MangYTe

Khoa học hôm nay

Miền Bắc gia tăng khí hậu ẩm ướt

(HNMO) - Vào tiết lập xuân, Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền Bắc xuất hiện nhiều trận mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù làm gia tăng khí hậu ẩm ướt.
Mục lục

(hnmo) - vào tiết lập xuân, hà nội và các tỉnh, thành phố miền bắc xuất hiện nhiều trận mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù làm gia tăng khí hậu ẩm ướt.

Đài khí tượng thủy văn khu vực đồng bằng bắc bộ cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu lệch về phía đông nên đêm nay (3-2) và ngày mai, hà nội nhiều mây, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió đông đến đông nam cấp 2; thời tiết rét về đêm và sáng, nhiệt độ thấp nhất khu vực phía tây và phía bắc 18-20 độ c, khu vực trung tâm và phía nam 19-21 độ c. đặc biệt, độ ẩm không khí trong ngày mai (4-2) tại hà nội đạt mức 85-95%.

Từ ngày 5 đến 8-2, không khí lạnh suy yếu về cường độ và di chuyển sang phía đông. vì vậy, thành phố hà nội nhiều mây, mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù nhẹ và rét về đêm và sáng; có ngày giảm mây, hửng nắng về trưa và chiều, gió đông đến đông nam cấp 2. sau thời gian trên, hà nội tiếp tục nhiều mây, mưa nhỏ, sương mù nhẹ do ảnh hưởng đợt không khí lạnh tăng cường yếu…

Các tỉnh, thành phố còn lại thuộc miền bắc có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù trong nhiều ngày tới.

Nguồn: Hà Nội Mới (http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Khoa-hoc/1054602/mien-bac-gia-tang-khi-hau-am-uot)

Chủ đề liên quan:

Hà Nội mưa nhỏ mưa phùn sương mù
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY