MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo biến bánh mì bị khô trở lại giòn ngon trong tích tắc

Với bí quyết này những miếng bánh mì dù ỉu đến mấy cũng giòn, thơm ngon trở lại ai cũng muốn ăn.
Mục lục

Những miếng bánh mì khi để lâu thường bị khô khiến cho mọi người nhìn đã chán không muốn ăn nữa. tuy nhiên, nếu bạn muốn cho ổ bánh mì giòn trở lại không hề khó nếu như bạn biết áp dụng các mẹo dưới đây.

Cách 1: Dùng nước và lò nướng

Có khá nhiều bà nội trợ thường mắc sai lầm dẫn tới những ổ bánh mì cứng khó ăn, là khi thấy bánh ỉu liền đem ổ bánh đi nướng lại liền. việc làm này khiến cho món bánh mì càng trở nên khô hơn.

Nếu bạn muốn bánh ngon, bạn hãy làm ẩm bánh trước đã. hãy "tưới" cho chiếc bánh mì một chút nước, rồi mới bỏ vào lò nướng.

Tiếp đó, bạn hãy nướng bánh ở 200 độ C trong 10 phút với ổ bánh lớn và 3-5 phút với bánh nhỏ, bánh sẽ giòn tan như mới ai cũng muốn ăn.

Dùng nước và lò vi sóng giúp làm mềm bánh mìDùng nước và lò vi sóng giúp làm mềm bánh mì.

Cách 2: Bạn hãy dùng cần tây

Khi bạn mua nhiều những ổ bánh mì mềm như bánh mì gối, bánh mì ngọt... rất dễ bị mất nước và khô khiến cho món ăn trở nên kém hấp dẫn.

Tuy nhiên, bạn chỉ cần cho nhánh hành tây vào túi bánh mì rồi buộc lại, để qua đêm đảm bảo tới sáng hôm này những miếng bánh mì sẽ hút ẩm từ cần tây và bánh sẽ mềm như mới mua về ăn sẽ rất ngon.

Cách 3: Hãy dùng giấy bạc và nồi chiên không dầu

Đầy chính là một cách đơn giản nữa để hồi sinh ổ bánh của bạn đó là lấy giấy bạc bọc bánh mì rồi cho vào nồi chiên không dầu.

Tiếp đó, bạn hãy đặt 160 độ và để trong 5-7 phút tùy theo mức to nhỏ của bánh mì. việc này sẽ làm cho bánh mì của bạn mềm trở lại ăn ngon như mới mua ai cũng thích mê.

Dùng cần tây giúp cho bánh mì mềm trở lạiDùng cần tây giúp cho bánh mì mềm trở lại.

Ngoài ra, nếu bánh mì bị mốc bạn cũng đừng vội vứt đi hãy để lại làm việc nhà cũng vô cùng tốt. bánh mì có thể làm sạch mùi ẩm mốc trong tủ lạnh, khử mùi hôi trong tủ quần áo, tủ giày hay lò vi sóng cũng rất tốt.

Bên cạnh đó, bánh mì còn giúp làm sạch xoong nồi, cửa kính...

Theo Khoevadep

Nguồn: Giáo dục thời đại (https://giaoducthoidai.vn/noi-tro/meo-bien-banh-mi-bi-kho-tro-lai-gion-ngon-trong-tich-tac-TCPxifpMR.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY