Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc đêm Chủ nhật chuyển rét, nhiệt độ giảm sâu

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 13/12, thời tiết các tỉnh miền Bắc có nắng ấm, nhiệt độ tăng cao, có thể lên tới 26-27 độ. Tuy nhiên, sang tuần, không khí lạnh sẽ tăng cường khiến nền nhiệt giảm sâu nhanh chóng. Miền Bắc sẽ rét đậm, rét hại, thậm chí 1 vài nơi xuất hiện băng giá.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, bộ phận không khí lạnh mạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Dự báo: do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, từ ngày 14/12, ở các tỉnh phía đông bắc bộ có mưa. đêm cùng ngày, ở bắc và trung trung bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. từ ngày 14/12 ở bắc bộ chuyển rét. sang ngày 15/12, các tỉnh bắc bộ, bắc trung bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá. trọng tâm rét hại tập trung ở cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, tuyên quang, lào cai.

Ngày 13/12 sang ngày 14/12, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. ở vịnh bắc bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

 Ảnh minh hoạ.

 Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-27 độ

 Có mây, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 17-20 độ, khu Tây Bắc 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ, khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ.

Nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ.

 Nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; phía Nam có mưa rải rác. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23- 26 độ, có nơi trên 26 độ.

 Phía Bắc nhiều mây, có mưa rải rác; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ; phía Nam 28-31 độ.

 Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có rào mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, có nơi trên 29 độ.

 Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-dem-chu-nhat-chuyen-ret-nhiet-do-giam-sau-98906.html)
 • Hà Nội mưa lạnh, ngày mai trời ấm dần

  Hà Nội mưa lạnh, ngày mai trời ấm dần
  Theo tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, một đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống nước ta gây ra những cơn mưa nhỏ, trời chuyển lạnh, ở vùng núi và một số khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có nơi rét đậm. Tuy nhiên đến ngày mai, mưa sẽ dứt, gió lạnh chỉ còn đêm và sáng sớm, trời ấm dần trong vài ngày tới.
 • Rét kéo dài 3 ngày nữa, Hà Nội hôm nay xuống 9 độ

  Rét kéo dài 3 ngày nữa, Hà Nội hôm nay xuống 9 độ
  Theo dự báo, không khí lạnh tăng cường mạnh gây rét hại trong ngày 31/12 ở các tỉnh Bắc Bộ và rét đậm ở Bắc Trung Bộ. Đầu giờ sáng, nhiệt độ ở các khu vực này đã nhích lên khoảng 0,5-1 độ, tuy nhiên trời vẫn rất lạnh. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài đến ngày 4/1.
 • Thời tiết hôm nay: Cảnh báo mưa trên diện rộng ở Miền Bắc

  Thời tiết hôm nay: Cảnh báo mưa trên diện rộng ở Miền Bắc
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy Văn, Trung ương, Do ảnh hưởng của hội tụ trong đới gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu Miền Bắc sẽ có mưa rào trên diện rộng
 • Bắc Bộ mát mẻ chuẩn bị đón gió mùa đông bắc vào ngày 7/11

  Bắc Bộ mát mẻ chuẩn bị đón gió mùa đông bắc vào ngày 7/11
  Theo Trung tâm khí tượng Thủy Văn quốc gia, thời tiết ngày 5/11 se lạnh, sáng sớm có sương mù nhẹ, dự báo vào ngày 7/11 tới sẽ có một đợt gió mùa đông bắc tràn xuống với cường độ mạnh, gây rét về đêm và sáng, ban ngày trời lạnh.
 • Đêm nay không khí lạnh tràn xuống Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ

  Đêm nay không khí lạnh tràn xuống Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ
  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Từ đêm nay 07/11, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ, vùng núi phía Bắc 15-17 độ.
 • Hóa giải nắng nóng cho ngôi nhà bạn

  Hóa giải nắng nóng cho ngôi nhà bạn
  Cả đất nước đang như chảo lửa. Ngoài sân nóng, trong nhà cũng nóng. Mặc dù nhiệt độ được dịu đi nhưng chẳng đáng là bao.
 • Xử trí những cơn ớn lạnh khi ngủ đêm

  Xử trí những cơn ớn lạnh khi ngủ đêm
  Cảm thấy ớn lạnh vào ban đêm là sự nhận thức về nhiệt độ cơ thể giảm hoặc cảm giác cơ thể bạn lạnh hơn bình thường.
 • Hắt hơi liên tục buổi sáng, bệnh gì?

  Hắt hơi liên tục buổi sáng, bệnh gì?
  Tôi 38 tuổi, gần đây tôi liên tục bị hắt hơi vào buổi sáng sớm, có hôm còn bị chảy nước mũi, sau đó thì mũi đỏ lên rất khó chịu. Xin bác sĩ cho biết tôi mắc bệnh gì và chữa trị bằng cách nào?
 • Thuốc nhuộm tóc tự đổi màu theo môi trường

  Thuốc nhuộm tóc tự đổi màu theo môi trường
  Một công ty ở Anh cho ra đời loại thuốc nhuộm có thể đổi màu tùy theo sự thay đổi nhiệt độ như màu đỏ rực khi ra ngoài nắng và màu nâu trầm khi ở trong nhà.
 • Khám phá hoạt động của máy pha cà phê

  Khám phá hoạt động của máy pha cà phê
  Máy pha cà phê có thể tạo ra những tách cà phê thơm ngon nhờ sử dụng nước ở nhiệt độ và áp suất cao.
1  ... Tiếp »