MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ chồng đề nghị một thứ khiến tôi cười nhạt, chẳng hiểu bà đang nghĩ gì nữa?

Vợ chồng tôi vừa mua xe ô tô, mẹ chồng đã dẫn em chồng đến nhờ vả một chuyện trớ trêu và nực cười.
Mục lục

Chào chị Hướng Dương,

Tôi và bố mẹ chồng vẫn luôn có mối quan hệ bình thường, tuy không quá thân thiết nhưng cũng chưa xảy ra mâu thuẫn gì. Nhà chồng tôi cũng đủ ăn đủ mặc chứ không giàu có. Chồng tôi được bố vợ dẫn dắt làm ăn nên thành đạt nhất nhà, tiền bạc cũng khá khẩm dần lên. Chúng tôi đã mua được nhà riêng, mới mua được xe ô tô để thuận tiện cho việc đi lại.

Buồn cười ở chỗ, vừa biết vợ chồng tôi mua xe ô tô, mẹ chồng đã dẫn em chồng đến nhà. Bà không vòng vo mà nói thẳng luôn."Hai đứa con thu xếp cho em nó mượn xe một thời gian. Em con là con gái, đi làm cũng phải có thể diện một chút mới mong kiếm được chồng giàu. Chứ hai đứa để xe nằm không trong nhà cũng phí".

Vợ chồng tôi vừa mua xe ô tô, mẹ chồng đã dẫn em chồng đến nhờ vả một chuyện trớ trêu và nực cười - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đấy, mẹ chồng tôi nói thế đấy. Tôi nghe xong mà phì cười, không hiểu nổi bà đang nghĩ gì nữa? Chồng tôi lấy lý do cần bàn bạc thêm rồi đưa mẹ về. Tôi còn thấy anh lén lút đưa cho mẹ chồng một tập tiền.

Mấy ngày nay, chồng tôi cứ dò hỏi vợ về việc có nên cho em gái mượn xe không? Chẳng lẽ tôi lại thẳng thừng từ chối. Đáng ra chính anh phải biết mình nên làm gì chứ? Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để chồng chủ động từ chối yêu cầu của mẹ chồng đây? Còn chuyện anh lén lút giấu tôi cho tiền mẹ, tôi có nên làm căng để anh chấm dứt tình trạng thậm thụt này?

Vợ chồng tôi vừa mua xe ô tô, mẹ chồng đã dẫn em chồng đến nhờ vả một chuyện trớ trêu và nực cười - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người phụ nữ rất thông minh, có suy nghĩ và bản lĩnh rõ ràng. Nhưng trong chuyện này, bạn nên nói chuyện thẳng thắn với chồng, kiên quyết đưa ra lập trường của bản thân. Nếu như yêu cầu của mẹ chồng quá vô lý, bạn cứ thẳng thắn bàn với chồng từ chối. Tuy nhiên, hãy để chồng bạn nói chuyện với mẹ và nên có lý do chính đáng để tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Riêng việc chồng bạn cho tiền mẹ, thay vì làm căng khiến mọi chuyện càng thêm rắc rối và tự đánh mất "điểm" trong mắt chồng, bạn nên có cách ứng xử không khéo hơn. Bạn nên lựa lúc vợ chồng thoải mái, nhẹ nhàng nhắc lại chuyện từng trông thấy anh giấu giếm tiền cho mẹ chồng và mong chồng giữ sự tôn trọng với vợ. Mọi vấn đề liên quan đến tiền bạc cần phải có sự rõ ràng, thống nhất để đôi bên không nảy sinh nghi ngờ và mâu thuẫn.

Bạn cũng nên nhấn mạnh, bản thân sẵn sàng biếu tiền bố mẹ chồng với điều kiện chồng phải thẳng thắn và công bằng. Khi bạn ứng xử khéo léo, lời nói tế nhị, chắc chắn chồng bạn sẽ hiểu ra vấn đề và biết cách thay đổi theo hướng tích cực mà thôi.

Chúc bạn an yên.

1

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/vo-chong-toi-vua-mua-xe-o-to-me-chong-da-dan-em-chong-den-nho-va-mot-chuyen-tro-treu-va-nuc-cuoi-2220217915462299.htm

Theo H.Dương/Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-de-nghi-mot-thu-khien-toi-cuoi-nhat-chang-hieu-ba-dang-nghi-gi-nua/20240412095609003)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY