MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹ chồng ép con trai nộp nửa lương hàng tháng còn nhẫn tâm xúi con bỏ vợ để lấy người khác

Mẹ chồng tôi ăn chặn tiền nuôi vợ con của chồng tôi, còn xúi con trai làm điều sai trái.
Mục lục

Tôi kết hôn được 5 năm, trong quãng thời gian này vợ chồng tôi cũng rất hòa hợp. hiện vợ chồng tôi có một con gái nhỏ 3 tuổi. từ khi kết hôn tới nay, tôi sống ở nhà chồng. mẹ chồng tôi không thích tôi từ đầu, nên khi lấy nhau và sống chung một nhà, tôi là người chịu nhiều thiệt thòi.

Hàng ngày, tôi phải chăm lo chu đáo mọi việc trong nhà chồng, hầu như ít khi có thời gian rảnh cho riêng mình vì bận việc nhà, chăm con nhỏ. mẹ chồng tôi khó tính, hay soi mói, chấp nhặt con dâu... nhưng bù lại, chồng tôi là người hiền lành, thương yêu vợ con. anh ấy cũng có lối sống bình dị, lành mạnh, ít khi bia rượu…

Trong đời sống vợ chồng, cả hai chúng tôi luôn chia sẻ thành thật với nhau mọi thứ. tôi cũng rất yên tâm, tin tưởng ở chồng bởi anh ấy không giấu tôi bất kỳ chuyện gì. thế nhưng, tôi vừa mới phát hiện ra bí mật giữa chồng và mẹ chồng diễn ra trong một thời gian dài, điều này ảnh hưởng đến tôi và con.

Chuyện là, vừa rồi anh trai của chồng tôi muốn mua xe ô tô để chạy dịch vụ cho khách thuê, nhưng phải nhờ chồng tôi đứng tên mua hộ để vay ngân hàng vì chồng tôi đáp ứng đủ điều kiện... Vậy nên, tôi tình cờ biết được mức lương thật sự của chồng hàng tháng 20 triệu đồng, trong khi mỗi tháng chỉ đưa về cho tôi chưa đến 10 triệu đồng.

Mẹ chồng ép con trai nộp nửa lương hàng tháng còn nhẫn tâm xúi con bỏ vợ để lấy người khác - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Khi tôi chất vấn vấn đề này và hỏi là đã lén không đưa hết tiền lương cho vợ từ bao giờ, số tiền đó hiện đang ở đâu? Lúc này, chồng tôi mới thực sự nói thật. Ngay từ lúc chưa cưới vợ, mẹ đã bắt phải nộp hết tiền lương và chỉ cho lại tiền đủ để tiêu vặt trong tháng. Sau khi lấy vợ, mẹ cũng ép phải nộp một nửa lương cho mẹ, nửa còn lại đưa cho vợ. Biết là vô lý, song không dám trái ý mẹ.

Mẹ chồng tôi thật quá đáng, trong suốt thời gian qua tôi đã phải chi tiêu tằn tiện biết bao nhiêu khi mà số tiền chồng đưa về rất khó chi tiêu bởi đã nộp tiền ăn và sinh hoạt phí cho mẹ chồng mỗi tháng 6 triệu đồng. vài triệu còn lại cộng với lương của tôi nữa cũng rất khó để chi tiêu. vậy nên, làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu, không dám ấp ủ giấc mơ mua nhà ở riêng…

Điều mà tôi thực sự sốc hơn nữa đó là mẹ chồng tôi vì ghét tôi mà không ngừng kích bác, chia rẽ vợ chồng tôi, còn thúc ép chồng tôi bỏ vợ con để cưới người vợ khác mà bà ưng ý. mẹ chồng tôi ép con trai chỉ đưa khoản tiền vừa đủ tiêu hàng tháng để vợ chồng tôi không có tiền tích lũy, cũng không có điều kiện để mua nhà ở riêng… điều này rất có lợi khi ly hôn cho con trai bà vì tôi sẽ không có gì để chia tài sản khi ra tòa. đồng nghĩa là tôi ra đi tay trắng.

Tôi biết là chồng tôi chỉ nộp một nửa lương cho mẹ chứ không ruồng bỏ vợ con. nhưng tôi cũng lo sợ rằng sống ở nhà chồng, nếu có chuyện xích mích giữa mẹ chồng, con dâu thì chồng tôi sẽ rất khó xử, thậm chí vì chữ hiếu mà đành đứng về phía mẹ.

Không muốn thấy cảnh bị mẹ chồng chèn ép, quá đáng với mình thêm ngày nào nữa. tôi nên làm gì khi mẹ chồng tôi quá quắt như vậy? có nên yêu cầu mẹ chồng trả lại số tiền đã giữ của chồng mình để ra ở riêng không?

theo gia đình & xã hội

link bài gốc lấy link

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/me-chong-ep-con-trai-nop-nua-luong-hang-thang-con-nhan-tam-xui-con-bo-vo-de-lay-nguoi-khac-172220407163955213.htm

theo gia đình & xã hội

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-ep-con-trai-nop-nua-luong-hang-thang-con-nhan-tam-xui-con-bo-vo-de-lay-nguoi-khac/20220621023320203)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY