MangYTe

Bà bầu hôm nay

Chăm sóc bà bầu

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con dễ như ăn kẹo, bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp

Nhiều người cảm thấy ngưỡng mộ vì đẻ dày như vậy nhưng bà mẹ 3 con vẫn khá nhàn nhã.
Mục lục

Nhiều mẹ bầu chia sẻ khoảnh khắc họ mong chờ nhất nhưng cũng sợ nhất chính là lúc sinh con. Một số chị em còn ám ảnh đến mức dù rất thích nhưng không dám có con tiếp vì sợ những cơn đau đớn lúc bé chào đời. Chị Trần Thị Kim Anh (sinh năm 1997) lại khác. Bà mẹ 3 con sinh thường và trộm vía đẻ con khá dễ dàng.

Chị Kim Anh hiện đang sống tại Hàn Quốc. Sau khi kết hôn, chị lần lượt sinh 3 bé là Trần Trạch Dương (biệt danh Táo, sinh tháng 1/2019), Trần Tiểu Hi (biệt danh Nho, sinh tháng 7/2020) và Trần Ân Hi (biệt danh Bơ, sinh tháng 10 năm 2021). 3 năm có tới 3 em bé, chị Kim Anh chia sẻ anh cả Táo và chị hai Nho là sinh theo kế hoạch. Chỉ có em út Bơ là nhỡ nhưng anh chị vẫn quyết định sinh con.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 1.

3 em bé siêu dễ thương nhà chị Kim Anh.

Hiện tại chị và ông xã chưa có ý định sinh tiếp và chỉ tập trung vào việc nuôi dạy 3 đứa con thật tốt. Sinh liền như vậy nên ai cũng lo lắng cho sức khỏe của bà mẹ trẻ, tuy nhiên chị Kim Anh tâm sự chị may mắn và trộm vía vì các con đều đẻ thường, quá trình bầu bí khá thuận lợi. Đến khi chuyển dạ sinh cũng khá nhanh nên chị hồi phục sức khỏe khá tốt.

''Có lẽ là do mình luyện tập yoga, ăn uống điều độ và có cơ địa giống mẹ đẻ. 3 lần đi sinh đều vui lắm. Lần đầu mình vỡ ối ở nhà, đến viện chỉ 2 tiếng sau là đẻ. Lần thứ 2 lúc khám thai 38 tuần thì bác sĩ phát hiện đã mở luôn 3 phân rồi. Bác sĩ kêu gọi nhanh chồng đi chứ sắp sinh rồi. Thế là chồng mình vừa tới viện là 10 phút sau mình sinh bé luôn. 3 lần vượt cạn may mắn đều có chồng ở bên nên mọi việc khá suôn sẻ, thuận lợi'', bà mẹ 3 con tâm sự.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 2.

Quá trình bầu bí hay sinh con của bà mẹ 3 con đều rất suôn sẻ.

Về việc chăm sóc và cho các con bú khi có bầu, bà mẹ 9x chia sẻ: ''Các bé nhà mình đều ti bình, không ti mẹ trực tiếp nên khi phát hiện có bầu là mình chuyển qua sữa công thức. Các con không phải cai sữa mẹ nên mình cũng khá nhàn. Thời gian có bé thì cứ cách 3 tiếng là mình hút sữa 1 lần. Con uống khoảng 100ml còn lại là mình trữ đông cho con''.

Các bé nhà chị Kim Anh đều có tính cách khác nhau. Trong khi anh cả trầm tính, ít nói thì bé thứ 2 lại khá gần gũi với mẹ. Điều may mắn nhất là các bé đều không ghen tỵ với em, ngược lại còn rất thích em nữa. Điều này một phần là do cách nuôi dạy của chị Kim Anh: ''Các bé rất thích em út, thích em lắm nên thi thoảng len lén lại gần hôn trộm em, lại còn đòi bế.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 3.

Nhan sắc xinh đẹp của bà mẹ 9x dù đã có 3 con.

Tuy nhiên các con vẫn còn nhỏ, vẫn rất cần sự quan tâm và tình yêu từ bố mẹ nên mình cố gắng dành thời gian cho cả 3 con, chăm sóc thật tốt chứ không thiên vị hay so sánh các con với nhau, tránh để bé cảm thấy tủi thân khi mẹ có thêm em bé''.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 4.

Chị Kim Anh cho biết may mắn là các con đều ngoan nên việc chăm sóc cũng không quá vất vả.

Về việc chăm sóc con, bà mẹ 9x chia sẻ vì sống riêng nên một mình chị phải làm hết từ a tới z. sau khi sinh con chị kim anh sử dụng dịch vụ chăm sóc bé trong vòng 2 tuần, sau đó về nhà có người phụ giúp thêm khoảng 3 tuần nữa. những ngày sau đó bà mẹ 3 con sẽ chăm các con một mình. ban ngày 2 bé lớn đi học nên chị cũng có thêm thời gian cho bản thân.

''Đúng là lúc các con ốm thì sẽ rất vất vả, còn bình thường thì mình cảm thấy mọi thứ đều ổn. Trộm vía các con ăn ngoan, ngủ ngoan, bé nào cũng có niềm đam mê bất diệt với ăn uống nên mẹ được nhàn nhã thêm một chút'', chị Kim Anh chia sẻ.

Mẹ Việt ở Hàn 3 năm đẻ 3 đứa, sinh con ''dễ như ăn kẹo'', bác sĩ chạy ra chạy vào liên tục vì sợ đỡ không kịp - Ảnh 5.

Ông xã là người luôn ở bên và giúp đỡ chị Kim Anh công việc nhà và chăm sóc con cái.

Bên cạnh đó, chị Kim Anh còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ ông xã. Ngoài lúc đi làm thì toàn bộ thời gian rảnh anh đều dành cho gia đình nhỏ. Ngoài việc không biết nấu ăn thì ông xã chị Kim Anh có thể chơi với các con, tắm rửa, cho ăn, cho đi ngủ... và tất cả các công việc khác để vợ đỡ vất vả hơn.

Đối với bà mẹ 9x, có nhiều con khiến chị cảm thấy vô cùng hạnh phúc và vui vẻ, là động lực để bố mẹ cố gắng nhiều hơn để mang lại cho các con những điều tốt đẹp nhất. Tuy nhiên chị Kim Anh cũng dành lời khuyên cho các chị em là nên giãn thời gian sinh bé vì đẻ liền mạch như vậy sẽ khá vất vả.

Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/me-viet-o-han-3-nam-de-3-dua-sinh-con-de-nhu-an-keo-bac-si-chay-ra-chay-vao-lien-tuc-vi-so-do-khong-kip-20211118121051417.chn)
 • 5 mẹo giúp bé ăn ngoan, đơn giản mà hiệu quả, các mẹ cần lưu ý

  5 mẹo giúp bé ăn ngoan, đơn giản mà hiệu quả, các mẹ cần lưu ý
  Bé yêu thường ốm yếu vì hay biếng ăn? 5 mẹo giúp bé ăn ngoan đơn giản mà hiệu quả, giúp các mẹ có thể áp dụng ngay tại nhà, để giúp bé yêu ăn ngoan miệng hơn.
 • Bé 6 tháng tuổi có nên cho ăn cháo trứng?

  Bé 6 tháng tuổi có nên cho ăn cháo trứng?
  Bé được 6 tháng có cho cháu ăn cháo trứng được không? Bé nên ăn gì tốt nhất trong thời kỳ này? Xin bác sĩ cho em biết ý kiến để em biết rõ hơn và chăm sóc bé tốt... Em xin cảm ơn!
 • Chăm sóc bé mới ốm dậy như thế nào?

  Chăm sóc bé mới ốm dậy như thế nào?
  Các bé sau khi ốm dậy thường bị sút cân, cơ thể yếu ớt và biếng ăn. Trên thực tế, trẻ vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, mệt mỏi vì phải chống đỡ lại bệnh tật.
 • Bé 6 tháng tuổi có nên ăn cháo trứng?

  Bé 6 tháng tuổi có nên ăn cháo trứng?
  Bé được 6 tháng có cho cháu ăn cháo trứng được không? Bé nên ăn gì tốt nhất trong thời kỳ này? Xin bác sĩ cho em biết ý kiến để em biết rõ hơn và chăm sóc bé tốt... Em xin cảm ơn!
 • Mua vé tàu đi suốt cuộc đời

  Mua vé tàu đi suốt cuộc đời
  Ơ, có ai bán vé ở đây không nhỉ? Bán cho tôi một cái vé về tuổi thơ với. Để đến ga đó, tôi có thể trở lại thành một cô gái bé nhỏ, vô lo vô nghĩ suốt ngày chạy nhảy rồi ca hát mấy bài hát nhỏ mà tự mình nghĩ ra.
 • Làm gì khi trẻ bị ho?

  Làm gì khi trẻ bị ho?
  Ho là một phản xạ nhằm tống ra khỏi đường hô hấp các chất dịch, đờm do phế quản hay phổi tiết ra hoặc các dị vật từ ngoài lọt vào như: thức ăn, bụi... nhưng tùy nguyên nhân mà tính chất ho và đặc điểm bệnh lý khác nhau.
 • Đừng chờ bé lớn mới “chăm sóc bé”

  Đừng chờ bé lớn mới “chăm sóc bé”
  Chờ bé lớn để chăm sóc là một quan điểm hết sức sai lầm, vẫn còn tồn tại ở không ít phụ huynh, nhất là những gia đình trẻ.
 • Bé sơ sinh bị đâm vào đầu hồi phục nhanh

  Bé sơ sinh bị đâm vào đầu hồi phục nhanh
  “Bé đã được cai máy thở thành công, ngưng Thu*c an thần và giảm liều sử dụng kháng sinh từ 3 loại xuống còn 2 loại. ...
 • Nuôi dưỡng trẻ nhỏ không được bú sữa mẹ

  Nuôi dưỡng trẻ nhỏ không được bú sữa mẹ
  Những trẻ không được bú mẹ, thường có nhu cầu uống nước nhiều hơn nên ngoài các bữa ăn, cần cho trẻ uống thêm nước, đặc biệt là nước hoa quả (cam, chanh...) uống từ từ ít một.
 • 8 cách đơn giản khiến trẻ ăn uống tốt hơn

  8 cách đơn giản khiến trẻ ăn uống tốt hơn
  Hãy thử những mẹo đơn giản sau đây, để có đạt kết quả nhanh chóng, trẻ sẽ ăn uống tốt hơn.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY