MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo trị bệnh ra mồ hôi tay cực hiệu quả

Mồ hôi ra quá nhiều và thường xuyên khiến bạn không tự tin khi giao tiếp. Đừng quá lo lắng, dưới đây là những giải pháp cứu cánh cho bạn.
Mục lục

Tinh bột bắp: Tinh bột bắp là một chất hấp thụ nước tự nhiên có thể loại bỏ mồ hôi ở bàn tay và bàn chân cũng như mùi hôi. Sử dụng tinh bột bắp có thể giúp hạn chế được mồ hôi quá nhiều. Nó giúp ngâm mồ hôi trong lòng bàn tay và làm tay khô.
Nước hoa hồng: Hãy thử sử dụng nước hoa hồng hữu cơ để loại bỏ mồ hôi tay. Trộn đều phần nước hoa và giấm và lau mỗi sáng sau khi thức dậy. Nó sẽ làm giảm mồ hôi tay của bạn.
Banking soda có tính kiềm, là một liệu pháp hiệu quả cho bàn tay nhiều mồ hôi. Hoà ba muỗng canh baking soda vào nước ấm và ngâm tay trong đó trong 20 phút. Thực hiện phương pháp này thường xuyên sẽ cho hiệu quả bất ngờ.
Nước ép cà chua: Chất dinh dưỡng có trong nước ép cà chua được chứng minh là biện pháp khắc phục hoàn hảo cho cho chứng mồ hôi tay. Các thành phần trong nước ép cà chua có thể làm mát nhiệt độ cơ thể. Cố gắng ngâm tay trong nước ép cà chua trong vài phút, nồng độ natri trong nước ép có thể làm khô lòng bàn tay.
Rượu: Thường xuyên lau tay bằng giấy có chứa cồn có thể giúp thu hẹp các lỗ chân lông và giúp việc kiểm soát mồ hôi dễ dàng hơn.
Trà đen: Ngâm tay với nước trà trong 15 đến 20 phút, chất tanin thiết yếu trong trà có thể ngăn mồ hôi trong lòng bàn tay và giữ cho chúng khô ráo.
Nước lạnh: Ngâm tay đẫm mồ hôi của bạn trong nước lạnh trong 30 phút mỗi ngày là cách tuyệt vời để giảm thiểu các vấn đề về mồ hôi. Ngâm tay trong nước lạnh có thể ngăn không cho lòng bàn tay của bạn khỏi mồ hôi trong khoảng 3 giờ.
Nước cốt chanh: Chanh có axit xitric như một chất khử mùi tự nhiên và có tác dụng trong việc kiểm soát mồ hôi. Axit xitric có thể loại bỏ vi khuẩn và cho mùi hương dễ chịu.
Bột đàn hương: Bột gỗ đàn hương trắng có khả năng kiểm soát mồ hôi nhiều ở bàn tay và bàn chân. Chúng có thể hấp thụ độ ẩm từ da và giữ cho da khô. Lấy 1 muỗng canh bột gỗ đàn hương, sau đó thêm nước chanh và nước hoa hồng để làm bột nhão. Bôi hỗn hợp này lên vùng bị mồ hôi và rửa lại sau 20 phút.
Khoai tây: Khoai tây có thể hấp thụ nước dư thừa từ cơ thể và thậm chí có thể làm giảm mồ hôi. Nó là một liệu pháp hiệu quả cho bàn tay nhiều mồ hôi. Chà lát khoai tây vào lòng bàn tay bị mồ hôi trong vài phút, để khô và rửa sạch. Khoai tây hấp thụ mồ hôi quá nhiều và nó cũng giúp ngăn ngừa mồ hôi.

Theo Hải Yến/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/meo-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-cuc-hieu-qua-714786.vov

Theo Hải Yến/VOV

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-tri-benh-ra-mo-hoi-tay-cuc-hieu-qua/20210410020711132)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY