MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

MB trao tặng trang thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng cho Bệnh viện Quân y 175

(MangYTe) - MB đã tiến hành trao tặng hệ thống trang thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng gồm máy ECMO, máy thở, máy tạo oxy và các thiết bị y tế khác cho Bệnh viện Quân y 175 – đơn vị trọng yếu về phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam nói chung và của TP.Hồ Chí Minh nói riêng.
Mục lục

đại tá hà trọng khiêm – phó tổng giám đốc phụ trách khu vực phía nam (thứ tư từ trái qua) đại diện mb trao tặng 5 tỷ đồng tới bệnh viện quân y 175

Trong ngày 11/8/2021, đại tá hà trọng khiêm, phó tổng giám đốc phụ trách khu vực phía nam của ngân hàng tmcp quân đội (mb) - đại diện ban lãnh đạo mb đã gặp gỡ ban lãnh đạo bệnh viện quân y 175 để chia sẻ trong các hoạt động phòng, chống dịch covid-19 đồng thời trao tặng hệ thống trang thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng gồm máy ecmo, máy thở, máy tạo oxy và các thiết bị y tế khác cho bệnh viện quân y 175, đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, chung sức cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tham dự sự kiện có đồng chí trương hòa bình – nguyên ủy viên bộ chính trị - nguyên ủy viên tw đảng – nguyên phó thủ tướng thường trực chính phủ nước chxhcn việt nam, trung tướng ngô minh tiến – phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân việt nam – phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch bộ quốc phòng, cùng một số tướng lĩnh, sỹ quan trong quân đội, ban giám đốc bệnh viện quân y 175 và đại diện lãnh các đơn vị tài trợ tham dự trao tặng.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam với tốc độ lây nhiễm cao khiến cho quy mô và diễn biến của đợt dịch này phức tạp hơn nhiều so với các đợt dịch trước. Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành phố trên cả nước đặc biệt là tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, gây áp lực lớn lên hệ thống y tế; đội ngũ y bác sỹ đã luôn phải căng mình chống dịch, chữa trị để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Thay mặt cho ban lãnh đạo cũng như tập thể cbnv mb, đại tá hà trọng khiêm - phó tổng giám đốc phụ trách khu vực phía nam mb đã bày tỏ sự biết ơn và chia sẻ với nỗi vất vả của tập thể y bác sỹ bệnh viện trong suốt thời gian qua. hiện nay, bệnh viện quân y 175 là tuyến cuối, chuyên điều trị các ca nhiễm covid-19 nặng và vừa, mb hy vọng hệ thống trang thiết bị y tế được trao tặng sẽ giúp công tác phòng và điều trị covid-19 tại bệnh viện quân y 175 thuận lợi hơn.

Phát biểu tại chương trình, đại diện ban lãnh đạo bệnh viện quân y 175 gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo mb. bệnh viện hiện đang nghiên cứu xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ số lượng bệnh nhân tiếp nhận và sẵn sàng chi viện phòng, chống dịch cho các bệnh viện quân y trong khu vực miền đông nam bộ. do đó, tinh thần chung tay và vì cộng đồng của mb sẽ giúp bệnh viện có thêm nguồn lực phục vụ hiệu quả nhất công tác phòng, chống dịch covid-19 trên địa bàn.

Được biết, tại chương trình làm việc của ủy viên bộ chính trị, chủ tịch nước nguyễn xuân phúc với ubnd tp hà nội ngày 13/8/2021, mb tiếp tục chung tay đóng góp 20 tỷ đồng với hà nội trong công tác phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh covid-19. trong quý iii/2021, mb sẽ trao tặng bộ y tế 1 triệu chiếc khẩu trang y tế 3m trị giá 40 tỷ đồng.

kể từ khi đại dịch covid–19 bùng phát từ năm 2020 đến nay, mb đã cam kết gần 200 tỷ đồng trong đó thực hiện giải ngân 160 tỷ đồng hỗ trợ chính phủ, các địa phương và ngành y tế trong công tác phòng, chống dịch covid–19. bên cạnh đó, mb cũng đã kết nối, triển khai thành công giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tổng thể kết hợp với quy trình khám chữa bệnh tại nhiều bệnh viện lớn trên địa bàn tp.hcm cũng như cả nước.

Mạng Y Tế
Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/mb-trao-tang-trang-thiet-bi-y-te-tri-gia-5-ty-dong-cho-benh-vien-quan-y-175-431428.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY