Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo hay giúp bé yêu ghi nhớ bảng chữ cái

Ghi nhớ bảng chữ cái chính là bước đầu quan trọng để bé yêu học đọc, học viết. Và nếu biết cách dạy dỗ khéo léo, cha mẹ hoàn toàn có thể biến việc ghi nhớ bảng chữ cái trở thành một trò chơi thú vị dành cho bé yêu.
Mục lục

Hãy cùng bé yêu học bảng chữ cái một cách vui vẻ, dễ dàng.

Ghép chữ

Cha mẹ hoàn toàn có thể mua những bộ bài in hình các chữ cái và xếp chúng thẳng hàng trên bàn, trên sàn. sau đó, cha mẹ có thể hoán đổi vị trí các lá bài hoặc cất đi một lá rồi yêu cầu bé tìm ra lá bài ban đầu. dĩ nhiên, trong quá trình này, bé sẽ dần dần ghi nhớ được các chữ cái in trên lá bài.

Khối gỗ chữ

Mỗi mặt của khối gỗ lập phương đều in một chữ cái và bạn có thể yêu cầu bé xếp các khối gỗ lại với nhau sao cho tạo thành những từ ngữ có nghĩa. hoặc đơn giản hơn, khi bé xoay một mặt gỗ, hãy yêu cầu bé ghi lại chữ cái trên mặt gỗ và ghi nhớ chúng.

Chữ cái và hoa quả

Cha mẹ có thể chuẩn bị cho bé một đĩa hoa quả với táo, cam, nho, lê… và yêu cầu bé ghi nhớ những chữ cái đầu tiên của tên mỗi loại quả. sau đó, với mỗi miếng hoa quả được lựa chọn, hãy yêu cầu bé ghi chữ cái đầu tương ứng, ví dụ với táo là “t”, với cam là “c”.

Tập luyện với các tờ báo

Hãy chuẩn bị cho bé vài tờ báo hoặc tạp chí cũ. Sau đó, bạn có thể cùng bé luyện tập bằng cách nói một chữ cái bất kì và yêu cầu bé tìm kiếm trên tờ báo đó.

Chữ cái treo tường

Hãy chuẩn bị vài chiếc kẹp quần áo và bộ bài chữ cái. sau đó, ghép các chữ cái tạo thành những từ đơn giản, ví dụ như “cha” hoặc “mẹ” để treo lên dây hoặc dán lên tường. đợi đến khi bé yêu đã ghi nhớ, hãy thử rút bớt một vài chữ cái và yêu cầu bé hoàn thiện lại câu chữ như ban đầu.

Ô lò cò chữ cái

Hãy vẽ những ô lò cò và trong mỗi ô lại viết một chữ cái tương ứng. sau đó, bạn có thể viết một dãy các chữ cái ngẫu nhiên trên trang giấy và yêu cầu bé yêu bước đi theo thứ tự các chữ cái.

Theo Dân trí/Mom

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/gia-dinh/meo-hay-giup-be-yeu-ghi-nho-bang-chu-cai-tintuc448179)
 • Đi tìm nguyên nhân khiến con bị khủng hoảng tâm lý

  Đi tìm nguyên nhân khiến con bị khủng hoảng tâm lý
  Bước vào tuổi dậy thì, con có khả năng phải đối mặt với nhiều nỗi lo lắng, khủng khoảng tâm lý hơn cả cha mẹ.
 • Đừng coi thường việc nhỏ như dạy con tự mặc quần áo

  Đừng coi thường việc nhỏ như dạy con tự mặc quần áo
  Học cách mặc quần áo giúp xây dựng sự tự tin, độc lập và mang lại cho trẻ cảm giác đạt thành tựu. Một khi bé biết tự mặc quần áo, cha mẹ cũng thảnh thơi hơn ít nhiều.
 • Làm gì khi con nghẹn đường thở

  Làm gì khi con nghẹn đường thở
  Thức ăn quá to hoặc thói quen cho đồ vật vào mồm có thể khiến bé nghẹn đường thở nếu không được bố mẹ để mắt tới. Bố mẹ phải làm sao để phòng tránh và xử lý trường hợp này?
 • Dùng điện thoại quá mức ảnh hưởng đến con thế nào...

  Dùng điện thoại quá mức ảnh hưởng đến con thế nào...
  Điện thoại thông minh tuy tiện lợi nhưng lại có thể gây ảnh hưởng xấu cho trẻ nếu lạm dụng, như phát sinh các vấn đề sức khỏe bao gồm đau cổ gáy, suy giảm thính lực, viêm khớp, thiếu ngủ, áp chế thần kinh.
 • Khi vợ mang bầu...

  Khi vợ mang bầu...
  Bạn có thể chuẩn bị cho việc làm bố bằng cách tham gia tích cực vào thai kỳ của vợ. Ví dụ, bạn có thể thảo luận về các lựa chọn của mình để chăm sóc vợ trong thai kỳ, đi cùng cô ấy đến các cuộc hẹn khám thai hay thu thập thông tin về việc mang thai và sinh nở.
 • Nếu sau này con gái không hạnh phúc, tôi cũng sẽ nói “về nhà đi con”

  Nếu sau này con gái không hạnh phúc, tôi cũng sẽ nói “về nhà đi con”
  (MangYTe) - Bạn tôi kể, hồi cô ấy còn nhỏ, có chị nhà bên cạnh lấy chồng, chẳng may gặp phải anh chồng vũ phu, cứ năm mười ngày lại một trận đánh. Một hôm bị chồng đánh, đuổi đi, chị chạy về nhà. Nhưng về nhà, bố chị không cho ở, đuổi chị về lại nhà chồng, chuyện ầm ĩ cả một khúc xóm.
 • “Con gái, nếu con muốn ly hôn…”

  “Con gái, nếu con muốn ly hôn…”
  (MangYTe) - Mấy hôm trước con về thăm nhà, một tay kéo vali, một tay dắt con, vừa về đến sân đã tỏ vẻ vui tươi cười cười nói nói...
 • 10 cách nuôi dạy con gái trở nên tự tin và bản lĩnh

  10 cách nuôi dạy con gái trở nên tự tin và bản lĩnh
  Những định kiến của xã hội cùng với cách nuôi dạy con gái sai lầm của bố mẹ có thể vô tình khiến bé mất tự tin và luôn nghi ngờ vào khả năng của bản thân.
 • Khi vợ mang bầu...

  Khi vợ mang bầu...
  (MangYTe) - Bạn có thể chuẩn bị cho việc làm bố bằng cách tham gia tích cực vào thai kỳ của vợ. Ví dụ, bạn có thể thảo luận về các lựa chọn của mình để chăm sóc vợ trong thai kỳ, đi cùng cô ấy đến các cuộc hẹn khám thai hay thu thập thông tin về việc mang thai và sinh nở.
 • Những nguyên nhân khiến con bạn bị hôi miệng bất thường

  Những nguyên nhân khiến con bạn bị hôi miệng bất thường
  Có nhiều nguyên nhân khiến hơi thở của con bạn mang theo mùi khó chịu, khiến cho con dần nảy sinh cảm giác tự ti, e ngại khi trò chuyện với mọi người.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY