MangYTe

Bệnh ung thư hôm nay

Máy phát hiện ung thư vú từ trong trứng nước

Phát hiện sớm ung thư vú sẽ tránh được điều mà phụ nữ lo sợ nhất: đoạn nhũ, một phẫu thuật vừa đau đớn vừa ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý.
Mục lục
Bên cạnh việc giữ vẻ đẹp vòng 1, phát hiện bệnh sớm còn giúp cho bệnh nhân trị dứt được bệnh, tránh di căn. Hiện nay, một số Trung tâm Chăm sóc nhũ đã đầu tư máy MRI (Aurora Dedicated Breast MRI 1.5T) để chuyên “truy lùng” khối u ở vú. Đây là một trong những trang thiết bị y tế hiện đại nhất.

Máy MRI phát hiện được cả những khối u mới hình thành với kích thước từ 1mm, đi kèm là biểu đồ chẩn đoán u lành/ác tính. Nhờ vậy, độ chính xác của máy lên đến 99%, cao hơn hẳn so với siêu âm, chụp X-quang nhũ ảnh, chụp CT, PET-CT và sinh thiết FNA. Tính đến nay, trong 827 ca chụp MRI, đã phát hiện 19 ca ung thư vú, 5 ca rò rỉ túi ngực. Trong số những người tìm đến trung tâm có cả Việt kiều, do chi phí dịch vụ tương tự tại Mỹ, Pháp… đắt gấp hàng chục lần.

Chị T.L., Việt kiều Mỹ là một trường hợp khá đặc biệt vì chị đã đặt túi ngực. Túi ngực thường khiến khó tầm soát ung thư vú vì phần cơ bên dưới bị che khuất, khi siêu âm sẽ không “nhìn” thấy được, còn chụp nhũ ảnh thì có thể vỡ túi.

Kết quả sau khi chụp MRI cho biết, chị L. có khối u ác tính nằm dưới túi ngực. Nhờ phát hiện kịp thời, chị L. đã chữa trị trước khi quá muộn. Giá một lần chụp MRI là 3.550.000đ.

Mangyte.vn
Theo aFamily

Nguồn: Internet
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY