MangYTe

Ẩm thực hôm nay

Mẹ tôi có món gà chiên sả, ai đến nhà ăn cũng hỏi cách làm

Thịt gà chiên sả áo bột khô nêm sẵn gia vị, khi kết hợp cùng lá chanh dậy lên vị thơm đặc trưng, ăn hoài không ngán.
Mục lục

Nguyên liệu:

- 500gr thịt má đùi gà (loại đã rút xương)

- 3 cây sả

- Lá chanh

- Bột tẩm khô chiên giòn

- Bắp cải, cà rốt, dưa leo

- Xốt mayonnaise, ớt bột, dầu ăn.

Cách làm:

1. Sả cây cắt lát xéo mỏng, áo sả với một lớp mỏng bột tẩm khô. Lấy 1/2 lượng lá chanh băm nhỏ. Gà rửa sạch thấm khô, cắt gà thành những que dài, dày 1.5cm. Ướp gà với lá chanh băm nhỏ và ớt bột, bột khô. Trộn đều. Do bột khô đã có sẵn gia vị nên chúng ta không nêm gì cả nhé!

- Bắp cải và cà rốt bào sợi, dưa leo cắt khoanh. Cho salad vào đĩa, bọc màng thực phẩm cất trong tủ mát để giữ salad tươi giòn.

2. Với món gà chiên này chúng ta cần chiên ngập dầu. Các bạn có thể dùng chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ để tiết kiệm dầu nha.

Đun nóng dầu và cho lá chanh vào chiên giòn, kế tiếp cho sả vào chiên giòn, rồi vớt ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Kế tiếp cho gà vào chiên vàng giòn.

Gắp ra rây cho ráo dầu.

3. Với món này chúng ta sẽ chấm với xốt mayonnaise, nếu các bạn thích vị ngọt chua cay nhẹ các bạn có thể pha 2 muỗng canh xốt mayonaise, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và trộn đều.

Lấy đĩa sâu lòng, rải 1/2 sả chiên giòn, trang trí lá chanh lên, kế tiếp xếp gà chiên giòn, rải đều hết phần sả chiên còn lại và chén xốt mayonaise.

Dọn kèm đĩa salad là các bạn đã có một món ăn chơi cuối tuần cho cả nhà hoặc cho anh xã lai rai cuối tuần. Quan trọng là dùng làm món mặn ăn cơm cũng rất tuyệt nhé!

Chúc cả nhà ngon miệng!

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/me-toi-co-mon-ga-chien-sa-ai-den-nha-an-cung-hoi-cach-lam-20200216192318149.chn)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY