MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo hay để luộc vịt thơm ngon và hết mùi hôi

Vịt luộc là món ăn tương đối phổ biến với người Việt, nghe tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu bạn không biết cách luộc thì vịt sẽ hôi mất ngon.
Mục lục

Vịt luộc tưởng chừng là món đơn giản nhất trong các từ vịt, ấy thế mà luộc vịt lại chẳng dễ chút nào, sơ ý một chút là món vịt luộc của bạn có thể còn đỏ hoặc chín quá bị nát hoặc rách da, đáng tiếc nhất là nước dùng còn có mùi hôi.

Vì thế trong quá trình nấu, nếu không biết cách khử mùi, món sẽ mất đi phần hấp dẫn.

Ảnh minh họa.

Cách làm

Vịt mổ sạch sẽ, xát lên vịt chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại để ráo nước, như vậy sẽ không bị hôi.

Sau đó cho một mẩu gừng đập dập vào nồi luộc. như vậy vịt sẽ hết mà món vịt của bạn luôn thơm ngon, hấp dẫn.

Hành khô bóc vỏ nướng thơm.

Muốn luộc vịt ngon và mềm, điều kiện đầu tiên là phải chọn được con vịt ngon, không già. Tuy nhiên, cách luộc cũng rất quan trọng.

Bạn không cần phải “ninh” thật lâu vì như vậy, thịt có mềm nhưng sẽ không ngon do chất ngọt đã thôi ra nước. Thay vì thế, hãy cho con vịt vào nồi khi nước đã sôi sùng sục (khác với thịt gà là cho vào nồi nước lạnh đun nóng dần, do da gà mềm, mỏng, rất dễ bị bục). Cho nhỏ lửa, sôi lăn tăn khoảng 25 – 30 phút.

Chỉ cần đun đến khi chín tới, lấy đũa xiên thử vào đùi vịt thấy nước chảy ra không đỏ là vịt đã chín.Khi vớt ralà chặt ăn luôn, thịt sẽ rất mềm (trong khi thịt gà không chặt khi nóng vì miếng thịt sẽ nát do mềm quá). Nếu chưa ăn thì chỉ tắt bếp chứ không vớt vịt ra.

Nếu là vịt già, các bạn tắt bếp và ngâm vịt trong nồi cho tới khi nguội vịt sẽ không bị dai.

Đơn giản nhất là sau khi vịt chín tới, bạn không vớt ra mà tắt bếp, tiếp tục để vịt trong nồi cho đến khi nguội. Hoặc vài chục phút trước khi làm thịt vịt, bạn đổ vào miệng vịt một chén rượu.

Một số người giảm độ dai cho vịt già bằng cách ướp bằng nước quả lê khoảng 10 phút trước khi luộc. có người cho vào nồi luộc vài con ốc, hoặc ít tủy lợn, đun sôi lăn tăn một chút rồi tắt bếp, ngâm tiếp.

Lưu ý: với bạn nên chăt khi mới luộc thì thịt sẽ mềm và dễ chặt hơn (ngược lại với thịt gà, nên chặt khi để nguội), và thì bạn nên chặt miếng dài sẽ đẹp mắt và ngon hơn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-hay-de-luoc-vit-thom-ngon-va-het-mui-hoi-d53840.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-hay-de-luoc-vit-thom-ngon-va-het-mui-hoi/20201013073025013)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY