MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo khử mùi mốc trên quần áo, vấn đề thường gặp phải trong mùa mưa

Khi mùa mưa đến với thời tiết ẩm ướt, nhiều mây và không có nắng, mùi ẩm mốc trên quần áo là một trong những mối lo ngại lớn nhất. Không chỉ khiến người mặc mất tự tin mà còn khiến bạn có nguy cơ mắc các bệnh ngoài da do nấm trên quần áo như hắc lào, lang ben, mẩn đỏ và ngứa,…
Mục lục

Dưới đây là một số mẹo để loại bỏ mùi ẩm mốc xuất hiện trên quần áo trong mùa mưa:

Đầu tiên, hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên 1-2 tháng/lần hoặc sau khi giặt khoảng 20 - 30 lần

Việc vệ sinh lồng giặt là một việc không thể bỏ qua. Vì lồng giặt giúp cho quần áo giặt sạch hơn. Bạn có thể chọn sử dụng các phương pháp tự nhiên hoặc bột giặt máy giặt để làm sạch.

Ngoài ra, một phương pháp đơn giản hơn là bạn chỉ cần thêm giấm vào máy giặt. Sau đó chọn chương trình giặt lồng giặt. Điều này sẽ giúp loại bỏ vi trùng trong các ngóc ngách nhỏ. Việc này, làmiảm sự tích tụ của vi khuẩn trong lồng giặtnguyên nhân chính gây ra mùi mốc trên quần áo.

khử mốc quần áo  1

Để tránh mùi ẩm mốc trên quần áo, bạn nên vệ sinh lồng giặt định kỳ.

Tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Vì chất tẩy rửa có chứa các hợp chất photphat mà khi tích tụ và tồn đọng trong lồng giặt nó trở thành một khoáng chất thúc đẩy sự phát triển của nấm và vi khuẩn. Do đó, hãy sử dụng lượng chất tẩy rửa được khuyến cáo trên nhãn sản phẩm. Để tránh bột giặt còn sót lại trong lồng giặt hãy sử dụng bột giặt công nghệ nano và nó có tác dụng diệt khuẩn rất hiệu quả.

Sử dụng nước xả vải

Sử dụng nước xả vải không chỉ giúp quần áo thơm tho mà còn khắc phục được mùi mốc. Ngoài ra nó con làm giảm khả năng ẩm ướt, hạn chế việc hình thành môi trường lý tưởng thúc đẩy vi khuẩn phát triển.

khử mốc quần áo  0

Sử dụng máy sấy quần áo khi mưa thường xuyên

Một bước quan trọng khác sẽ giúp loại bỏ các vấn đề về mùi mốc là làm khô vải hoàn toàn trước khi mặc để tránh ẩm ướt và sự hình thành của nấm mốc và vi khuẩn. Trong mùa mưa, máy sấy quần áo là một trợ thủ đắc lực để đáp ứng nhu cầu này.

khử mốc quần áo  2

Theo Ánh Dương/Công lý & Xã hội

Link bài gốc Lấy link

https://xahoi.congly.vn/meo-khu-mui-moc-tren-quan-ao-van-de-thuong-gap-phai-trong-mua-mua-283893.html

Theo Ánh Dương/Công lý & Xã hội

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-khu-mui-moc-tren-quan-ao-van-de-thuong-gap-phai-trong-mua-mua/20240221102434184)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY