MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo bóc hạt dẻ vừa đẹp lại lành lặn, không hề đau tay

Hạt dẻ có vị ngọt, bùi, lành tính, dễ ăn, có thể chế biến đơn giản như luộc, rang hay dùng làm bánh, pha đồ uống cũng rất ngon. Thay vì mua hạt dẻ bóc sẵn, bạn hãy tự mua hạt về để bóc và chế biến. Với cách này, hạt dẻ vừa đẹp lại lành lặn, 10 hạt như 10.
Mục lục

hạt dẻ có vị ngọt, bùi, lành tính, dễ ăn, có thể chế biến đơn giản như luộc, rang hay dùng làm bánh, pha đồ uống cũng rất ngon. thay vì mua hạt dẻ bóc sẵn, bạn hãy tự mua hạt về để bóc và chế biến. với cách này, hạt dẻ vừa đẹp lại lành lặn, 10 hạt như 10.

Nguyên liệu:

- Hạt dẻ

- Muối

Cách làm:

- hạt dẻ khi mua về, không cần rửa, để lên thớt. lý do không cần rửa vì nếu ướt hạt dẻ rất trơn, khó bóc, có thể cắt dao vào tay.

- Dùng dao rạch một đường nhỏ ở dưới cùng của hạt dẻ, sau đó cố gắng cắt mỏng một lớp ở đó, không quá dày.

Mẹo bóc hạt dẻ vừa đẹp lại lành lặn, không hề đau tay  - Ảnh 1

- đổ nửa nồi nước vào nồi đun sôi, sau đó cho một thìa muối vào khuấy đều, đổ hạt dẻ vào nấu khoảng 5 phút, nước nóng có thể nhanh chóng làm mềm vỏ hạt dẻ.

- hết thời gian thì vớt hạt dẻ ra, lúc này vỏ mềm rất dễ bóc. muối là một trong những tác nhân khiến vỏ hạt dẻ mềm hơn. tuy nhiên lưu ý, vớt từng ít hạt dẻ ra bóc, không nên vớt hết ngay vì ra ngoài, hạt dẻ nguội, vỏ cứng lại càng khó bóc hơn.

- lấy một hạt dẻ, theo đường rạch nhẹ nhàng bẻ đôi hạt dẻ và vỏ rồi cùng tách ra.

Mẹo bóc hạt dẻ vừa đẹp lại lành lặn, không hề đau tay  - Ảnh 2

- tất cả các hạt dẻ đều rất đầy đủ và đẹp mắt. cách làm rất đơn giản, bạn có thể bóc một rổ hạt dẻ lớn một cách dễ dàng.

Mẹo bóc hạt dẻ vừa đẹp lại lành lặn, không hề đau tay  - Ảnh 3

Hạt dẻ ít bị ảnh hưởng của các loại thuốc phun phòng sâu bệnh vì có lớp vỏ rất dày. Ngoài ra, loại hạt này có tác dụng tốt cho tim mạch, huyết áp, những người tiểu đường, tăng cường khả năng tiêu hoá, dạ dày, tiêu chảy, cầm máu, làm mạnh gân cốt, thận hư, đặc biệt là cải thiện chức năng sinh dục ở nam giới.

Việt Hương (T/h)

Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/meo-boc-hat-de-vua-dep-lai-lanh-lan-khong-he-dau-tay-a345523.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY