MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc có mưa, đề phòng dông sét

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 7/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông. Riêng khu vực Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Bắc Bộ và Nam Bộ.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày hôm nay (7/4), do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000 m nên khu vực vùng núi bắc bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến từ 15 - 30 mm/24 giờ, riêng lai châu, điện biên, lào cai, hà giang có nơi trên 60 mm/24 giờ.  trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá cấp 1.

 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/4:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa, mưa rào, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

phía tây bắc bộ: đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và có nơi có dông, gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ c, có nơi dưới 20 độ c.

phía đông bắc bộ: đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, gió đông cấp 2-3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ c, vùng núi có nơi dưới 20 độ c. 

các tỉnh, thành phố từ thanh hóa đến thừa thiên huế:mưa vài nơi, gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ c, cao nhất 27-30 độ c, phía nam có nơi trên 31 độ c.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ c.

khu vực tây nguyên: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông bắc đến đông cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ c.

khu vực nam bộ: chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió đông cấp 2-3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ c.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-co-mua-de-phong-dong-set-103729.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY