắm nước nóng, môi trường làm việc hay sốt cao...cũng có thể giết ch*t tinh trùng.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY