MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Men vi sinh kết hợp rau họ cải giúp ngừa ung thư ruột

Theo nusmedicine.nus.edu.sg, sự kết hợp giữa men vi sinh và rau họ cải (ví dụ, bông cải xanh) tạo ra một hiệu quả đáng kinh ngạc. Các nhà khoa học tại Đại học Quốc gia Singapore đã xác định được rằng sự kết hợp đó giúp điều trị ung thư ruột kết và trực tràng.
Mục lục

Thành phần men vi sinh dựa trên vi khuẩn đường ruột E.coli Nissle. Các nhà khoa học đã chiết xuất một loại enzyme đặc biệt từ cây họ cải. Các thử nghiệm trong điều kiện phòng thí nghiệm cho thấy: hỗn hợp 2 thành phần này đã tiêu diệt tới 95% tế bào ung thư. Các thử nghiệm với loài gặm nhấm cũng được tiến hành.

Hóa ra. nhóm chuột được cho ăn loại cocktail này cũng cho kết quả tốt. Khối u của loài gặm nhấm từ nhóm này giảm 3 lần so với nhóm đối chứng. Ngoài việc tăng cơ hội chữa khỏi bệnh, hỗn hợp này có thể là một liệu pháp phòng ngừa và phục hồi tốt sau khi loại bỏ khối u, các nhà khoa học cho biết.

Ung thư ruột kết và trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất trên thế giới, đặc biệt là thế giới phát triển. Mặc dù tỷ lệ sống sót sau 5 năm đối với các giai đoạn sớm của bệnh ung thư này là tương đối tốt, nhưng ở giai đoạn sau, tỷ lệ sống sót sẽ giảm và nguy cơ tái phát ung thư tăng lên đáng kể. Các nhà khoa học cho rằng các chế phẩm sinh học này có thể được sử dụng theo hai cách: dự phòng, nghĩa là phòng ngừa và để dọn sạch các tế bào ung thư còn lại sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Họ cho rằng kết quả nghiên cứu cho thấy cần bổ sung rau xanh trong chế độ dinh dưỡng và nên tận dụng khả năng biến đổi chế độ ăn uống bình thường thành một chế độ trị liệu bền vững, chi phí thấp.

Các nhà khoa học hy vọng rằng chiến lược kết hợp giữa men vi sinh và rau họ cải có thể là sự bổ sung hữu ích cho các phương pháp điều trị ung thư hiện nay.

Vũ Trung Hương

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/suc-khoe-c-84/dinh-duong-c-141/men-vi-sinh-ket-hop-rau-ho-cai-giup-ngua-ung-thu-ruot-134142.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY