MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc nắng dịu, miền Nam mưa dông

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 4/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khá dịu mát với ngày nắng, đêm lạnh. Trung Trung Bộ có mưa vài nơi. Riêng Tây Nguyên và Nam Bộ cảnh báo mưa dông chiều tối.
Mục lục

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, ngày hôm nay (4/5), ngày người dân đi làm trở lại sau đợt nghỉ lễ dài dịp 30/4-1/5, các tỉnh thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiệt độ tiếp tục nhích nhẹ, trong khoảng 16-31 độ C với ngày nắng, sáng sớm và đêm trời lạnh.

Khu vực Trung Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm và đêm trời lạnh. Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi; riêng Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh miền núi Tây Nguyên và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 4/5:

Thủ đô Hà Nội: Có mây, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ C. 

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C, vùng núi 15-17 độ C, có nơi dưới 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc ngày nắng; phía Nam ngày có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất: phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 24-27 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, ngày có mưa vài nơi; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ C, phía Nam 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-nang-diu-mien-nam-mua-dong-122069.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY