MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo hay với giấm trắng

Ngoài tác dụng làm gia vị nấu ăn, giấm còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác mà có thể bạn chưa biết.
Mục lục

Màu quần áo được sáng hơn

Đổ nửa chén giấm vào máy giặt (khi đã có nước) trước khi giặt sẽ giúp cho các vết bẩn mờ trên quần áo được loại bỏ hẳn, đồng thời làm tan cặn bột giặt còn vương trên quần áo từ lần giặt trước, giúp màu quần áo được sáng hơn, bền màu hơn.

Chống cỏ dại mọc

Giấm trắng có tác dụng ức chế cỏ dại mọc. Vì thế, chỉ cần xịt dung dịch giấm lên lá cỏ dại, chúng sẽ không mọc lên nữa.

Giữ sơn móng tay lâu bong

Trước khi bôi lớp móng tay đầu tiên, hãy nhúng móng tay vào cốc giấm trắng trong vòng 10 phút, bạn sẽ thấy lớp sơn lưu lại trên móng được lâu hơn.

Đánh bóng bồn tắm

Trong giấm có thành phần tẩy trắng và chống khuẩn. Vì thế, hãy thường xuyên cọ rửa bồn tắm bằng dung dịch tẩy rửa theo công thức 1 giấm, 2 nước.

Khử mùi hôi, nấm mốc trên quần áo

Quần áo bị bám mùi hôi khó chịu, mùi nấm mốc chỉ cần dùng 1 chén giấm đổ vào lần xả cuối sẽ loại bỏ được. Riêng đối với quần áo bị bám mùi khói Thu*c trong thời gian dài, bạn ngâm chúng vào bồn nước nóng được pha 2 chén giấm, rồi giặt lại bình thường.

Tẩy vết bẩn trên thảm

Trộn 1 muỗng giấm với 2 lít nước ấm để tạo thành một dung dịch loãng. Sau đó, xịt dung dịch này kèm theo một chút Thu*c tẩy lên vùng thảm bị bẩn. Chỉ cần để khô tự nhiên rồi dùng bàn chải chà nhẹ, bạn sẽ thấy vết bẩn biến mất.

Trị gàu

Giấm táo cũng có tác dụng hiệu quả trong việc trị gàu. Bạn hãy làm như sau: hòa 1/4 giấm táo với 1/4 nước, sau đó bôi lên tóc và da đầu, cuốn khăn ủ trong 15 phút rồi mới gội sạch. Nếu không, bạn có thể hòa giấm táo vào nước gội đầu thường dùng.

Trị mụn trứng cá và mụn bọc

Giấm táo có tác dụng khử chất béo trên da, ngăn ngừa nhiễm trùng, điều trị vết thâm, làm thông lỗ chân lông giúp da trở nên thoáng hơn.

Những lưu ý khi sử dụng giấm trên da:

- Không sử dụng giấm nguyên chất. Phải hòa với nước.

- Trước khi dùng phải lắc đều dung dịch lên.

- Thử phản ứng trên da tay trước để xem có bị dị ứng không

- Lần đầu sử dụng dung dịch giấm trên da mặt nên để trong vòng 5 phút. Trong các lần sau, thời gian nên tăng dần.

- Tránh dây vào mắt.

Hà Anh (t/h)

Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-180/the-gioi-gia-dinh-c-193/meo-hay-voi-giam-trang-139414.html)

Chủ đề liên quan:

giấm trắng
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY