MangYTe

Kinh tế xã hội hôm nay

Miền Bắc nắng nóng, nhiệt tăng rất nhanh trước khi đón không khí lạnh

MangYTe - Từ nay tới cuối tuần, miền Bắc tăng nhiệt rất nhanh, chạm ngưỡng nắng nóng trước khi một đợt không khí lạnh tràn xuống vào chiều tối ngày 25/4 gây mưa dông.
Mục lục

Theo trung tâm khí tượng thuỷ văn, hôm nay (20/4) không khí lạnh có cường độ suy yếu. cơn bão surigae đang hoạt động trên vùng biển phía đông của philippines và không có khả năng ảnh hưởng tới nước ta.

Miền Bắc nắng nóng, nhiệt tăng rất nhanh trước khi đón không khí lạnh - Ảnh 1.

Miền Bắc tăng nhiệt nhanh, nắng nóng trong những ngày tới.

Do không khí lạnh suy yếu nên các tỉnh miền bắc giảm mưa rõ rệt. quay lại hình thái thời tiết sáng có sương mù nhẹ, trưa chiều hửng nắng và nhiệt độ tăng nhanh.

Riêng khu vực Hà Nội có mưa vài nơi vào sáng sớm, kết hợp sương mù nhẹ; đến trưa chiều trời nắng, nhiệt độ cao nhất lên trên 31 độ.

Dự báo trong những ngày tới, nhiệt độ miền bắc tăng nhanh, đạt ngưỡng nắng nóng. tới chiều tối ngày 25/4, một đợt không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới miền bắc gây mưa dông, nền nhiệt giảm.

Các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ban ngày vẫn rất nắng nóng, nhưng đến chiều tối xuất hiện mưa giông, đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước những ngày tới:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm 20 đến ngày 25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; riêng thời kỳ từ ngày 23-25/4 có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 25-26/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.

Từ ngày 27-30/4, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 20-30/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng, thời kỳ từ 24-25/4 có nơi nắng nóng; riêng từ chiều tối và đêm 25-26/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển mát. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 20-25/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng thời kỳ ngày 23/4 vùng núi phía Tây có nắng nóng, ngày 24-25/4 nắng nóng diện rộng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm 25-26/4, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 27-30/4, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 20-27/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng từ ngày 24-25/4 phía bắc có nắng nóng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 28-30/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên: Từ đêm 20-30/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng ngày 26-27/4 có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ: Từ đêm 20-30/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng ngày 26-27/4 có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm 20-30/4, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng từ chiều tối và đêm 25-26/4, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trời chuyển mát. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

K.N

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Nguồn: Gia đình (http://giadinh.net.vn/xa-hoi/mien-bac-nang-nong-nhiet-tang-rat-nhanh-truoc-khi-don-khong-khi-lanh-20210420162708182.htm)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY