MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Mẹo hay làm sạch ấm siêu tốc trong 2 phút

Mảng bám, gỉ sét và cặn vôi trong ấm siêu tốc sẽ không trở thành điều đáng lo ngại nữa.
Mục lục

Ấm siêu tốc là một trong những vật dụng cần thiết với cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, theo thời gian, những vết bẩn lâu ngày như mảng bám, gỉ sét sẽ khiến tuổi thọ của máy không được kéo dài, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Chanh và giấm

Nguyên nhân khiến những chiếc ấm có mảng bám ở quanh thành cũng có thể là do nguồn nước dùng không đủ sạch, các chất bẩn ở trong nước sẽ kết tủa dưới đáy ấm và tạo thành mảng bám.

Bạn chỉ cần đổ giấm hoặc chanh 10% vào trong ấm đun nước, sau đó thêm nước, đun sôi lên như bình thường, trong quá trình đun, lớp cặn sẽ tự động tách ra khỏi thành ấm, sau đó dùng nước sạch rửa lại là được.

Baking Soda

Hầu hết các ấm đun nước đều được làm bằng nhôm, vì vậy bạn cũng có thể dùng bột baking soda để đánh bay mảng bám. Chỉ cần cho 1 thìa nhỏ baking soda, đổ nước đầy ⅓ đến 1 nửa bình, đun nước trong 2 đến 3 phút, sẽ giúp nhanh chóng làm sạch các mảng bám trên thành ấm.

Vỏ trứng

Bạn cũng có thể tận dụng ngay vỏ trứng, cách đơn giản nhất là đem vỏ trứng đập vụn và cho vào trong ấm, cho thêm 1/2 nước vào trong ấm, dùng đũa khuấy đều. Nếu không, bạn cũng có thể dùng ấm siêu tốc để luộc trứng gà, cũng là một cách để làm giảm lớp cặn bám trong bình

Vỏ khoai

Sau khi mua ấm siêu tốc về, hoặc đã sử dụng lâu cho vỏ khoai sọ vào 1/2 ấm nước, đổ nước vào ấm và luộc chín, chắc chắn rằng chiếc ấm của bạn dùng sẽ không bị dính cặn nữa.

Nếu gia đình bạn không dùng vỏ khoai sọ, bạn cũng có thể dùng vỏ khoai tây thay thế, cách làm cũng tương tự như vỏ khoai sọ.

Muối Natri

Đây là cách loại bỏ những mảng bám đáng ghét trên ấm vô cùng tiết kiệm và nhanh chóng với nguyên liệu sẵn có trong gia đình.

Ở gia đình nào cũng sẽ có muối, chính vì vậy nếu muốn lớp mảng bám đáng ghét đó biến mất khỏi ấm thì bạn chỉ cần cho chút muối ăn vào ấm nước và cho nước vào đun sôi lên như bình thường, một lúc sau những cặn bẩn trong ấm sẽ tự động biến mất, lúc này bạn chỉ việc rửa sạch đi là xong.

Coca Cola

Chỉ cần đổ 1 lon coca vào ấm siêu tốc và ngâm trực tiếp trong khoảng 1 tiếng. Đổ nước ra và lấy khăn lau nhẹ, mọi cặn bã đọng lại trên ấm đều sạch sẽ. Hoặc để nhanh hơn, bạn có thể bật ấm cho coca sôi rồi dùng thìa gỗ khuấy đáy ấm trong vòng vài phút là được.

Minh Anh (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin (https://www.nguoiduatin.vn/meo-hay-lam-sach-am-sieu-toc-trong-2-phut-a475086.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY