Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ chồng thiên vị ra mặt, dâu sinh con thì chẳng đoái hoài, đến lúc con gái đẻ thì đưa ra đề nghị vô lý, chị vợ chẳng nhịn nói thẳng một câu mà bà im tịt

Thu vẫn còn đang chăm con nhỏ, vậy mà mẹ chồng lại sang nhà chơi và yêu cầu cô phải làm theo ý bà. Tất nhiên, Thu cũng không phải đứa hiền lành mà bị bắt nạt.
Mục lục

Thu là một cô gái có ăn học đàng hoàng, biết đối nhân xử thế. Nhưng cô luôn quan niệm rằng cái gì cũng phải có luật công bằng, có đi có lại mới toại lòng nhau. Chứ mãi chỉ xuất phát từ một phía thì chán lắm.

Ngày lên xe hoa, thu được mẹ dặn rằng phải biết đối xử hòa nhã, vâng lời nhà chồng, yêu thương kính trọng mọi người như ruột thịt của mình. và thu cũng đã làm y như vậy. nhưng đổi lại, cả mẹ chồng và cô đều thờ ơ và lạnh lùng với thu. họ coi cô giống như người ở nên dần dần thu cũng lạnh nhạt như vậy, không chấp nhận thua thiệt về mình nữa.

Thu nhớ mãi ngày mình sinh con. chồng đi làm bên nước ngoài không về được, thế là suốt quãng thời gian mang thai, chỉ một mình cô chăm sóc cho bản thân và đứa con trong bụng. mẹ chồng và chẳng được lời hỏi han hay mua cho cái gì tẩm bổ. lắm lúc thấy tủi quá, thu định xin về nhà ngoại ở cho đến lúc sinh, nhưng mẹ chồng lại nhất quyết không cho.

Lúc mang thai vô tâm đã đành, lúc cô lâm bồn họ cũng thờ ơ như vậy. thu chuyển dạ đau muốn chết đi sống lại vậy mà hai mẹ con họ lại bảo nhau đi đám cưới họ hàng, chẳng ai ở nhà canh me bà bầu sắp đẻ. hôm đó, thu đau quá gào rống lên thì may mắn có một chị nhà hàng xóm đi ngang qua nghe thấy chạy vào gọi cho bệnh viện. chứ thu cũng không dám tưởng tượng lúc đó nếu ở một mình thì sẽ ra sao.

Thu nhiều lần ôm gối khóc vì tủi thân. (Ảnh minh họa)

Thu nhiều lần ôm gối khóc vì tủi thân. (Ảnh minh họa)

Thu đẻ mổ. khi hết thuốc gây tê, cô đau đớn kinh khủng, không đi lại nhanh nhẹn được. vậy mà vẫn phải ngồi dậy cho con bú mớm và thay tã cho bé. mẹ chồng cùng cũng chỉ qua thăm chốc lát rồi về. họ viện lý do phải đi làm, công ty không cho nghỉ để thoái thác trách nhiệm. không còn ai, thu đành gọi cho mẹ ở quê, bà lập tức xin nghỉ phép dài hạn ở chỗ làm rồi lên với con gái.

Thấy thu cứ lọ mọ một mình đến thương hại, mẹ đẻ xin phép cho cô về nhà ngoại một thời gia, mẹ con cũng tiện chăm sóc cho nhau. thế là đồng ý luôn. thu ở nhà mẹ đẻ suốt 3 tháng ở cữ, bà chẳng mấy khi gọi điện hỏi thăm, cũng chẳng cho cháu được đồng nào.

Hết 3 tháng ở cữ, khi thu tự chăm con được thì lại gọi điện bắt cô phải về. nghĩ cảnh về nhà đó, mặt thu buồn bã, chán nản. mẹ đẻ thì thương con gái nhưng cũng chẳng biết làm sao. giờ cô đã là con dâu nhà người ta, làm gì được ở mãi nhà mẹ đẻ.

Thu về nhà chồng, cả ngày bà chẳng ngó ngàng. nhưng cứ hễ ai đến hỏi thăm là bà đon đả rồi kể công. không những thế còn "đóng đô" ở phòng cô suốt, bế cháu, nựng cháu, chăm sóc cực kỳ chu đáo. thu nhìn thấy mà chỉ muốn vạch mặt cho hả dạ. nhưng cuối cùng cô lại nghĩ, làm thế mình cũng xấu hổ chẳng kém, nên lại thôi.

Rồi đến cả cũng vô tâm như vậy. cô ấy chỉ kém thu có 2 tuổi nhưng lúc nào cũng nghĩ mình bé bỏng, là nàng công chúa trong nhà. lúc đầy tháng cháu, qua cho 500 ngàn đồng coi như xong nhiệm vụ. thấy em sống như vậy, thu cũng nghĩ em trẻ con nên bỏ qua không chấp.

Bây giờ con của thu đã được 4 tuổi, "bà cô bên chồng" cũng đã có hạnh phúc riêng. chồng cô bên nước ngoài cũng đã về chăm sóc 2 mẹ con thu chu đáo. nhưng nhiều khi nghĩ đến giai đoạn đó, thu buồn phiền tột độ. cô cũng thầm cảm phục mình có thể vững vàng tâm lý vượt qua quãng thời gian đó mà không trầm cảm.

Mẹ chồng thiên vị ra mặt, dâu sinh con thì chẳng đoái hoài, đến lúc con gái đẻ thì đưa ra đề nghị vô lý, chị vợ chẳng nhịn nói thẳng một câu mà bà im tịt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuần trước, cô sinh em bé. chiều hôm ấy, khi thu vừa đi làm về thì mẹ chồng sang chơi cho rổ khoai bà mới mua được. thu đang nghĩ trong bụng rằng sao mẹ chồng nay lại tốt thế thì bà cất tiếng nói bóng gió: "nay đi thăm cái hương (em chồng thu) mà thương. mỗi mình nó ở bệnh viện, chồng lại đi công trình, mẹ chồng mất sớm không có ai chăm. bố chồng nó thì biết cái gì đâu...".

Thu cười nhạt rồi đáp lại: "sẽ ổn hết thôi mẹ ạ, ngày xưa con cũng thế mà". nhưng bà không biết ý cô thầm trách mình cũng không kém, nên thằng thừng đề nghị: "hay mai con xin nghỉ phép ở công ty 1-2 tuần sang bên đó chăm em. chị chồng em dâu chăm nhau cũng phải. mà con đã có kinh nghiệm rồi. thằng tít lớn rồi không theo mẹ nữa thì bố nó ở nhà coi được, không thì mẹ sang...".

Nhưng Thu ngắt lời bà luôn: "Sao con lại phải có trách nhiệm chăm sóc, hầu hạ em ấy ở cữ chứ? Con là chị dâu mà. Sao không phải là mẹ đi chăm em ấy".

Bà ấp úng: "Ờ thì mẹ cũng đi làm có được nghỉ đâu...".

Thu cười lớn hơn nhưng để rõ sự khinh miệt bà: "Ô mẹ đi làm không nghỉ được mà lại bắt con nghỉ ạ. Vô lý thế mẹ ơi. Người ngoài người ta nghe lại cười cho đấy ạ.

Ngày xưa con cũng lọ mọ có một mình từ lúc bầu đến lúc đẻ, cuối cùng vẫn ổn hết. Cô ấy vẫn có chú Thứ ở bên, chỉ là đợt này chú ấy nhận công trình hơi bận nhưng cuối ngày vẫn về chăm vợ được.

Con còn chăm con mình chứ, hơi đâu mà mua dây buộc mình. mẹ thương thì đón cô ấy về như con ngày xưa, 3 tháng ở cữ cũng chẳng nhờ đến nhà chồng.

Ngày xưa sao mẹ vô tâm thế, mà giờ lại sốt sắng thế này. hay do con chỉ là con dâu chứ không phải mẹ. mẹ ơi con nói thật cho mẹ biết lúc đó con tủi thân nghĩ quẩn rất nhiều, may sao không trầm cảm. giờ mẹ lại yêu cầu con vô lý thế à?".

Nghe đến đây thu im tịt. bà ngồi thừ một lúc rồi tự động đứng lên đi về. thu chẳng buồn giữ, nếu ngày xưa bà quan tâm cô 1 chút thôi, thì giờ cô cũng chẳng tiếc 1 tuần làm gì. nhưng bà nào có được như thế, thì giờ đây bà phải gánh hậu quả chứ?

1

Theo Báo Tổ quốc

Link bài gốc Lấy link

http://nhipsongviet.toquoc.vn/me-chong-thien-vi-ra-mat-dau-sinh-con-thi-chang-doai-hoai-den-luc-con-gai-de-thi-dua-ra-de-nghi-vo-ly-chi-vo-chang-nhin-noi-thang-mot-cau-ma-ba-im-tit-222020211191458260.htm

Theo Báo Tổ quốc

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-chong-thien-vi-ra-mat-dau-sinh-con-thi-chang-doai-hoai-den-luc-con-gai-de-thi-dua-ra-de-nghi-vo-ly-chi-vo-chang-nhin-noi-thang-mot-cau-ma-ba-im-tit/20201121075519060)
1  ... Tiếp » 

Lộ ảnh cưới hiếm của Công Phượng và Viên Minh: Cô dâu chú rể chỉ cần tựa vào nhau, bình dị mà sao nhìn muốn GATO thế này?

Lộ ảnh cưới hiếm của Công Phượng và Viên Minh: Cô dâu chú rể chỉ cần tựa vào nhau, bình dị mà sao nhìn muốn GATO thế này?
Mặc dù ảnh cưới của cặp đôi Công Phượng - Viên Minh rất giản dị, nhưng từ ánh mắt đến nụ cười của cô dâu và chú rể đều toát lên niềm hạnh phúc thấy rõ.

3 kiểu đàn ông dù không hoàn hảo nhưng vẫn khiến phụ nữ trung niên mê như điếu đổ

3 kiểu đàn ông dù không hoàn hảo nhưng vẫn khiến phụ nữ trung niên mê như điếu đổ
Những kiểu đàn ông là chỗ dựa mà phụ nữ trung niên muốn cùng chung sống trong nửa đời còn lại.

Mẹ chồng chê con dâu ăn tiêu phá mả, đưa bao nhiêu tiền cũng hết, chị vợ liền lấy ra thứ này khiến bà im bặt

3 vùng cấm địa phụ nữ thông minh chỉ cho phép người đàn ông mình yêu thật lòng chạm vào

7 câu nói giúp phụ nữ trẻ mãi không già, lúc nào cũng có thể sống vui vẻ hạnh phúc

Tới lúc trao nhẫn thì chú rể bất ngờ bỏ chạy khỏi đám cưới, sự xuất hiện của 1 cô gái mới tiết lộ lý do hài hước phía sau

Ruồng rẫy vì vợ khó đậu thai nhưng 2 năm sau cuộc hội ngộ 4 mặt với câu nói của vợ cũ mới khiến anh ta sống không bằng chết

Nếu chạm được vào 3 vùng mà đàn ông coi là cấm địa thì xin chúc mừng, bạn đã đạt vị trí độc tôn trong tim anh ấy!

4 chi tiết nhỏ trong tin nhắn chứng tỏ đàn ông yêu bạn hơn cả sinh mệnh

Tiếp tục có hành động “che chắn” bụng trong ngày cưới, song cô dâu Viên Minh của Công Phượng lại đập tan tin đồn với hình ảnh cận cảnh

Nam thanh niên bị gãy súng do có thói quen bẻ kêu rắc rắc

Cấp cứu bệnh nhân gãy súng” do quan hệ tình dục tư thế lạ

TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội khu vực nguy cơ cao nếu dịch COVID-19 lây lan cộng đồng

TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội khu vực nguy cơ cao nếu dịch COVID-19 lây lan cộng đồng
MangYTe - Chiều 3-12, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành, địa phương về nâng cao công tác phòng, chống dịch COVID-19. UBND TP cũng đề nghị Sở Y tế tham mưu UBND TP thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao nếu dịch phức tạp.

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết

Đồng Nai yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện đông người không cần thiết
MangYTe - UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản chỉ đạo tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống COVID-19.

Đã có gần 170.000 học sinh, sinh viên TP.HCM nghỉ học vì 4 ca COVID-19

Các nguồn protein tốt nhất cho nam giới

Hóa ra đây là nguyên liệu đặc biệt khiến món sườn chiên ngon gấp bội phần

3 món canh độc với trẻ, 3 món canh giúp trẻ tăng chiều cao vượt trội, hơn cả uống canxi

Thả nắm muối vào máy giặt thấy công dụng thần kỳ, ai cũng muốn học theo

Đồng loạt triển khai thu phí không dừng tại nhiều địa phương

3 loại quả không ngọt nhưng khiến đường trong máu tăng vùn vụt, ăn nhiều dễ béo phì

Tuyệt chiêu rán chả lá lốt luôn tươi xanh, không bị đen xỉn

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn uống trà gừng mỗi ngày?

Hướng dẫn cách nấu nha đam đường phèn giòn ngon