MangYTe

Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo vặt giúp làm sạch giày da lộn trong những ngày mưa phùn

Giầy da lộn là kiểu giầy được cả nam và nữ yêu thích, tuy nhiên khi đi giầy da lộn dưới trời mưa phùn liên tiếp sẽ dễ bị bẩn và khó làm sạch. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp làm sạch giày da lộn trong mùa mưa.
Mục lục

Vì chất liệu da lộn mềm mịn, bền bỉ hơn nhiều so với da thông thường nên cần làm sạch giầy da lộn khi chúng bị ảnh hưởng bởi trời mưa, bụi bẩn. đôi giày da lộn nếu được vệ sinh sạch sẽ sẽ luôn toát lên vẻ sang trọng, màu giầy không bị phai. dưới đây là những mẹo làm sạch giày da lộn đơn giản mà hiệu quả trong trời mưa.

Nên có lớp bảo vệ giày trước khi ra đường

Giống như việc mọi người không thể tắm biển mà thiếu kem chống nắng, mang giày da lộn ra đường mùa mưa cũng phải có một lớp bảo vệ trước, giúp hạn chế sự bám bẩn và chống thấm nước. thông thường, lớp phủ dạng xịt này có thể tìm thấy trong những cửa hàng giày da chuyên dụng, và nó có thể bảo vệ lớp da lộn trong vài tháng. lưu ý, các mẹ nên xịt ngay trước khi sử dụng và chải lớp da trước khi xịt để chất thuốc có thể thấm đều hơn.

Dùng lớp phủ dạng xịt là mẹo làm sạch giày da lộn khá hiệu quả trong những ngày mưa

Dùng lớp phủ dạng xịt là mẹo làm sạch giày da lộn khá hiệu quả trong những ngày mưa.

Dùng bột ngô hoặc giấm để lau vết bẩn trên giày

Nếu chẳng may dính vết bẩn dạng lỏng khiến giày bị móp và lớp da đổi màu, bạn có thể rắc một lớp bột ngô lên vết bẩn để hút ẩm, phủ khăn lên trên và chèn khuôn giày gỗ hay cuộn giấy vào bên trong để giữ dáng giày. Sau khi để qua một đêm, bạn dùng bàn chải để phủi lớp bột đi. Không nên sử dụng máy sấy tóc vì hơi nóng sẽ làm thay đổi kết cấu lớp da, làm giày dễ giòn và rạn nứt.

Dùng bàn chải hoặc tẩy chì để làm sạch

Các nàng có thể tận dụng 1 chiếc bàn chải đánh răng đã cũ để làm sạch giày da lộn một cách hiệu quả. khi giày ở trạng thái khô, hãy dùng bàn chải chải nhẹ nhàng lên bề mặt da theo một hướng nhất định. bụi bẩn trên đôi giầy sẽ được chải sạch nhanh chóng.

Với những vết bẩn cứng đầu hơn trên đôi giầy da lộn, các nàng có thể sử dụng tẩy chì thay thế rất hiệu quả. lấy tẩy chì chà nhẹ lên vết bẩn hoặc bề mặt giày không chỉ có tác dụng làm sạch mà còn giúp xóa bỏ các vết xước rất tốt.

Tận dụng 1 chiếc bàn chải đánh răng đã cũ là một trong những mẹo làm sạch giày da lộn tiết kiệm và nhanh chóng

Tận dụng 1 chiếc bàn chải đánh răng đã cũ là một trong những mẹo làm sạch giày da lộn tiết kiệm và nhanh chóng.

Với vết bẩn dạng khô, bụi, nên xử lý theo cách khác. Ban đầu, hãy chải giày nhẹ nhàng bằng bàn chải mềm, xuôi chiều lớp da. Nếu vẫn chưa sạch, chà xát nhẹ nhàng bề mặt bẩn bằng gôm tẩy hay đá mài. Nếu vết bẩn cứng đầu, nên dùng khăn lông thấm ít giấm trắng để lau. Lặp lại càng nhiều lần càng tốt cho đến khi vết bẩn biến mất.

Hơ qua hơi nước nếu giày bị méo

Nếu giày da bị móp méo, biến dạng, bạn có thể hơ qua hơi nước nóng (từ ấm nước sôi chẳng hạn) để phần da mềm ra và bung về vị trí bình thường. hoặc bạn có thể độn giấy vào trong giày để giữ dáng trong lúc không sử dụng. tuy nhiên, tránh dùng giấy báo vì mực in có thể thấm vào giày làm bẩn.

Không dùng nước để làm sạch

Không bao giờ chà giày bằng nước cũng như hạn chế đi giày khi mưa. Hành động này có thể ảnh hưởng đến màu sắc và độ bền của chất liệu da lộn. Tương tự, chất liệu da lộn cũng kỵ nhiệt độ cao. Vì thế, không nên dùng máy sấy tóc hong giày.

Mẹo làm sạch giày da lộn quan trọng nhất là không dùng nước để giặt giày hay lau vết bẩn

Mẹo làm sạch giày da lộn quan trọng nhất là không dùng nước để giặt giày hay lau vết bẩn.

Trên đây là cách giặt giầy da lộn đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp bạn làm sạch đôi giầy da lộn của mình khi trời mưa. nếu trời mưa to nên hạn chế đi giầy da lộn, việc này sẽ giúp tăng tuổi thọ cho đôi giầy hơn.

Theo Phương Trâm/VietQ

Link bài gốc Lấy link

http://vietq.vn/meo-lam-sach-giay-da-lon-trong-nhung-ngay-mua-phun-d55567.html

Theo Phương Trâm/VietQ

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-vat-giup-lam-sach-giay-da-lon-trong-nhung-ngay-mua-phun/20210113074817846)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY