MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 7/5, các tỉnh, thành trên cả nước đều có mưa rào và dông, đặc biệt vào chiều tối. Nguy cơ dông lốc, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở. Riêng miền Bắc bước vào đợt mưa dài ngày.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (7/5), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Mưa tập trung ở khu vực Đông Bắc, Việt Bắc; thời gian mưa chủ yếu vào chiều và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Các khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào đến Tây Nguyên, Nam Bộ cũng đều có mưa dông, chủ yếu vào chiều tối.  

 Ảnh minh họa.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/5:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối ở miền Tây có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-30 độ C.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-mua-lon-nguy-co-lu-quet-sat-lo-122206.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY