MangYTe

Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Meghan Markle và Hoàng tử Harry sửa chữa khu trú ẩn cho phụ nữ và trẻ em

Tổ chức Archewell của vợ chồng Harry - Meghan đã quyên góp khoản tiền lớn để hỗ trợ cho việc sửa sang trung tâm trú ẩn dành cho phụ nữ bị hư hỏng do bão lớn ở bang Texas, Mỹ.
Mục lục

Meghan Markle và Hoàng tử Harry sửa chữa khu trú ẩn cho phụ nữ và trẻ em - Ảnh 2.

Nhà Sussex trong chuyến công du hồi tháng 10/2018, khi Meghan đang mang thai con đầu lòng. Ảnh: Reuters.

Genesis women's shelter & support, trung tâm trú ẩn dành cho phụ nữ bang texas, đã cảm ơn sự đóng góp của vợ chồng công tước xứ sussex khi viết trên twitter rằng: "hôm nay, thông tin về việc trung tâm của chúng tôi bị thiệt hại đã đến tai hoàng tử harry và vợ meghan markle. thông qua tổ chức từ thiện phi lợi nhuận của mình, họ đang hỗ trợ chúng tôi bằng cách thay mái cho khu nhà ở chuyển tiếp và giúp đáp ứng các nhu cầu tức thời. xin cảm ơn quỹ archewell!".

Theo đó, số tiền quyên góp của Archewell Foundation sẽ được dùng vào việc sửa lại phần mái bị hư hỏng bởi bão lớn tại Annie's House, cơ sở nhà ở chuyển tiếp cho phụ nữ và trẻ em chạy trốn khỏi sự lạm dụng.

"hôm nay, chúng tôi nhận được thông tin rằng thông qua archewell foundation, hoàng tử harry và vợ meghan sẽ đóng góp một khoản tiền để chúng tôi trở nên vững mạnh trở lại", jan langbein, giám đốc điều hành của genesis women's shelter & support, nói trong một tuyên bố. "món quà này không chỉ cung cấp các nhu cầu quan trọng của chúng tôi mà còn làm nổi bật tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, để các nạn nhân sống sót biết rằng họ không đơn độc".

Meghan Markle và Hoàng tử Harry sửa chữa khu trú ẩn cho phụ nữ và trẻ em - Ảnh 3.

Nhà Sussex hỗ trợ sửa phần mái nhà cho một khu nhà trú ẩn dành cho phụ nữ và trẻ em ở bang Texas. Ảnh: Genesis Women's Shelter & Support.

Những trận mưa bão lớn kéo theo lạnh giá khiến ít nhất 58 người từ các bang từ Texas tới Ohio thiệt mạng, và dẫn đến tình trạng mất điện liên tục khi người dân sử dụng các nguồn năng lượng để sưởi ấm và đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Một vài người đã buộc phải trú trong xe hơi để giữ ấm cơ thể trong khi nhiều người chết cóng do tình trạng mất điện khiến hệ thống lò sưởi gia đình không thể hoạt động.

Vài người tử vong nghi do ngộ độc khí carbon monoxide sau khi cố gắng sử dụng xe hơi để sưởi ấm và mang máy sưởi, lò nướng ngoài trời vào nhà.

Tình hình thời tiết khắc nghiệt đã khiến Genesis, tổ chức phục vụ 3.700 phụ nữ và trẻ em mỗi năm, lần đầu tiên phải đóng cửa hoàn toàn trong vòng gần 4 thập kỷ, theo People. Tuy nhiên các khoản quyên góp từ khắp nơi trên nước Mỹ và 5 quốc gia khác, trong đó có tiền hỗ trợ từ Archewell của nhà Sussex, đã giúp cho cơ sở này mở cửa trở lại.

Nhà Sussex cho biết họ muốn '"dành cả cuộc đời để phụng sự" sau khi Nữ hoàng Elizabeth II tuyên bố sẽ tước mọi trọng trách của cặp vợ chồng một năm sau tuyên bố rút khỏi hoàng gia.

Archewell được cặp vợ chồng thành lập hồi năm ngoái và được đặt theo tên con trai đầu lòng Archie. Meghan hiện cũng mang bầu sau khi phải chịu nỗi đau sảy thai hồi năm ngoái.

Theo Ngôi sao

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/bon-phuong/meghan-markle-va-hoang-tu-harry-sua-chua-khu-tru-an-cho-phu-nu-va-tre-em-20210223161724269.htm)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY