Tâm sự hôm nay

Mẹ chồng mất nhưng vẫn còn nợ tiền giặc bên Ngô, không ngờ ả sang tận nhà và nói 1 câu khiến tôi cứng họng

Quả thật là giặc bên Ngô đã nói trúng điểm yếu khiến tôi và chồng bẽ bàng.
Mục lục

Đằng bên nhà chồng tôi toàn là những người rất... rắn mặt. Họ không phải tính cách đầu gấu chợ búa gì nhưng lại cực kỳ tinh quái, biết nắm thóp người khác. Ai cũng muốn phần hơn, tranh giành quyền lợi, thành ra mối quan hệ chẳng tốt chút nào. Nghĩ đến thôi cũng đủ để phiền muộn rồi, nói gì tới chuyện nghĩ cách đối phó.

Khác hẳn với bên nhà ngoại tôi, mọi người hi sinh, đùm bọc lẫn nhau và tương trợ trong cuộc sống. Thậm chí mọi khoản nợ về tiền bạc đều có thể xí xoá. Vậy mà cuộc sống ở nhà chồng khiến tôi ngột ngạt, khó chịu.

Nhất là một chuyện xảy ra ngay trong những ngày đầu năm mới khiến tôi càng thêm phần suy tư.

Nhà chồng tôi có 3 anh em, chồng tôi là cả, dưới còn có một trai và một gái út. Em trai đã lấy vợ nhưng em gái thì mãi chẳng lập gia đình dù bây giờ đã chạm ngưỡng 35 tuổi. Thấy bảo cô ấy ngày trước cũng có yêu một anh, lên kế hoạch đám cưới đàng hoàng. Nào ngờ chú rể bị tai nạn mất sớm nên cô út ở vậy tới tận bây giờ.

Cô ấy tính dữ dằn, có thể nói là thêm nhiều phần chỏng lỏn, cộng thêm quá khứ trắc trở nên tôi nghĩ cũng thật khó để một chàng trai nào lọt vào mắt xanh.

Mẹ chồng mất nhưng vẫn còn nợ tiền giặc bên Ngô, không ngờ ả sang tận nhà và nói 1 câu khiến tôi cứng họng - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Cậu hai là kiểu người cục súc, nóng tính, thậm chí còn sẵn sàng cãi bố mẹ, anh trai để bảo vệ quan điểm của mình. Mỗi lần cậu ta gắt lên, tôi cảm giác ù hết cả hai tai vì vô số lời chì chiết, thái quá. Chồng tôi không giống hai em, anh ấy hiền lành hơn nhiều và đặc biệt cực kỳ hiếu thảo.

Lại nói về bố mẹ chồng thì bố mất rồi, mẹ chồng cũng là kiểu phụ nữ sắc sảo không dễ chiều. tôi biết cư xử đúng mực mà bà ấy vẫn còn xét nét, săm soi nhiều thì mọi người phải hiểu bà ấy khó tính cỡ nào.

Mẹ chồng năm ngoái đã mất vì biến chứng của tiểu đường, mặc dù con cháu thấy buồn thương nhưng thôi thì tuổi cao sức yếu, cũng chẳng ai muốn điều ấy xảy ra. tuy nhiên, chuyện mẹ chồng mất không đơn giản đến vậy.

Gần cuối năm dương lịch vừa rồi, "giặc bên ngô" đã sang tận nhà tôi trình bày một chuyện. cô ta còn gọi cả gia đình chú hai sang làm chứng. giặc bên ngô nói lúc còn sống, mẹ đã nợ cô ấy một khoản là 100 triệu đồng, giờ chẳng thể đòi nợ người chết được. vậy nên người phải gánh thay khoản nợ của mẹ chồng là gia đình tôi.

Mẹ chồng mất nhưng vẫn còn nợ tiền giặc bên Ngô, không ngờ ả sang tận nhà và nói 1 câu khiến tôi cứng họng - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ.

Lúc nghe xong chuyện, tôi với chồng tròn mắt nhìn nhau. Chính chúng tôi không hề biết gì về chuyện này. Đang yên đang lành tại sao lại xuất hiện khoản nợ giời ơi đất hỡi này chứ?

Vì bức xúc nên tôi có nói lại:

"Bây giờ vấn đề là như thế này. Chuyện mẹ vay tiền cô vợ chồng anh chị không biết. Có phải là anh chị vay đâu? Nay cô đến đây đòi như thế thật là quá đáng. Mà mẹ cũng mất rồi, hẳn là mẹ vay để làm gì đó. Sau này thống kê tài sản chia ba anh em, vậy là được chứ gì?"

Nào ngờ, giặc bên ngô vẫn táo tợn đáp trả một câu sét đánh:

"Mẹ vay tiền vì anh chị cả chứ còn vì ai?"

Tôi với chồng chết điếng nhưng chưa hết, chúng tôi như bị dội gáo nước lạnh bởi những lời rủa xả tiếp:

"Hai anh chị xây nhà, chắc là thiếu tiền hay than thở với mẹ nên mẹ mới phải vay tôi. Cái nhà này, anh chị chắc là không mượn mẹ chút tiền nào không? Anh là anh cả, đừng có chối bỏ trách nhiệm. Con cả cái gì cũng được mẹ cưng chiều, dành cho. Tôi với anh hai có được gì đâu? Mẹ mất rồi, anh nên là người đứng mũi chịu sào mới phải."

Tại sao trên đời lại có thể tồn tại thứ lý luận cùn và ngang ngược như vậy được cơ chứ? Đã vậy, chú hai cũng vào hùa ủng hộ thêm cho "giặc bên Ngô". Trong lòng tôi bỗng chột dạ, đúng là khi vợ chồng tôi xây nhà, mẹ có cho vài chục triệu, nhưng không biết đó là tiền của bà ấy hay là tiền đi vay cô út. Lúc mẹ cho vợ chồng tôi, bà bảo đấy là giúp đỡ lúc khó khăn chứ không kể kỹ càng nguồn gốc số tiền là ở đâu.

Tôi phải làm sao đây, năm mới năm me mà bị đòi tiền vô lý như vậy thật là đen đủi quá!

Theo M.B/Nhịp Sống Việt

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/tam-su/me-chong-mat-nhung-van-con-no-tien-giac-ben-ngo-khong-ngo-a-sang-tan-nha-va-noi-1-cau-khien-toi-cung-hong-20210113223830761.htm)
Từ khóa: tâm sự
 • Sau thăng hoa, không phải là chấm hết

  Sau thăng hoa, không phải là chấm hết
  Phần lớn đấng nam nhi sau khi thăng hoa đạt được đỉnh điểm đều muốn ngủ một giấc, hoặc ăn nhẹ. Nhưng còn đối tác lại hoàn toàn khác, sau khi thăng hoa có những nhu cầu mà đấng mày râu nên biết.
 • Biết làm dâu sẽ không có mẹ chồng ác

  Biết làm dâu sẽ không có mẹ chồng ác
  Vợ và mẹ hàng ngày đều cãi nhau, vậy mà người chồng lại nói với vợ rằng: Biết làm con dâu sẽ không có mẹ chồng ác… Hãy xem cách người xưa giải quyết mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu như thế nào.
 • Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?

  Là ta đơn độc hay muốn mình cô độc?
  Trong cuộc sống này có mấy ai là người cô độc? Khi mà ta đang sống giữa hàng tỷ người trên trái đất chật chội này, quanh ta cũng có sự xuất hiện của dăm ba người gọi là thân thuộc.
 • Chồng hiến thận cho người tình

  Chồng hiến thận cho người tình
  Tôi phát điên về chuyện này, hỏi anh sao lại dám làm chuyện động trời mà không xin phép tôi. Khi cãi nhau to, chồng lạnh lùng bảo những gì thuộc về cơ thể anh tôi không có quyền can thiệp.
 • Tết độc thân có gì mà buồn?

  Tết độc thân có gì mà buồn?
  Nếu những kẻ có đôi có cặp luôn làm người khác ganh tị bởi hạnh phúc của hai người thì người độc thân cũng có nhiều lí do để cảm thấy tự hào vì những niềm vui đặc biệt của riêng mình.
 • Vợ dữ

  Vợ dữ
  Đám bạn cứ bảo anh “sợ vợ”, bảo anh là thằng “râu quặp”, khích anh “Mày cứ vùng lên, làm dữ coi ai sợ ai!”. Có chứ, anh làm dữ mấy lần rồi và rút ra kết luận thảm thương: “Em dữ hơn anh!”.
 • Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?

  Không lẽ tôi phải ở vậy suốt đời?
  Thoạt đầu mẹ chồng tôi giở chiêu “tuyệt thực”. Bà nằm thiêm thiếp trên giường, ai gọi cũng không lên tiếng, nước thì chỉ uống từng chút một, cơm cháo thì bỏ hẳn. Tôi thật sự không lường trước được tình cảnh này. Nếu biết vậy, tôi đã không nói gì với bà về chuyện tôi muốn đi bước nữa...
 • yêu thầm

  yêu thầm
  Hiện tại em thấy mình yêu thầm thầy giáo. Thầy đã có vợ và hai con. Hằng ngày em đi học và rất hay để ý đến thầy.
 • Bí quyết chọn chồng giàu

  Bí quyết chọn chồng giàu
  TTôi, một cô gái bình thường về hình thức, gia cảnh, công việc nhưng so với mặt bằng chung hiện tại thì chồng tôi giàu. Vậy bí quyết chọn chồng giàu của tôi nằm ở đâu?
 • Những thứ khiến đàn ông thích hơn cặp bồ

  Những thứ khiến đàn ông thích hơn cặp bồ
  Với những người đàn ông không ưa lăng nhăng bồ bịch, cuộc sống có đầy những thứ khoái cảm thăng hoa hơn nhiều.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY