MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹ nấu cháo cá hồi cho con nhớ cho thêm 3 loại rau này, vừa không tanh vừa tăng dinh dưỡng

Các mẹ thường dùng cá hồi để nấu cháo cho trẻ. Tuy nhiên, kết hợp loại cá này với rau gì để tạo hương vị thơm ngon, tăng cường dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết.
Mục lục

Cháo cá hồi nấu với súp lơ, khoai tây

Nguyên liệu

1 muỗng gạo trắng, 1 lát nhỏ cá hồi (kích thước khoảng 6cm x 2cm x 0,7cm), 1 miếng súp lơ lớn, 1 củ nhỏ khoai tây, 1 miếng cà rốt nhỏ, 1 lát gừng mỏng, 250ml nước.

chao-ca-01

Ảnh minh họa.

Cách làm

Gạo vo sạch rồi cho vào nồi để nấu thành cháo. Ninh cháo trong khoảng 1 giờ cho đến khi hạt gạo mềm ra là được.

Trong lúc đó, đun sôi một nồi nước để hấp rau củ. khoai tây, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng nhỏ. súp lơ thái mỏng. xếp các nguyên liệu vào một đĩa và bỏ vào nồi hấp khoảng 15 phút. sau đó lấy rau ra và bỏ cá hồi vào hấp khoảng 3-5 phút là được.

Rau củ đã hấp chín đem xay thật nhuyễn.

Cá hấp chín bóc bỏ da và cũng đem xay nhuyễn.

Lúc này, cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cháo và trộn đều. Nấu cho cháo sôi trở lại là có thể dùng được.

Cháo cá hồi với rau ngót

Nguyên liệu:

10 gram lá rau ngót, 20 gram cá hồi phi lê, 1 nắm gạo, 5ml dầu ăn cho bé.

chao-ca-03

Cách làm

Gạo bỏ vào nồi ninh nhừ thành cháo.

Trong lúc đó, đem cá hồi đi hấp chín và tán nhuyễn thịt. rau ngót rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi đem hấp chín. sau khi rau chín thì đem xay nhuyễn. khi cháo chín, mẹ cho rau ngót và cá vào nồi, thêm khoảng 5ml dầu ăn vào đảo đều và để sôi khoảng 2 phút là dùng được.

Cháo cá hồi nấu với rau cải bó xôi

Nguyên liệu

1 nắm gạo, 1 nhánh hành khô, 30 gram rau cải bó xôi, 5ml dầu ăn.

chao-ca-02

Cách làm

Gạo vo sạch rồi đem ninh nhừ thành cháo.

Cá rồi rửa sạch rồi băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp, bỏ hành củ băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cá hồi vào xào sơ.

Rau cải bó xôi chọn những cọng non rồi rửa sạch và đem xay nhuyễn. khi cháo đang sôi thì cho tiếpcải bó xôi và cá hồi vào đảo đều. chờ cháo sôi lại thì tắt bếp. múc cháo ra bát và thêm một chút dầu ăn.

Để khử mùi tanh của cá hồi, trước khi nấu mẹ nên rửa cá bằng nước sạch. Sau đó, ngâm cá trong nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng hoặc sữa tươi không đường khoảng 20 phút để khử mùi tanh. Sau khi ngâm, bạn vớt cả ra rồi dùng gừng rửa để rửa lại cá một lần nữa để cá không còn mùi tanh khi nấu. Trước khi nấu, hãy dùng khăn thấm thật kho miếng cá.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-nau-chao-ca-hoi-cho-con-nho-cho-them-3-loai-rau-nay-vua-khong-tanh-vua-tang-dinh-duong-d322329.html?fbclid=IwAR1l1Q0LqJpGGE7BPbl0K6i8XPQp5hxm8wNH7FC8A7wBG9W3cYsBFnmjQaI

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-nau-chao-ca-hoi-cho-con-nho-cho-them-3-loai-rau-nay-vua-khong-tanh-vua-tang-dinh-duong/20211118093413152)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY