MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc cực bộ có mưa, mưa dông

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 19/4, các tỉnh miền Bắc mưa rào rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (19/4), do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hội tụ gió lên đến 5.000m đang hoạt động yếu dần nên Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h. Riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Hà Giang, Tuyên Quang có nơi trên 70mm/24h.

Nhiệt trong cao nhất trong ngày 19/4 tại bắc bộ dao động từ 24-29 độ c. đối với khu vực các tỉnh, thành nam bộ, trong ngày 19/4, các hình thế gây mưa vẫn còn tồn tại, do vậy mà những cơn mưa dông sẽ tiếp tục xảy ra.

 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 19/4:

Thủ đô Hà Nộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 24-27 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 26-29 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên đến Huế: phía Bắc nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa rào và dông vài nơi; phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 27-30 độ C; phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh; ngày nắng. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối 19/4 có mưa rào và dông rải rác kèm nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, cao nhất 32-35 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-cuc-bo-co-mua-mua-dong-104222.html)
 • Phòng ngừa đột quỵ não khi trời lạnh giá

  Phòng ngừa đột quỵ não khi trời lạnh giá
  Thời tiết bỗng đột ngột chuyển sang rét đậm, rét hại là lúc nguy cơ nhiều người bị quật ngã bởi bệnh tật.
 • Hà Nội mưa lạnh, ngày mai trời ấm dần

  Hà Nội mưa lạnh, ngày mai trời ấm dần
  Theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, một đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống nước ta gây ra những cơn mưa nhỏ, trời chuyển lạnh, ở vùng núi và một số khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có nơi rét đậm. Tuy nhiên đến ngày mai, mưa sẽ dứt, gió lạnh chỉ còn đêm và sáng sớm, trời ấm dần trong vài ngày tới.
 • Rét kéo dài 3 ngày nữa, Hà Nội hôm nay xuống 9 độ

  Rét kéo dài 3 ngày nữa, Hà Nội hôm nay xuống 9 độ
  Theo dự báo, không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét hại trong ngày 31/12 ở các tỉnh Bắc Bộ và rét đậm ở Bắc Trung Bộ. Đầu giờ sáng, nhiệt độ ở các khu vực này đã nhích lên khoảng 0,5-1 độ, tuy nhiên trời vẫn rất lạnh. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài đến ngày 4/1.
 • Thời tiết hôm nay: Cảnh báo mưa trên diện rộng ở Miền Bắc

  Thời tiết hôm nay: Cảnh báo mưa trên diện rộng ở Miền Bắc
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy Văn, Trung ương, Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu Miền Bắc sẽ có mưa rào trên diện rộng
 • Bắc Bộ mát mẻ chuẩn bị đón gió mùa đông bắc vào ngày 7/11

  Bắc Bộ mát mẻ chuẩn bị đón gió mùa đông bắc vào ngày 7/11
  Theo Trung tâm khí tượng Thủy Văn quốc gia, thời tiết ngày 5/11 se lạnh, sáng sớm có sương mù nhẹ, dự báo vào ngày 7/11 tới sẽ có một đợt gió mùa đông bắc tràn xuống với cường độ mạnh, gây rét về đêm và sáng, ban ngày trời lạnh.
 • Đêm nay không khí lạnh tràn xuống Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ

  Đêm nay không khí lạnh tràn xuống Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm nay 07/11, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ.
 • Thời tiết hôm nay 8/11: Mưa rét lan khắp miền Bắc

  Thời tiết hôm nay 8/11: Mưa rét lan khắp miền Bắc
  Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 8/11 khu vực Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và dông vài nơi. Trời chuyển lạnh trong đó có Thủ đô Hà Nội.
 • Hướng dẫn cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách khi trời lạnh

  Hướng dẫn cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách khi trời lạnh
  Bạn đã biết cách tắm trẻ sơ sinh đúng cách chưa? Hãy xem và học ngay để biết làm thế nào giúp trẻ luôn khỏe mạnh khi tắm trẻ lúc thời tiết chuyển lạnh.
 • Cơ thể phản ứng thế nào khi trời lạnh

  Cơ thể phản ứng thế nào khi trời lạnh
  Cơ thể chúng ta có những phản ứng khác nhau khi nhiệt độ xuống thấp:
 • Cách giảm đau khớp khi trời lạnh

  Cách giảm đau khớp khi trời lạnh
  Lạnhgiá gây nhiều bất lợi cho sức khỏe và là nguy cơ làm bùng phát nhiều bệnh, đặc biệt là viêm khớp - căn bệnh ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới.
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY