MangYTe

Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo rã đông thịt thật nhanh mà không mất chất, mất ngon

Các mẹo rã đông thịt nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cho khâu chuẩn bị nấu nướng mà món ăn không bị giảm dinh dưỡng và độ ngon.
Mục lục

Các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên nên để thịt nói riêng và thực phẩm nói chung rã đông một cách tự nhiên, tuy nhiên cách này mất rất nhiều thời gian. còn việc rã đông thực phẩm cấp tốc lại dễ làm mất chất hoặc giảm độ ngon của món ăn. các mẹo rã đông thịt nhanh sau đây sẽ giúp bạn yên tâm vì vừa không tốn thời gian vừa không lãng phí dinh dưỡng.

Mẹo rã đông thịt thật nhanh mà không mất chất, mất ngon - 1

Bạn có biết các mẹo rã đông thịt thật nhanh mà không mất chất, mất ngon?

Mẹo rã đông thịt nhanh bằng muối

Ngâm thịt trong nước ấm là cách phổ biến để đẩy nhanh quá trình rã đông. tuy nhiên bạn có thể rút ngắn hơn nữa khoảng thời gian này bằng cách thêm vào nước nhím muối. muối vừa giúp khử khuẩn vừa là chất xúc tác giúp thịt rã đông nhanh hơn.

Lưu ý: chỉ nên sử dụng nước ấm khoảng 40 độ c, không dùng nước quá nóng vì sẽ làm chín mặt ngoài miếng thịt dù phía trong vẫn đông đá; còn nước lạnh thì thịt sẽ lâu rã đông.

Mẹo rã đông thịt nhanh bằng muối và giấm

Kết hợp muối và giấm là cách hay để tăng tốc độ rã đông thịt. bạn cho cả hai thứ vào nước, khuấy đều rồi cho miếng thịt đang đông đá vào ngâm. bạn sẽ thấy nó mềm ra rõ rệt chỉ sau 5 phút.

Lưu ý: đừng đợi miếng thịt mềm hẳn mới vớt ra vì sẽ giảm độ ngon và mất chất dinh dưỡng, nếu thái sẽ dễ bị nát, không đẹp. nên lấy ra khỏi nước khi miếng thịt còn cứng.

Mẹo rã đông thịt bằng chanh/giấm

Bạn vắt một quả chanh nhỏ, hoặc cho một thìa giấm vào nước, khuấy đều rồi cho miếng thịt đã cấp đông vào ngâm. axit trong chanh và giấm làm giảm điểm đóng băng của nước, khiến miếng thịt rã đông nhanh hơn.

Mẹo rã đông thịt bằng đường

Mẹo rã đông thịt thật nhanh mà không mất chất, mất ngon - 2

Ngâm thịt trong nước ấm pha đường là một mẹo rã đông thịt nhanh.

Bạn có thể sử dụng đường thay cho muối để đẩy nhanh quá trình rã đông thịt, bằng cách cho 2 thìa đường vào bát nước rồi khuấy tan, sau đó cho thịt vào ngâm. thịt sẽ mềm nhanh và vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Lưu ý: thịt đã rã đông cần chế biến ngay, để lâu sẽ mất ngon, mất dinh dưỡng và thành phẩm cũng giảm tính thẩm mỹ; nguy hiểm nhất là vi khuẩn sẽ xâm nhập, đe dọa an toàn sức khỏe. thịt đã rã đông không được cấp đông trở lại.

Theo VTC News

Link bài gốc Lấy link

https://vtc.vn/meo-ra-dong-thit-that-nhanh-ma-khong-mat-chat-mat-ngon-ar740795.html

Theo VTC News

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-ra-dong-thit-that-nhanh-ma-khong-mat-chat-mat-ngon/20230420060454205)

Tin cùng nội dung

  • Ảnh hưởng của quá trình điều trị ung thư đến dinh dưỡng
    Cơ thể cần thêm năng lượng và chất dinh dưỡng để lành vết thương, chống nhiễm trùng và phục hồi sau phẫu thuật. Nếu bệnh nhân bị thiếu hoặc suy dinh dưỡng trước khi mổ, quá trình hồi phục có thể gặp trở ngại.
  • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn
    Chăm sóc giảm nhẹ đối với bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn bao gồm liệu pháp dinh dưỡng (xem phần Điều trị triệu chứng) và/hoặc điều trị bằng Thu*c
  • Chế độ dinh dưỡng và lối sống của những bệnh nhân ung thư
    Mọi người đều cần có một chế độ ăn uống khoa học và thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe tốt và ngăn ngừa bệnh tật. Bệnh nhân ung thư có những nhu cầu sức khỏe đặc biệt, bởi vì họ phải đối mặt với những nguy cơ liên quan đến tác dụng phụ muộn cũng như sự tái phát của căn bệnh này
  • Chế độ dinh dưỡng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư
    Chế độ ăn uống lành mạnh và hợp lý sẽ giúp bạn phòng ngừa những nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Dinh dưỡng và cách chăm sóc khi mắc bệnh ung thư
    Để tìm hiểu thêm các thông tin từ Viện Ung thư Quốc gia (NCI) về dinh dưỡng và điều trị bệnh ung thư, xem bài
  • Ăn chay trường - Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết
    Ăn chay trường tránh ăn tất cả các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, trứng và sữa. Làm sao để có đủ dinh dưỡng cần thiết khi ăn chay trường?
  • Thay đổi chế độ ăn uống của bạn: Hãy chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng
    Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Dinh dưỡng và sức khoẻ tinh thần
    Những nhà nghiên cứu y học đang tìm hiểu hậu quả của chế độ ăn uống đối với tâm trạng cũng như sức khoẻ tinh thần. Hiện tượng này đôi lúc được gọi là mối quan hệ giữa thức ăn và tâm trạng. Có rất nhiều câu hỏi vẫn chưa được trả lời. Ví dụ như việc thiếu vitamin có làm cho con người dễ bị trầm cảm hơn không? Có phải thực phẩm chức năng chỉ giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần của người bị suy dinh dưỡng? Cần cung cấp bao nhiêu thực phẩm chức năng là đủ để cải thiện sức khoẻ tinh thần của môt người
  • Ngăn ngừa suy dinh dưỡng ở người cao tuổi
    Suy dinh dưỡng là khi cơ thể bạn không nhận được đủ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm bạn ăn để hoạt động tốt. Chất dinh dưỡng bao gồm chất béo, tinh bột, chất đạm, vitamin và các khoáng chất. Những chất này cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn. Chúng giúp cơ thể phát triển, sửa chữa mô và điều hòa các quá trình sống.
  • Dinh dưỡng trong quá trình mang thai
    Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY