Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mẹ mang hoa trắng, đón con trai hiến đa tạng về nhà

MangYTe - Đó là một hình ảnh khiến mọi người chung quanh không cầm được nước mắt. Chị, một người mẹ 39 tuổi đã cầm những bông hoa cúc trắng, vừa nức nở đón đứa con trai 19 tuổi của mình vừa hiến đa tạng, cứu sống nhiều người khác về nhà.
Mục lục

Người mẹ ôm bó hoa trắng để đón đứa con trai bé bỏng của mình trở về nhà.

Những ngày cuối tháng 12 là một ngày đau đớn với gia đình chị Nguyễn Thị Hương (39 tuổi) trú tại Làng Cấm, Lương Phong, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Con trai chị, Nguyễn Tiến Mạnh 19 tuổi, chở em trai 9 tuổi và không may bị tai nạn khiến cả hai anh em bị chấn thương sọ não. Em trai của Mạnh đã được phẫu thuật và cháu đã hồi tỉnh. Còn Mạnh, đã không có cơ hội qua khỏi.

Chị Hương, ngày hôm nay đến đón con với một bó hoa cúc trắng, với một tâm niệm, chị muốn trải những bông hoa trắng quanh con để con mình luôn đẹp nhất. Chị ôm chầm lấy con ngay tại cửa phòng hiến tặng, tặng những nụ hôn cuối cùng lên cậu con trai bé bỏng của mình và nói: "Con ơi, mẹ đón con về nhé. Con ơi, con về với bố mẹ và các em con nhé...Con đừng oán trách ai, con đừng giận gì cả. Con có biết con cứu được nhiều người lắm không? Người ta toàn bệnh nặng, rồi người ta sẽ được về đoàn tụ với gia đình họ con ạ. Bố mẹ tự hào về con lắm...".

Trước đó, con trai chị không may gặp tai nạn giao thông và các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang đã tiên lượng cháu không qua khỏi. Chị nói với chồng về ý định hiến mô, tạng của con: "Con mình từ bé đến giờ không có lỗi với ai, nó đẹp cả về thể xác lẫn tâm hồn. Con mình sống đẹp thế thì nó chết cũng phải đẹp, con phải để lại cái gì đó cho đời..."

Chị nhận được sự đồng tình của anh và cả hai bên họ hàng. Đêm hôm đó, chị nói về nguyện vọng hiến tạng trước sự ngạc nhiên và xúc động của các bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Ba giờ đêm ngày 20-12, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia nhận được thông tin từ Bệnh viện đa khoa Bắc Giang. Sáu giờ sáng, con trai chị được đưa xuống khu vực hồi sức đặc biệt nhất của Bệnh viện Việt Đức. Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức cũng đã cố gắng tìm những tia hy vọng mong manh nhưng vẫn không thể cứu được cháu. Và gia đình vẫn quyết định hiến toàn bộ mô, tạng của con. Con hiến được cả tim, phổi, gan, hai thận, hai giác mạc và nhiều mô khác.

THIÊN LAM

Nguồn: Báo nhân dân (https://nhandan.com.vn/y-te/tieu-diem/item/42649702-me-mang-hoa-trang-don-con-trai-hien-da-tang-ve-nha.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY