MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo nhỏ giúp hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài khi nấu ăn

Để việc chiên rán thực phẩm trở nên dễ dàng hơn, không lo bị dầu mỡ bắn lên làm bỏng da, bạn hãy tham khảo những cách làm dưới dây.
Mục lục

Không bỏ thực phẩm còn ướt vào chảo dầu

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp dầu ăn bắn tung tóe khi vừa cho đồ ăn vào chiên. nguyên nhân là do thực phẩm của bạn còn quá nhiều nước. sự chênh lệch nhiệt độ của nước và dầu sôi khiến dầu bị bắn ra ngoài. do đó, bạn cần phải để thực phẩm thật ráo nước trước khi chiên.

Khi bỏ thực phẩm vào chảo, hãy làm thật nhẹ nhàng, cẩn thận để tránhlàm dầu sôibắn lên người.

Lựa chọn chảo dùng để chiên rán

Để hạn chế dầu bắn ra ngoài trong quá trình chiên rán, hãy sử dụng các loại chảo có thành cao, sâu lòng, điện tích mặt vừa phải. cách này giúp hạn chế không cho dầu bắn ra ngoài và tiết kiệm lượng dầu ăn nếu bạn cần chiên ngập thực phẩm.

Ảnh minh họa.

Cho muối vào chảo dầu

Bỏ vài hạt muối vào chảo dầu đang sôi sẽ giúp hạn chế dầu ăn bắn ra ngoài.

Ngoài ra, bỏ cánh hoa hồi vào chảo cũng giúp hạn chế dầu bắn ra ngoài và mang lại cho món ăn mùi hương hấp dẫn.

Dùng chanh

Bạn hãy lấy một lát chanh và chà khắp lòng chảo trước khi cho dầu mỡ vào. Cách này sẽ giúp hạn chế hiện tượng dầu mỡ bắn ra ngoài lúc nấu nướng.

Dùng gừng

Hãy đặt chảo lên bếp và bật lửa. Chờ cho chảo nóng rồi dùng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát lát gừng khắp đáy chảo. Làm như vậy khoảng 2 phút và gắp lát gừng ra. Tiếp tục thêm dầu và chiên rán như bình thường.

Làm nóng chảo trước khi cho dầu

Hãy đảm bảo chiếc chảo của bạn được làm nóng và không còn dính nước trước khi cho dầu. Cách này giúp dầu không bắn ra ngoài khi nấu và thực phẩm cũng không bao giờ bị sát chảo.

Dùng màn chắn

Bạn hãy mua một chiếc màn chắn dầu phù hợp với kích thước của chiếc chảo. Chúng sẽ ngăn không cho dầu bắn ra ngoài trong lúc chiên rán và không làm thức ăn bị ướt như khi đậy vung.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-nho-giup-han-che-dau-mo-ban-ra-ngoai-khi-nau-an-d288986.html

Theo Khỏe & Đẹp

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-nho-giup-han-che-dau-mo-ban-ra-ngoai-khi-nau-an/20210414051344439)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY