MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo luộc gà vừa ngon, bắt mắt lại không nứt da

Để luộc gà những ngày lễ tết mà luôn ngọt thịt, giòn ngon, không bị nát thì bạn hãy làm theo cách đơn giản dưới đây nhé.
Mục lục

Nguyên liệu cần chuẩn bị luộc gà 

1kg gà ta

1 chút hành tươi

3-4 chiếc lá chanh non,

1 nhánh gường tươi

1 nắm muối

1 chiếc nồi luộc gà

Cách luộc gà ngon, không nát

Bước 1: Trước tiên khi bạn mua gà về cần làm sạch gà dưới vòi nước. Bạn có thể xát muối và rửa đi rửa lại nhiều lần đến khi gà sạch và hết mùi hôi đặc trưng của gà.

Bước 2: Bạn hãy cho vài lát gừng vào nồi nước, vặn to lửa và đun sôi già nước. Rồi sau đó bạn tắt bếp sau khi nước sôi sủi tăm. Bạn hãy nhúng gà vào nồi nước này trong khoảng 30 giây rồi nhấc ra làm như vậy lặp đi lặp lại bước này khoảng 3 lần.

Bước 3: Tiếp đó, bạn hãy cho gà vào nồi nước mới, luộc đến khi sôi, sau đó vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong 10 phút. Rồi để biết gà đã chín hãy chưa bạn hãy  dùng đầu đũa xăm vào đùi gà, nếu thấy thịt gà đã chuyển màu trắng ngà, không có máu chảy ra, nghĩa là gà đã chín đều bạn có thể tắt bếp.  Rồi ngay sau đó bạn lấy gà ra và ngâm ngay vào nước đá trong khoảng từ 2-  3 phút.

Khi thịt gà nóng gặp nước đá có tác dụng làm da và các cơ thịt gà co lại, tạo độ giòn và chắc cho thịt. Bên cạnh đó, với bí quyết giúp gà không bị nát, xa bị tách rời sau khi chặt. Bạn hãy nhớ tuân thủ 3 bước này, bạn sẽ có được đĩa thịt gà bắt mắt hơn cả ngoài nhà ai cũng thích.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam

Nguồn: Phụ nữ và gia đình (https://www.phunuvagiadinh.vn/nau-gi-hom-nay-17/meo-luoc-ga-vua-ngon-bat-mat-lai-khong-nut-da-349561)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY