MangYTe

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt hôm nay

Phương thức thực hiện ăn uống, sinh hoạt

Mì Tagliolini sốt hải sản - Hướng dẫn cách làm

Chuẩn bị sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu và mùi tây, sau đó cho tôm, sò, ngao vào cùng với cà chua gọt vỏ cắt nhỏ. Sau đó cho rượu vang trắng vào, đun 5 phút, đậy vung lại và tắt bếp.
Mục lục

Khi nhà có khách khiến bạn đang băn khoăn không biết chọn thực đơn nào, món mì phong cách Italy sẽ là một gợi ý khá hấp dẫn cho bạn. Thành phần nguyên liệu theo công thức sau đây đủ để chế biến cho 5 suất ăn.

Nguyên liệu

Làm mì Tagliolini

Bột mì: 500 g.

Dầu ôliu: 50 g.

Lòng đỏ trứng: 8 cái.

Trứng gà: 4 quả.

Muối: 30 g.

Làm sốt

Tỏi: 1 củ.

Mùi tây: 30 g.

Tôm: 50 g.

Sò (đã bỏ vỏ): 50 g.

Ngao (đã bỏ vỏ): 50 g.

Cà chua tươi: 100 g.

Dầu ôliu: 50 g.

Muối, hạt tiêu: 30 g.

Vang trắng: 15 g.

Thực hiện

Cho các nguyên liệu làm mì vào máy trộn trong 15 phút cho tới khi bột mềm. Nhấc ra, bỏ vào tủ lạnh (ngăn dưới) 30 phút.

Chuẩn bị sốt: Phi thơm tỏi với dầu ôliu và mùi tây, sau đó cho tôm, sò, ngao vào cùng với cà chua gọt vỏ cắt nhỏ. Sau đó cho rượu vang trắng vào, đun 5 phút, đậy vung lại và tắt bếp.

Lấy bột đã trộn ra khỏi tủ lạnh. Dùng máy cán mì thành sợi. Đem luộc trong nước có chút muối. Bỏ ra ăn nóng cùng với sốt hải sản ở trên.

Nếu không có máy cán mì thì dùng lăn cán mỏng, sau đó dùng dao cắt thành sợi.

Nguồn: Internet.
Nguồn: Điều trị (https://www.dieutri.vn/songkhoe/mi-tagliolini-sot-hai-san/)
  • Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển

    Những điều cần biết khi ăn gỏi sứa biển
    Sứa biển là món ăn bổ, mát và được người dân sử dụng để chế biến một số món hợp với ngày hè như: gỏi, nộm sứa, lẩu, canh, bún sứa... Tuy nhiên Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế khuyến cáo cần phải chế biến sứa biển tươi đúng cách trước khi ăn, không nên sử dụng sứa biển tươi chưa qua chế biến bởi độc tố trong sứa tươi có thể gây nguy hại tới tính mạng người ăn.
  • Phòng tránh ngộ độc hải sản

    Phòng tránh ngộ độc hải sản
    Dịp nghỉ hè nóng nức, nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch nghỉ ngơi ở biển và thưởng thức hải sản.
  • Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản

    Nguy cơ dị ứng do ăn hải sản
    Nguy cơ dị ứng hải sản là khá cao và đây là một loại dị ứng thức ăn rất cần được quan tâm.
  • Cua và hải sản khác có an toàn để ăn trong khi mang thai không?

    Cua và hải sản khác có an toàn để ăn trong khi mang thai không?
    Theo các khuyến nghị của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, cua nấu chín là một trong những lựa chọn hải sản tốt nhất để ăn trong khi mang thai
  • Gỏi hải sản - Hướng dẫn cách làm

    Gỏi hải sản - Hướng dẫn cách làm
    Các loại hải sản rửa sạch, cắt nhỏ, luộc chín và ướp ít gia vị cho thấm. Ngó sen rửa sạch, cắt khúc. Rau răm rửa sạch, băm nhỏ.
  • Các loại hải sản có thể gây ngộ độc

    Các loại hải sản có thể gây ngộ độc
    Chứa nhiều chất béo và protein tốt, nhưng đôi khi hải sản có thể bị nhiễm vi khuẩn, hóa chất độc hại hoặc hàm lượng cao thủy ngân gây hại cho sức khỏe.
  • Một số loại hải sản tác dụng như... viagra

    Một số loại hải sản tác dụng như... viagra
    Ngày hè cùng những chuyến du lịch biển và thưởng thức hải sản khiến mọi người vô cùng thích thú.
  • Ngộ độc hải sản - Nỗi lo mùa du lịch

    Ngộ độc hải sản - Nỗi lo mùa du lịch
    Ngộ độc do ăn hải sản chứa độc tố là một vấn đề không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ bởi gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc liên quan đến hải sản, nhất là trong mùa du lịch, người dân đi biển và ăn các món hải sản.
  • Dị ứng hải sản, từ nhẹ đến tối cấp

    Dị ứng hải sản, từ nhẹ đến tối cấp
    Tất cả các loại hải sản nói chung đều có thể gây dị ứng. Nhưng chỉ các loài như tôm, cua, sò, mực là hay gây dị ứng hơn cả.
  • Các thực phẩm dễ gây dị ứng

    Các thực phẩm dễ gây dị ứng
    Ai cũng mong có một cái Tết vui, khỏe, an lành. Nói đến Tết, không thể nói đến ăn uống, vì thế mới có cụm từ “ăn Tết”.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY