MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo giúp bạn sử dụng gas tiết kiệm khi nấu ăn

Điều chình ngọn lửa, rã đông thực phẩm trước khi nấu, dùng vòng chắn gió... giúp bạn sử dụng gas tiết kiệm khi nấu ăn.
Mục lục

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Mẹo giúp bạn sử dụng gas tiết kiệm khi nấu ăn

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Trong khi nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm bếp gas sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

Chọn dụng cụ nấu phù hợp

Nếu thức ăn ít nên nấu nồi nhỏ vừa đủ. Dùng nồi to sẽ gây lãng phí gas. Trong trường hợp cần ninh, hầm thì hãy dùng nồi áp suất sẽ giúp tiết kiệm được thời gian nấu đồng thời tiết kiệm được gas.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Việc lau chùi bếp gas sau khi nấu giúp loại bỏ cặn bẩn để chúng không làm bít các lỗ khí. Khi bếp không được lau chùi, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến gas không ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn, gas cũng hao hơn.

Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu ăn xong, bạn nên khóa bình gas lại. Một phần hạn chế được lượng gas bị thất thoát ra bên ngoài, một phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được tình trạng rò rỉ gas, gây cháy nổ...

Rã đông thực phẩm hoàn toàn trước khi nấu

Việc này giúp tiết kiệmgas được một lượng đáng kể. Bởi nếu nấu trực tiếp thức ăn lấy từ ngăn đông lạnh cũng đồng nghĩa với việc phí phạm gas để làm tan lớp nước đá.

Dùng vòng chắn gió

Vòng chắn gió hay còn được gọi là kiềng tiết kiệm gas được làm bằng kim loại được dùng bao xung quanh vòng đánh lửa đang có bán rộng rãi tại các chợ và siêu thị với giá khoảng 50.000 đồng – 80.000 đồng.

Sản phẩm này sẽ giúp lượng nhiệt không bị tản khi đun, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng có thể tiết kiệm được trong trường hợp này khoảng 20-30%.

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/bao-ve-ntd/meo-giup-ban-su-dung-gas-tiet-kiem-khi-nau-an-58819.html

Theo Bằng Lăng/Tiêu dùng

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-giup-ban-su-dung-gas-tiet-kiem-khi-nau-an/20211013105424614)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY