MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc có mưa phùn, miền Trung nắng nóng

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 2/4, miền Bắc nhiệt đọ giảm nhẹ, có mưa, mưa phùn vài nơi. Miền Trung và miền Nam tiếp tục nắng nóng.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (2/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở khu vực vùng núi các tỉnh bắc và trung trung bộ.  nhiệt độ cao nhất các nơi này phổ biến từ 35-37 độ c, có nơi nắng nóng gay gắt trên 38 độ c. thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h. dự báo, từ ngày mai (3/4), nắng nóng diện rộng kết thúc ở khu vực trung bộ.

Ảnh minh hoạ. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 2/4:

thủ đô hà nội: nhiều mây, sáng sớm có mưa phùn, sương mù và sương mù nhẹ, sau không mưa, trưa chiều giảm mây hửng nắng. gió đông nam cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c.

phía tây bắc bộ: có mây, ngày nắng, riêng khu tây bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ c, có nơi dưới 20 độ c. nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ c, riêng khu tây bắc có nơi trên 35 độ c.

phía đông bắc bộ: nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, riêng đồng bằng ven biển sáng sớm có mưa phùn; trưa chiều giảm mây hửng nắng. gió đông nam cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c, vùng núi có nơi dưới 22 độ c. nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

các tỉnh, thành phố từ thanh hóa đến thừa thiên huế: có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng khu vực vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ c. nhiệt độ cao nhất, phía bắc 30 - 33 độ c; phía nam 32 - 35 độ c, có nơi trên 35 độ c; riêng vùng núi 35 - 37 độ c, có nơi trên 37 độ c.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: có mây, ngày nắng, riêng vùng núi phía bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió nam đến đông nam cấp 2 - 3. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c, có nơi trên 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c, vùng núi phía bắc có nơi trên 35 độ c.

khu vực tây nguyên: có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. gió tây nam cấp 2 - 3. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ c. nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ c.

khu vực nam bộ: có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm không mưa. gió tây nam cấp 2. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ c, có nơi trên 26 độ c. nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ c, có nơi trên 36 độ c.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-co-mua-phun-mien-trung-nang-nong-103547.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY