MangYTe

Tâm sự hôm nay

Mẹ già bị ung thư, con trai mắc bệnh nguy kịch cần cứu giúp

“Đời tôi xem như đã xong, mong các bác sĩ, các nhà hảo tâm cố gắng giúp để con tôi được sống…”- người mẹ già mắc bệnh ung thư nói trong nước mắt.
Mục lục
“Đời tôi xem như đã xong, mong các bác sĩ, các nhà hảo tâm cố gắng giúp để con tôi được sống…”- người mẹ già mắc bệnh ung thư nói trong nước mắt.

Sau một tai nạn giao thông đáng tiếc từ cuối năm 2012, anh Trịnh Bá Tâm (33 tuổi, Chương Mỹ, Hà Tây) bị chấn thương sọ não và gãy chân trái. Sau cú T*i n*n định mệnh, cuộc sống của anh rẽ sang một hướng khác: 3 ngày sau, vợ anh lặng lẽ bế con về nhà ngoại mà không một lời từ biệt. Anh phải phẫu thuật ở BV Việt Đức 5 lần, giám định thương tật bị mất 90% sức khỏe. Từ đó, anh cũng không thể đi làm trở lại mà chỉ ở nhà phụ mẹ bán nước trà đá để kiếm tiền rau cháo. Cuộc sống của một thanh niên trai tráng giờ đây hoàn toàn phụ thuộc vào sự chăm sóc của bố mẹ già.

Trớ trêu thay, khi đang chăm sóc con tại bệnh viện, bà Nguyễn Thị Nhi (54 tuổi, là mẹ BN Trịnh Bá Tâm) được phát hiện ung thư cổ tử cung. Vừa phải chữa bệnh tại bệnh viện K, vừa chăm sóc con trai, bà Nhi lau hàng nước mắt chảy dài trên má khi chia sẻ với chúng tôi: “Đời cô xem như đã xong, mong các bác sĩ, các nhà hảo tâm cố gắng giúp để em Tâm được sống. Gia đình đã cố gắng hết sức nhưng đến lúc này cô chú cũng đành bất lực…”.

Để có tiền chữa bệnh, mẹ anh kể - tài sản cuối cùng là căn nhà cũng phải cầm cố để lấy 150 triệu đồng trang trải trong gần 3 năm qua.

BS. Đoàn Thu Trà, Phó trưởng khoa Truyền Nhiễm, BV Bạch Mai cho biết: “Bệnh nhân Tâm đang trong tình trạng viêm màng não mủ nặng do Ecoli trên nền 1 bệnh nhân đã mổ dẫn lưu não thất nhiều lần. Hiện tại cả hai dẫn lưu đang bị tắc, cần phải mổ để thay dẫn lưu mới. BN có bảo hiểm của hộ nghèo, tuy nhiên phần kinh phí đồng chi trả của bệnh nhân dự tính cho kỹ thuật này và những chăm sóc khác cho người bệnh để ổn định cũng lên tới mấy chục triệu. Rất mong các nhà hảo tâm giúp đỡ để BN có thể vượt qua cơn khó khăn này”.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho BN Trịnh Bá Tâm xin liên hệ: Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội. ĐT: 04.399 433 16

NTài khoản BV Bạch Mai - 0541101065007

Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN.

Ghi rõ hỗ trợ bệnh nhân Trịnh Bá Tâm, 33 tuổi, Điều trị tại Khoa Truyền nhiễm.

Nguồn: Internet
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
  Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
 • Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư

  Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư
  Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
 • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư

  Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
  Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
 • Vitamin và các chế phẩm bổ sung cho bệnh nhân ung thư

  Vitamin và các chế phẩm bổ sung cho bệnh nhân ung thư
  Những người được chẩn đoán bị Ung thư sẽ quan tâm đến việc dùng các Vitamin và các chế phẩm bổ sung như thực phẩm chức năng, các thảo dược và các chiết xuất đang được dùng rộng rãi để tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị.
 • Tìm hiểu về bệnh Ung thư tuỵ

  Tìm hiểu về bệnh Ung thư tuỵ
  Ung thư tụy là ung thư bắt nguồn từ tụy. Có nhiều loại ung thư tụy, tùy vào loại tế bào ung thư mà diễn tiến và triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Loại thường gặp nhất, chiếm trên 90%, là ung thư biểu mô ống tuyến tụy
 • Bệnh Ung thư tuyến giáp

  Bệnh Ung thư tuyến giáp
  Ung thư tuyến giáp không phải là một loại bệnh ung thư rất thường gặp. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau và mỗi loại có phương pháp điều trị khác nhau. Tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên, nói chung, ung thư tuyến giáp có tiên lượng tốt.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư phổi

  Tìm hiểu bệnh Ung thư phổi
  Ung thư phổi là nguyên nhân gây Tu vong do ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ ở cả nam và nữ. Số người ch*t vì ung thư phổi hàng năm nhiều hơn tổng số người ch*t vì ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và buồng trứng.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư vú

  Tìm hiểu bệnh Ung thư vú
  Ung thư vú là loại ung thư rất phổ biến ở phụ nữ. Việc chụp nhũ ảnh và thăm khám vú thường xuyên giúp phát hiện khối u sớm và giúp chữa trị hiệu quả.
 • Tìm hiểu bệnh Ung thư dạ dày

  Tìm hiểu bệnh Ung thư dạ dày
  Ung thư dạ dày là sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong niêm mạc và thành dạ dày.
 • Bệnh Ung thư cổ tử cung

  Bệnh Ung thư cổ tử cung
  Cùng với ung thư vú, ung thư cổ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ. Bài viết này cung cấp những thông tin cơ bản về căn bệnh này.
1 Tiếp »