MangYTe

Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo vặt trong bếp: Bí quyết nướng thịt nạc mà không hề khô lại mềm ẩm ngọt thơm xuất sắc như nhà hàng

Món thịt nướng mà làm theo cách này đảm bảo ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Mục lục

Thông thường làm món thịt nướng mọi người sẽ lựa chọn phần thịt ba chỉ. Tuy nhiên, lại có nhiều người không thích phần mỡ dính trong thịt. Nướng thịt nạc không thì lại hay bị khô. Nhưng với cách làm sau đây đảm bảo bạn sẽ có phần thịt nướng mềm thơm mà không hề khô bã nhé!

Cách làm thịt nướng

Sơ chế nguyên liệu

Thịt mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 15 phút cho thịt tiết hết ra máu. Hành lá rửa sạch, bỏ gốc rồi cắt thành khúc dài. Gừng rửa sạch rồi thái miếng mỏng, tỏi cũng thái lát mỏng.

Bí quyết nướng thịt nạc mà không hề khô mềm ẩm ngọt thơm - Ảnh 2.

Cách làm thịt nướng cực ngon.

Ướp thịt

Thịt sau khi ngâm nước muối thì rửa sạch rồi thấm cho khô nước. Nếu miếng thịt to bạn có thể chia đôi để thịt dễ thấm gia vị đồng thời giảm thời gian nướng thịt. Cho thịt vào tô thêm 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa mật ong, 100g nước sốt BBQ. Trộn đều lên sau đó cho hành, gừng, tỏi vào trộn chung.

Bí quyết nướng thịt nạc mà không hề khô mềm ẩm ngọt thơm - Ảnh 4.

Cách làm thịt nướng cực ngon.

Đợi thịt ngấm

Dùng màng bọc thực phẩm phin kín tô đựng thịt. Đặt thịt vào trong tủ lạnh tốt nhất là qua đêm. Hoặc nếu không có thời gian bạn cũng có thể ướp thịt vào buổi sáng để tối chế biến.

Bí quyết nướng thịt nạc mà không hề khô mềm ẩm ngọt thơm - Ảnh 6.

Cách làm thịt nướng cực ngon.

Nướng thịt

Cho thịt đã ướp lên khay đã lót sẵn giấy bạc. Phết một lớp nước sốt ướp thịt còn lên khắp mặt thịt, sau đó phết tiếp 1 lớp mật ong lên. Đem nướng ở 200 độ C trong 45 phút. Khi thịt nướng được 20 phút lại lấy thịt ra, phết lại 1 lớp nước sốt và 1 lớp mật ong lên mặt rồi mới nướng tiếp.

Bí quyết nướng thịt nạc mà không hề khô mềm ẩm ngọt thơm - Ảnh 8.

Cách làm thịt nướng cực ngon.

Thành phẩm món thịt nướng

Bạn lấy thịt nướng ra khỏi lò, thái lát mỏng và bày ra đĩa. Món thịt nướng này rất thích hợp cho bữa cơm tối của gia đình đấy. Thịt mềm ẩm mà không hề bị khô bã đâu nhé!

Bí quyết nướng thịt nạc mà không hề khô mềm ẩm ngọt thơm - Ảnh 9.

Theo Nhịp sống Việt

Link bài gốc Lấy link

https://nhipsongviet.toquoc.vn/meo-vat-trong-bep-bi-quyet-nuong-thit-nac-ma-khong-he-kho-lai-mem-am-ngot-thom-xuat-sac-nhu-nha-hang-22202127310251126.htm

Theo Nhịp sống Việt

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-vat-trong-bep-bi-quyet-nuong-thit-nac-ma-khong-he-kho-lai-mem-am-ngot-thom-xuat-sac-nhu-nha-hang/20240424124941496)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY