MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

 Miền Bắc có mưa dông, đêm nay trời chuyển lạnh

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 8/4 đến ngày 9/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trời chuyển lạnh.
Mục lục
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN).

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/4, ở phía bắc có một bộ phận không khí lạnh yếu đang di chuyển và nén rãnh áp thấp dịch chuyển xuống phía nam.

Dự báo, ngày hôm nay, không khí lạnh nén rãnh áp thấp sẽ ảnh hưởng đến vùng núi bắc bộ, đêm nay ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông bắc bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở bắc trung bộ và phía tây bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi không khí lạnh nên từ ngày 8/4 đến ngày 9/4 ở bắc bộ và bắc trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. trong đêm 8/4 ngày 9/4, ở các tỉnh phía đông bắc bộ trời chuyển lạnh.

Từ chiều nay (8/4), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5; phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ đêm nay (8/4) gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m.

Dự báo chi tiết các vùng trong cả nước ngày 8/4:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi; từ chiều có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 20-22 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 25-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh đồng bằng, trung du ngày có mưa vài nơi, từ chiều có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3, từ chiều gió chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía Nam. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất : 24-27 độ C; Nhiệt độ cao nhất : 32-35 độ C, riêng miền Đông có nơi trên 35 độ C.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/mien-bac-co-mua-dong-dem-nay-troi-chuyen-lanh-558570.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY