MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao?

Máy lạnh bị chảy nước là tình trạng thường gặp ở những điều hòa dùng lâu, vậy máy lạnh bị chảy nước phải làm sao?
Mục lục

Máy lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường gặp của nhiều gia đình. vây, nguyên nhân nào gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nướcmáy lạnh bị chảy nước phải làm sao?

Nguyên nhân và hậu quả của tình trạng máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước là lỗi thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng điều hòa chảy nước như: Dàn lạnh không được bảo dưỡng định kỳ; máng thoát nước gặp sự cố; lắp đặt điều hòa không đúng cách; thiếu gas...

Một khi điều hòa bị chảy nước sẽ khiến cho căn phòng trở lên ẩm thấp, bốc mùi khó chịu. Đối với các thiết bị điện tử dễ gây ra hỏng hóc nếu đặt dưới máy điều hòa. Thậm chí còn ảnh hưởng tới sức khỏe, nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ do không khí ẩm dễ sinh sôi nhiều vi khuẩn có hại.

Ngoài ra, máy lạnh bị chảy nước còn gây nguy hiểm đến tính mạng, chẳng hạn như chập điện, rò rỉ điện ra môi trường bên ngoài.

Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao?

Khi điều hòa nhà bạn bị chảy nước, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây để tránh tình trạng thiết bị hư hỏng nặng hơn:

Bước 1: Khi phát hiện sự cố, bạn cần tắt điều hòa ngay bằng cách ngắt nguồn điện cung cấp.

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ nước bị rò rỉ trên tường và sàn nhà.

Bước 3: Xác định rõ nguyên nhân, tìm cách khắc phục lỗi hoặc liên hệ đến trung tâm bảo hành sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời.

Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao?

Máy lạnh bị chảy nước phải làm sao?

Cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị chảy nước tại nhà

Trước tiên, người dùng hãy gỡ lưới lọc bụi ra và thực hiện làm sạch bộ phận này. Sau đó lắp lại vào điều hòa để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không.

Nếu nước vẫn còn bị rò rỉ thì nguyên nhân có thể đến từ ống thoát nước gặp sự cố, lắp đặt điều hòa sai cách hoặc do thiếu gas. Lúc này, người dùng cần gọi điện cho trung tâm bảo hành và sửa chữa điều hòa uy tín để giải quyết tình trạng này. Nếu do tắc đường thoát nước thì bạn hãy nhanh chóng thông tắc ống thoát nước bằng cách xịt, thổi thông ống bên trong. Hãy tháo tấm lưới lọc bụi ra và rửa sạch sẽ.

Hãy nhớ kiểm tra xem ở dàn nóng có vật cản nào chắn không, nếu thấy có hãy tháo chúng ra vì đó là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước cho máy điều hòa. Khi ống thoát nước bị vỡ thì nên nhờ thợ sửa chữa điều hòa đến thay đường ống mới.

Nếu do lỗi lắp đặt thì lúc này nên nhờ nhân viên kỹ thuật đến canh chỉnh lại dàn lạnh, máng nước bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Nếu do máy bị thiếu gas thì cần phải nhờ thợ kỹ thuật đến kiểm tra, nạp thêm gas cho máy và vệ sinh tổng thể dàn lạnh.

Ngoài ra người dùng có thể tiến hành kiểm tra quạt lạnh xem có hoạt động ổn định hay không. Nếu không ổn định thì chỉ còn cách gọi thợ về sửa chữa là tốt nhất.

Mẹo để hạn chế sự cố điều hòa bị chảy nước

Vệ sinh điều hòa định kỳ: Bạn nên vệ sinh điều hòa định kỳ 3 - 6 tháng/lần, đặc biệt là vệ sinh lưới lọc bụi 1 tháng/lần.

Thay bộ lọc không khí thường xuyên: Sau 4 - 5 tháng sử dụng, bạn nên thay bộ lọc bụi mới, vừa giúp điều hòa không bị chảy nước vừa lọc bụi, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ: Bạn nên bảo trì, bảo dưỡng 3 - 4 tháng/lần để đảm bảo rằng điều hòa hoạt động hiệu quả, ổn định, phát hiện sớm các lỗi hư hỏng và khắc phục kịp thời.

Thay điều hòa mới: Nếu điều hòa nhà bạn đã sử dụng hơn 10 năm, nhiều linh kiện trong điều hòa bị rỉ sét, bạn nên thay mới thiết bị để có những trải nghiệm tốt và hoàn hảo hơn.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/may-lanh-bi-chay-nuoc-phai-lam-sao-ar772073.html

Theo VTC News

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/may-lanh-bi-chay-nuoc-phai-lam-sao/20230524122522128)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY