MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ chồng bật khóc nức nở sau khi nghe tuyên bố “tày đình” của con dâu, đằng sau đó là cả một câu chuyện mà cả cuộc đời chẳng ai muốn gặp phải

Các bạn sẽ thắc mắc vì sao mình không ly hôn từ trước, thì mình cũng giải thích luôn, tiền chồng mình nợ đều là nhà chồng trả chứ không hề lấy của mình đồng nào, nàng dâu kể.
Mục lục

Bình thường trong cuộc sống, người ta vẫn biết đến câu chuyện mẹ chồng con dâu xích mích với nhau. mối quan hệ giữa họ thật khó hòa hợp bởi nhiều vấn đề. trong trường hợp đó, con trai sẽ là người ở giữa, đưa ra vấn đề để hòa giải và thúc đẩy khiến cho quan hệ của hai người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh được hòa hợp.

Tuy nhiên, cũng có những quan hệ mẹ chồng nàng dâu lại diễn biến theo cách thức không thể ngờ như trường hợp dưới đây:

“Mình năm nay 27 tuổi, chồng mình hơn mình một tuổi. Chúng mình đã có một cô con gái và hiện đã ra ở riêng được ba năm.

Nhà chồng mình trước đây thuộc dạng giàu có, nhưng những năm gần đây vì chồng với em chồng ăn chơi nợ nần, thành ra ba mẹ chồng đã phải trả nợ đến mức gần như phá sản.

Từ lúc ra ở riêng, hai vợ chồng mình thu nhập 20triệu/ tháng.từ lúc nhà chồng mình phá sản thì chồng mình cũng bắt đầu lo làm ăn chứ không ăn chơi rồi phá phách như trước nữa, mình thật sự đã rất hài lòng và đã mơ về một tương lai yên ổn.

Nhưng năm nay tình hình dịch bệnh, vợ chồng mình làm ăn khó khăn, chồng mình lại quay về con đường cũ, số tiền nợ lần này không nhiều lắm nhưng trong thời điểm dịch này đó cũng là một khó khăn đối với mình.

Mẹ chồng bật khóc nức nở sau khi nghe tuyên bố “tày đình” của con dâu, đằng sau đó là cả một câu chuyện mà cả cuộc đời chẳng ai muốn gặp phải - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Các bạn sẽ thắc mắc vì sao mình không ly hôn từ trước, thì mình cũng giải thích luôn, tiền chồng mình nợ đều là nhà chồng trả chứ không hề lấy của mình đồng nào.

Thứ hai, ngoài chuyện mê bài bạc ra thì chồng mình luôn là một người chồng tốt và cuối cùng là mình và con vẫn luôn thương anh rất nhiều. Mình không muốn cuộc hôn nhân của mình tan vỡ, vì con, vì gia đình hai bên.

Nói chung, khi yêu nhau thì chia tay rất dễ nhưng cưới nhau rồi mối quan hệ còn ràng buộc nhiều thứ khác và hơn nữa là những người thân bên nhà chồng đối xử tốt với mình đôi lúc còn hơn cả nhà mẹ đẻ.

Những lần mình đau ốm hay đi viện đều là mẹ chồng hoặc cô, dì bên chồng chăm còn mẹ đẻ mình cũng không thương yêu mình lắm nên ít khi quan tâm mình sống như thế nào và càng không thể bỏ thời gian chăm sóc cho mình.

Vì vậy, mỗi lần nghĩ đến ly hôn mình đều nghĩ đến nhà chồng, những tình cảm ấy khiến mình trân trọng và muốn gắn bó với họ mãi như thế này.

Hôm nay mình đã quyết định ly hôn với chồng bởi vì mình quá thất vọng bởi anh ấy lại mang về một số nợ lớn. Nhìn con ốm, nhà cửa chưa có gì, vợ hộc mặt kiếm từng đồng để gom góp xây dựng mà chồng lại như thế.

Mình không thể chịu đựng nổi nữa. Năm lần bảy lượt mình bỏ qua vì nhìn vào điểm tốt là anh ấy cũng yêu mình, yêu con. Thế nhưng, liên tục đẩy cuộc sống của vợ con vào cảnh khốn khó, chật vật, mất ăn mất ngủ, khóc cạn nước mắt thì liệu có thật anh ấy yêu hay không.

Hôm nay, mình quá chán chường, buông xuôi và đã chạy về nhà ba mẹ chồng để thưa chuyện. biết rằng nó là quyết định tày đình nhưng biết làm sao được nữa.

Mẹ chồng bật khóc nức nở sau khi nghe tuyên bố “tày đình” của con dâu, đằng sau đó là cả một câu chuyện mà cả cuộc đời chẳng ai muốn gặp phải - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Vừa nghe đến câu nói: ‘Con đã mệt mỏi rồi, con chắc phải ly hôn thôi chứ không còn cách nào để nói cho anh ấy hiểu nữa’.

Mẹ chồng đã khóc nấc lên, đó là lần đầu tiên mình thấy mẹ khóc, mẹ vừa lau nước mắt vừa nói rằng: ‘Con cứ từ từ đã’.

Mẹ đã nói rất nhiều điều, về việc mẹ đã nhiều lần che giấu việc sai trái của chồng mình, tất cả chỉ vì mẹ sợ hai vợ chồng mình sẽ ly hôn.

Mình nhìn thấy sự sợ hãi thật sự trong ánh mắt mẹ khi nghe ba chồng nói rằng, nếu như đã hết cách thì con tự quyền quyết định chứ không thể vì chồng mà sống khổ như thế. Mẹ vẫn cố gắng lau nước mắt và dỗ dành mình hãy cho anh một cơ hội nữa, lòng mình dường như lúc ấy chỉ muốn chạy về nhà, nói với chồng rằng thôi mình hãy làm lành với nhau và sống hạnh phúc như trước đây.

Mình đã rơi nước mắt suốt đoạn đường về nhà, cảm thấy thương mẹ, thương ba. Vì con mà đã đánh mất hết tất cả những gì đã tích góp suốt cả đời. Có lẽ điều cuối cùng ba mẹ hy vọng là được nhìn thấy con mình sống hạnh phúc. Mà mình chính là người có thể thực hiện hy vọng ấy.

Thế nhưng mình biết rằng cuộc sống hôn nhân bây giờ là chịu đựng, nhìn vào bố mẹ chồng, họ hàng chồng mà sống chứ có phải nhìn vào chồng nữa đâu. có ai từng thương ba mẹ chồng nên quyết định câm lặng đi để cố sống không? mình vẫn muốn đưa ra một sự lựa chọn dứt khoát, cứu vãn cuộc đời bởi người đàn ông ấy thật sự không muốn quay đầu”.

Đúng là “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, người đàn ông ấy không tốt nhưng bố mẹ chồng lại quá mức thương yêu con dâu. Trong cuộc sống, nhiều lúc người ta lâm vào cảnh ngộ không thể nào giải quyết như thế đấy.

Cư dân mạng không dám khuyên người vợ nhiều điều về việc ly hôn hay bước tiếp. Tuy vậy, họ cũng mong cô suy nghĩ thật sự kỹ càng và đưa ra lựa chọn dứt khoát nhất cho mình.

Hôn nhân nếu như phải chịu đựng, cảm thấy không còn lối thoát thì cố gắng ở bên nhau cũng khó mà hạnh phúc.

1

Theo An Thanh/Gia đình & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/me-chong-bat-khoc-nuc-no-sau-khi-nghe-tuyen-bo-tay-dinh-cua-con-dau-dang-sau-do-la-ca-mot-cau-chuyen-ma-ca-cuoc-doi-chang-ai-muon-gap-phai-162212702121230663.htm

Theo An Thanh/Gia đình & Xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-bat-khoc-nuc-no-sau-khi-nghe-tuyen-bo-tay-dinh-cua-con-dau-dang-sau-do-la-ca-mot-cau-chuyen-ma-ca-cuoc-doi-chang-ai-muon-gap-phai/20210227031303632)
 • Hình ảnh khôn lớn của cậu bé “nửa hộp sọ”

  Hình ảnh khôn lớn của cậu bé “nửa hộp sọ”
  Cha mẹ của Jaxon Strong – cậu bé sinh ra mắc phải bệnh kém chức năng não hiếm gặp khiến bé chỉ có nửa hộp sọ - vừa quyết định chia sẻ những hình ảnh khôn lớn của con mình.
 • Nguy cơ mắc bệnh của người “cuồng dâm”

  Nguy cơ mắc bệnh của người “cuồng dâm”
  Nghiện sex sẽ dẫn đến vòng lẩn quẩn đánh mất lòng tự trọng, lo lắng, trầm cảm, các mối quan hệ gia đình dễ bị đổ vỡ.
 • Mối quan hệ thuốc và thực phẩm

  Mối quan hệ thuốc và thực phẩm
  Khi ta uống thuốc (viên, bột, sirô, hỗn dịch...), thuốc qua đường miệng và thực quản đến dạ dày và lưu lại ở đó một thời gian. Tùy thuộc dạ dày rỗng hay đầy thực phẩm mà hấp thu thuốc diễn ra nhanh hay chậm.
 • Làm nóng được chuyện chăn gối vợ chồng

  Làm nóng được chuyện chăn gối vợ chồng
  Đời sống tình dục nhạt nhẽo, buồn chán, giảm cả số lượng lẫn chất lượng, nhiều cặp vợ chồng tìm “thầy” xem hướng để kê lại giường ngủ, thay màu ga, rèm, hy vọng “nhiệt huyết” sẽ lại sục sôi. Nhưng phong thủy không phải là phép màu cho tình yêu.
 • Chuyện “khoe quan hệ” khi khám bệnh và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” khi khám bệnh và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A. Tôi có làm ăn với chị trưởng phòng B. Có lẽ do ông ta nghĩ rằng, khi nói ra những mối quan hệ ấy, mình sẽ làm việc chu đáo hơn.
 • Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh

  Chuyện “khoe quan hệ” và đêm trực nhiều ám ảnh
  Một người đàn ông đến cấp cứu vì đau quặn bụng. Khi mình đến khám, ông ta cứ luôn miệng nói: Tôi quen anh giám đốc A.
 • 7 cách đối phó với những người tiêu cực

  7 cách đối phó với những người tiêu cực
  Sau đây là 7 cách ứng hữu ích để ứng phó với những người tiêu cực trong công việc và cuộc sống của bạn:
 • Điều con người thường hối hận trước lúc chết

  Điều con người thường hối hận trước lúc chết
  Khi đối mặt với cái chết, người ta thường không nghĩ nhiều tới cuộc sống vật chất phù du. Thay vào đó, họ nhớ về những gì mình chưa làm được, về những người thân thiết nhất, về tình cảm và các mối quan hệ.
 • 16 lý do hài hước không nên lấy vợ

  16 lý do hài hước không nên lấy vợ
  Hồi trước nhà tôi nuôi một con chó, địa vị gia đình từ cao xuống thấp là vợ-con-chó-tôi. Sau con chó ốm qua đời, nhà lại nuôi một con mèo, lần này địa vị gia đình trở thành vợ-con-mèo-tôi.
 • Cẩn trọng kẻo nghiện thuốc benzodiazepin

  Cẩn trọng kẻo nghiện thuốc benzodiazepin
  Benzodiazepin là loại thuốc an thần gây ngủ. Đây là một nhóm gồm các thuốc thuộc nhóm an thần nhẹ thường được gọi tắt là “benzo”.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY