MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu tiết lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV

Những chia sẻ của MC Thu Hà sẽ giúp khán giả truyền hình có cái nhìn rõ hơn về những gì thực sự xảy ra trong trường quay của Bản tin Thời sự 19h.
Mục lục

Vtv là kênh truyền hình quốc gia đảm nhiệm rất nhiều rất lôi cuốn. trong đó, khán giả dường như dành nhiều sự ấn tượng với thu hà, nữ mc kiêm btv lập kỷ lục là người dẫn trẻ nhất trong lịch sử bản tin phát sóng toàn quốc khi gia nhập năm 23 tuổi.

Ban đầu, vì tuổi đời và tuổi kinh nghiệm còn quá ít nên không có nhiều người tin rằng hà sẽ làm tốt vai trò như những người tiền nhiệm. hàng loạt bình luận khen chê đã được viết ra vào thời điểm cô bắt đầu lên sóng. tuy nhiên, trải qua khoảng thời gian cống hiến, thu hà đã dần chinh phục được khán giả khi không những hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn mang được hơi thở trẻ trung, hiện đại vào những

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu tiết lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV - Ảnh 1.

Mc thu hà, gương mặt nổi tiếng của vtv nói chung và bản tin

Những hình ảnh của

Nữ sinh bị “ép” thi Hoa hậu và những ngày đầu bén duyên với truyền hình

Cho những ai chưa biết thì trở nên gần gũi, thân thuộc hơn với khán giả.

chào thu hà, bạn từng là diễn viên, từng thi hoa hậu nhưng tại sao không tiến vào showbiz mà lại trở thành người dẫn

Nói về cuộc thi Hoa hậu thì ngày ấy, mình có một ông bác là cộng tác viên ảnh cứng thường xuyên đi chụp ảnh Hoa hậu cho báo Tiền Phong. Bác cũng chụp ảnh cho mình từ ngày còn bé xíu khi tham gia đội kịch ở Cung thiếu nhi Hà Nội. Đến năm mình học cấp 3 thì bác có hứa là sẽ tặng cho mình một chuyến du lịch khi tốt nghiệp. Hóa ra là ông bác đã tự lấy ảnh của cô cháu gái để nộp cho báo Tiền Phong. Và thế là mình có một chuyến du lịch thật, vào tận Nha Trang để thi Hoa hậu.

Năm đó mình thi cùng với Mai Phương Thúy nhưng cuối cùng không giật được giải nào (cười). Tuy nhiên mình đánh giá cao sự trải nghiệm và cũng nhờ đi thi mà hình như mọi người biết đến mình nhiều hơn. Mình được mời đóng quảng cáo của một ekip truyền hình và rồi bén duyên với nghề dẫn từ đó. Mình vào VTV khá sớm, từ khi còn là sinh viên rồi đến lúc trở thành nhân viên chính thức của đài thì đến nay cũng đã 13 năm hoạt động trong nghề rồi.

Nói chung mình nghĩ làm cái gì nó cũng như cái duyên. năm 2011 mình chính thức bước vào trường quay của bản

Thu Hà từng là một thí sinh Hoa hậu nhưng sau đó lại rẽ ngang sang nghề truyền hình.

thời sự 19h là bản tin

Mình luôn cố gắng làm cho bản

Tất nhiên là mọi sự thử nghiệm đều phải trả giá, nhưng sau nhiều năm thì đến nay mình đã có thể cân bằng để khán giả có thể cảm nhận được như đang có người ngồi cạnh bên mâm cơm để kể cho họ nghe về những diễn biến của cuộc sống trong 1 ngày vậy.

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu hé lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV - Ảnh 4.

Thu hà hiện vẫn giữ kỷ lục là người bắt đầu dẫn

Những gì thực sự xảy ra trong trường quay Bản tin Thời sự 19h?

Thu Hà và các BTV khác nghĩ gì về những bản tin mà mình làm ra?

Với sự phát triển của mạng xã hội như hiện tại thì mình nghĩ bản tin

Dù ban ngày có đọc báo, có xem tin nhiều như thế nào thì rất nhiều người vẫn có thói quen mở vtv1 vào mỗi tối để kiểm chứng xem tin mình biết có đúng hay không. họ dần hình thành thói quen nghi ngờ với những tin tức quá gây sốc tràn lan trên mạng xã hội để ngừng chia sẻ thất thiệt. cá nhân mình thấy đó là thành tựu to lớn nhất của

Vậy công việc của một BTV Thời sự như Thu Hà thực sự diễn ra thế nào?

Khối lượng công việc của btv

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu hé lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV - Ảnh 5.

Công việc của một btv

Đó có lẽ là tính chất đặc trưng của nghề truyền hình và cũng là lý do rất nhiều người đi trước như chị Vân Anh hay chị Diệp Anh đều đã xin nghỉ, phải không?

Đến một giai đoạn nào đó, có thể nhiều người sẽ cảm thấy cần phải dành thời gian cho gia đình, con cái nhiều hơn thay vì trường quay hay xã hội. hoặc mọi người có những niềm đam mê mới, những mục tiêu cố gắng mới. nhưng mình tin rằng họ vẫn luôn giữ một niềm yêu cho thời sự nói chung và bản tin

Còn Hà thì sao?

Bản thân mình cũng vậy, cũng có những lúc mệt, lúc chán, vì không được hiểu, hay những cố gắng không đi đến đâu. Nhưng rồi sau đó vẫn tiếp tục vì niềm đam mê, vì bị guồng quay thông tin cuốn đi và tự mình cấp lại năng lượng cho mình. Đó có thể là những khi bạn là người đầu tiên biết được thông tin hay được thay mọi người đi tìm câu trả lời cho những vấn đề ai cũng thắc mắc; hoặc những lúc tự hào phấn chấn vì mình đã giúp cuộc sống của một ai đó bớt vất vả nhọc nhằn; hay niềm tin, một ánh mắt trao gửi của ai đó cũng đều là những động lực giúp mình cứ đi tiếp và đi tiếp.

Bởi vậy mà cứ dẫn liền một khoảng thời gian thì mình sẽ có quãng nghỉ để ra ngoài sản xuất, tiếp cận cuộc sống thực tế, tự mình đổi mới và tạo cảm hứng làm việc. Mỗi lần đi như vậy và trở về, mình lại cảm thấy năng lượng rất dồi dào để tiếp tục cống hiến.

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu hé lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV - Ảnh 6.

Rất nhiều cái tên kỳ cựu của

xem

(cười) mọi người thấy như thế thật à? thực ra thì bọn mình cũng đều phải có “chiêu” để đa dạng trang phục đó. trong tủ của mình có khoảng 50 bộ trơn hoặc hoa văn chìm nhẹ rồi kết hợp cùng các loại phụ kiện khác như vòng cổ, cài áo hay là khăn… cứ như vậy, 1 tháng lên hình 10 buổi thì quay đi quay lại nửa năm còn lại mình sẽ lại mix chúng theo cách khác để đổi mới thôi. mình thực sự không ủng hộ việc mua sắm quá nhiều vì rất lãng phí.

Thông thường áo của btv

Còn về phần trang điểm thì tất nhiên là phải nhã nhặn, không quá lố rồi. Cá nhân mình rất đề cao sự tự nhiên nên chỉ làm nhẹ nhàng, đủ ăn hình là được.

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu hé lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV - Ảnh 7.

Thu Hà cũng có "chiêu" để tiết kiệm được khoản trang phục mỗi khi lên sóng.

có một điểm rất thú vị đó là khi các mc, btv gặp phải sự cố trang phục, vậy khi ở trong

Nếu chỉ lên hình phần trên thì mọi người hay chủ quan không mặc cả bộ đồ vì còn phải làm tin trước khi ra dẫn nữa nên khá là dễ xảy ra sự cố khi máy quay lia qua. tuy nhiên với bản tin

Vậy có sự cố trang phục của Hà hay đồng nghiệp mà Hà nhớ nhất không?

Đúng thật là những sự cố đó chỉ là hy hữu nhưng lại gần như không thể tránh. bản thân mình may mắn chưa gặp phải nhưng mình nhớ có lần ngày xưa, thời mà khu trường quay vẫn còn đặt ở xa văn phòng làm việc của mọi người thì mỗi lần đi lại thường rất bất tiện. lúc đó, anh quốc khánh vào quay với chiếc áo sơ mi ướt đẫm vì mưa khi phải di chuyển giữa hai nơi mà giờ ít nhất 10 phút để cài mic, căn chỉnh máy quay và các lỗi trang phục, đầu tóc.

Lỗi trang phục của người dẫn

Cuộc sống đời tư nay đã bớt "kín"

Làm truyền hình đúng là nhiều chuyện dở khóc dở cười, vui có mà buồn thì cũng không nhiều. Vậy Hà có phải mang thêm công việc về nhà nữa không?

Cái này thì chắc chắn rồi, nhưng mà được cái anh chồng nhà mình cũng tham việc lắm nên nhiều lúc mình cũng phải tham theo. Ví dụ như lúc anh ấy ngồi làm việc khuya, mình cũng chẳng thể đi ngủ trước nên đành lục tục lấy bài vở ra xem.

Ngoài ra thì giờ giấc, nhịp sinh hoạt của người làm truyền hình trước nay vốn chẳng giống bình thường nhưng mình may mắn có chồng cảm thông và chăm sóc. Anh ấy hỗ trợ, chia sẻ với mình nhiều trong công việc nhà. Thậm chí còn là “đồng phạm” bao che cho mình trước bố mẹ chồng.

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu hé lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV - Ảnh 9.

Thu Hà đã lên xe hoa cách đây không lâu với người bạn học lâu năm.

Nhân nói đến chuyện gia đình, Hà dường như cởi mở chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống riêng tư kể từ khi lấy chồng thì phải, vì lúc trước thấy Hà kín tiếng lắm?

(Cười) Có lẽ là bây giờ anh ấy đã chính thức trở thành cuộc sống của mình, gắn bó mọi thứ với nhau nên khi nói về một điều gì đó cứ tự dưng có nhau trong đó hay chăng?

Chồng mình là một người bình thường và chúng mình không muốn anh ấy bị chú ý dưới cái bóng của bất cứ ai, bao gồm “chồng của cô Thu Hà”, rất bất tiện. Anh ấy thường nhắc mình: “Thôi em đừng post gì về anh hay tag ảnh anh trên Facebook, tag xong hay có người lạ vào soi anh lắm.”

Ngược lại trên Facebook của chồng bạn thì sao? Có bao giờ nhắc đến “cô vợ truyền hình” không?

Có chứ. Nhiều lắm. Nhưng anh ấy sẽ để chế độ bạn bè và không tag mình vào để khỏi gây chú ý.

Hà hạnh phúc quá, lấy được anh chồng vàng mười, chăm lo cho vợ thế này thì còn gì bằng? Hà đã nghĩ về một gia đình có thêm thành viên chưa?

Cái đó thì ai cũng thích rồi. Chúng mình đều thích có một gia đình đông vui với nhiều thành viên nhỏ.

MC Thu Hà của Bản tin Thời sự 19h lần đầu hé lộ bí mật về chiếc áo dài khi lên sóng và loạt quy tắc “ngầm” ở trường quay chương trình quan trọng nhất nhì VTV - Ảnh 10.

Thu Hà bây giờ đã cởi mở hơn trong việc chia sẻ cuộc sống đời tư.

cảm ơn

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mc-thu-ha-cua-ban-tin-thoi-su-19h-lan-dau-tiet-lo-bi-mat-ve-chiec-ao-dai-khi-len-song-va-loat-quy-tac-ngam-o-truong-quay-chuong-trinh-quan-trong-nhat-nhi-vtv-20201015160707673.chn)
1 Tiếp »