MangYTe

Sức khỏe hôm nay

Mẹo sử dụng thông minh miếng bọt biển có thể bạn chưa biết

10 tác dụng sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về tấm bọt biển nhỏ, quanh năm chỉ dùng cho nhà bếp
Mục lục
miếng bọt biển là đồ dùng không thể thiếu trong căn bếp gia đình bạn. Chúng giúp cho việc lau chùi, tẩy rửa từ vật dụng đến từng ngóc ngách trong căn bếp được dễ dàng, sạch sẽ hơn. Tuy nhiên chỉ dùng để làm sạch thì vẫn chưa sử dụng hết công dụng của miếng bọt biển. 10 tác dụng sau đây mà chúng tôi muốn giới thiệu chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về tấm bọt biển nhỏ, quanh năm chỉ dùng cho nhà bếp.

1) Sạch bụi trên áo len

Những chiếc áo len của bạn đôi khi bị bám bụi, đặc biệt là những loại lông tơ. Chúng khiến bạn khó chịu vì phủi mãi mà vẫn không hết. Hãy thử dùng một miếng bọt biển mới, chà nhẹ trên mặt áo để làm sạch bụi bẩn và lông tơ bám trên áo.

2) Giữ nước cho cây trồng

Đặt một miếng bọt biển dưới đáy chậu sẽ làm cho cây nhà bạn không rơi vào tình trạng khát nước. Khi tưới cây, miếng bọt biển dưới đáy chậu sẽ hút nước dư thừa. Bạn yên tâm là không có tình trạng thối rễ cây do nhiều nước mà ngược lại, miếng bọt biển sẽ cung cấp độ ẩm cho cây khi bạn quên tưới nước.

3) Loại bỏ lông vật nuôi khỏi tấm thảm.

Dường như dùng chổi quét hay chổi lông gà phủi đám lông bám trên bề mặt thảm sàn hay thảm ghế thì không hiệu quả cho lắm, mà còn khiến chúng bay khắp nhà bạn. Cũng có nhiều gia đình sử dụng máy hút bụi. Tuy nhiên, bạn không cần phải cầu kỳ thế. Chỉ cần dùng vài miếng bọt biển ẩm cũng đủ làm sạch những tấm thảm dính đầy lông động vật, mà bạn lại không rơi vào tình trạng sạch chỗ này lại bám lông chỗ khác như dùng chổi, và cũng tiết kiệm điện cho gia đình.

4) Giữ đồ ăn còn hương vị

Bạn thường dùng đá để giữ hộp ăn trưa trong mùa hè còn nguyên hương vị thơm ngon hay thực phẩm sống còn tươi, không biến chất. Nhưng đá tan cũng là lúc bạn đối mặt với việc nước chảy thành giọt. Rất đơn giản, dùng vài miếng bọt biển ẩm đóng túi, cho vào ngăn làm đá. Khi cần dùng chỉ cần bạn đặt chúng xung quanh hộp cơm hay thực phẩm. Chúng chẳng khác những viên đá mà bạn dùng giữ đồ ăn cả nhưng không bao giờ chảy nước. Khi tan, chính những miếng bọt biển sẽ hút toàn bộ nước trong túi.

5) Bảo quản đồ dễ vỡ

Lót những đồ thủy tinh, sành sứ bằng miếng bọt biển ở xung quanh là một cách hiệu quả để tránh vỡ trong quá trình cất giữ hay di chuyển.

6) Thấm nước mưa

Ô hay áo đi mưa lâu ngày thường bị ẩm thậm chí mốc. Để một miếng bọt biển dưới chiếc ô khi dựng đứng, hay chà chúng lên bề mặt áo mưa sẽ giúp bạn thấm nước mưa cực tốt.

7) Làm sạch sơn móng tay

Bạn nghĩ rằng dùng chất tẩy, bông gòn tẩy từng ngón tay là được. Nhưng trong tình trạng bạn có việc gấp hay thậm chí, bạn không muốn mất thời gian làm sạch chúng thì dùng miếng bọt biển là cách rất hay, hiệu quả chẳng kém gì khi bạn dùng bông, ngồi tỉ mỉ lau từng từng ngón tay cả. Bạn cắt miếng bọt biển thành hai theo chiều dọc, cuộn chúng lại rồi nhét vào một cái lọ sao cho vừa khít. Khoét một lỗ ở giữa cho vừa ngón tay khi bạn cho vào bên trong.

Đổ chất tẩy vào lọ đủ thấm đều miếng bọt biển từ trong ra ngoài. Bạn chỉ cần cho ngón tay vào lỗ vừa khoét và xoay ngón tay đến khi màu sơn không còn. Không tốn bông, không mất thời gian của bạn như làm cách thông thường. Có thể dùng miếng bọt biển này vài lần trước khi thay cái mới.

8) Bảo vệ bề mặt khỏi trầy xước.

Trước khi đặt lọ hoa lên bàn, dán một vài mẩu bọt biển nhỏ để tránh tình trạng xước.

9) Đồ chơi cho con

Sử dụng nhiều miếng bọt biển cắt, ghép thành đồ chơi cho con cũng là sáng kiến độc đáo như quả cầu nước, thanh xếp mô hình. Chỉ cần cắt nhỏ miếng bọt biển theo chiếu dọc thành ba miếng nhỏ.

Buộc chúng lại với nhau ở giữa là bạn đã có quả cầu nghịch nước cho con trong mùa hè rồi. Hay như dùng những miếng bọt biển đã cắt chơi xếp hình cùng con. Dùng miếng bọt biển làm đồ trang trí cũng là ý kiến không tồi.

10) Hữu ích khi sơn móng chân tại nhà

Kẹp những miếng bọt biển cắt nhỏ ở giữa ngón chân, tình trạng nhòe màu sơn, hay dây màu ra chân sẽ không còn.

Nhiều đồ vật xung quanh chúng ta tưởng chừng như chỉ có một vài công dụng đơn giản, thật ra chúng lại giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn chẳng hạn như miếng bọt biển này. Và còn rất nhiều đồ vật khác nếu như bạn khám phá ra những công dụng đặc biệt. Sáng tạo khiến cuộc sống chúng ta thêm phong phú.

Minh Anh (Theo Goodhousekeeping)

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-meo-su-dung-thong-minh-mieng-bot-bien-co-the-ban-chua-biet-8107.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY