MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc ngày nắng nóng, chiều tối về đêm có mưa rào

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 6/5, Bắc Bộ buổi trưa giảm mây trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông.
Mục lục

Theo trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm nay (6/5), miền bắc nắng chói chang với cường độ mạnh. nắng nhưng nhiệt độ vẫn chưa cao, phổ biến ban ngày ở mức từ 21 tới 31 độ c. buổi tối trời mẻ mát, một số khu vực xuất hiện mưa rào vào dông, về đêm thời tiết se lạnh, nhiệt độ thấp nhất 18 độ c. 

Ảnh minh họa. 

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 6/5:

Thủ đô Hà Nội: Nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

phía tây bắc bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng điện biên-lai châu tối nay có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ c, có nơi dưới 18 độ c. nhiệt độ cao nhất 28-31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

phía đông bắc bộ: nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi; trưa chiều giảm mây trời nắng; riêng khu vực vùng núi chiều tối mai có mưa rào rải rác và có nơi có dông. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ c, có nơi dưới 19 độ c. nhiệt độ cao nhất 28-31 độ c.

các tỉnh, thành phố từ thanh hóa đến thừa thiên huế: có mây, có mưa rào vài nơi. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ c. nhiệt độ cao nhất 28-31 độ c.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: có mây, có mưa rào và dông vài nơi. gió nhẹ. nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất 30-33 độ c.

khu vực tây nguyên: có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía nam chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ c. nhiệt độ cao nhất 28-31 độ c, có nơi trên 31 độ c.

khu vực nam bộ: có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. gió nhẹ. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ c. nhiệt độ cao nhất 30-33 độ c.

PV

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-ngay-nang-nong-chieu-toi-ve-dem-co-mua-rao-122161.html)
 • Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C

  Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C
  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày hôm nay (19.4), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.
 • Nắng nóng có nơi trên 38 độ C

  Nắng nóng có nơi trên 38 độ C
  Từ ngày 18/4, nắng nóng có khả năng mở rộng ra toàn bộ các tỉnh phía tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.
 • Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch

  Nắng nóng, bệnh nhiễm não mô cầu dễ thành dịch
  (Mangyte) - TPHCM liên tiếp phát hiện 3 ca nhiễm não mô cầu. Bệnh này lây qua đường hô hấp với tốc độ nhanh, nguy cơ Tu vong cao.
 • Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

  Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh
  Dự báo đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (6/4) khi có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (7/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
 • Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ

  Nắng nóng vượt ngưỡng 39 độ
  Nhiệt độ tiếp tục tăng ở khu vực miền Bắc và Trung TrungBộ. Nền nhiệt cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, một số nơi trên 39 độ.
 • Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng

  Giúp người cao tuổi bớt bệnh vì nắng nóng
  Thế giới sinh vật, động vật và con người hoạt động và phát triển đều chịu ảnh hưởng của khí hậu, thời tiết rõ rệt. Ở người, ảnh hưởng của khí hậu và thời tiết khác nhau giữa người trẻ và người cao tuổi (NCT) do đặc điểm sinh học của lứa tuổi này.
 • Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng

  Kiểm soát huyết áp khi nắng nóng
  Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh tăng huyết áp (THA) nhưng người cao tuổi (NCT) có tỷ lệ mắc cao hơn. Theo thống kê, gần ¾ là người ở độ tuổi từ 70 tuổi trở lên bị THA.
 • Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa

  Trời nắng nóng, nguy hại cho người bệnh tim mạch, chuyển hóa
  Thời tiết nắng nóng trong mùa hè thực sự là một trở ngại lớn đối với sức khỏe con người, đặc biệt là đối với những người mắc bệnh tăng huyết áp, suy tim, đái tháo đường… Nếu người bệnh không được theo dõi và kiểm soát bệnh chặt chẽ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm.
 • Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?

  Mangyte ơi, Vì sao bị ngứa khắp người khi nắng nóng?
  Em bị ngứa ở mặt, một đốm ngứa ở bả vai và ngứa từ vùng bụng xuống đến đầu gối. Ngứa nhất là khi trời mưa, trời lạnh và nắng nóng...
 • Cách phòng, điều trị táo bón cho bé trẻ trong ngày nắng nóng

  Cách phòng, điều trị táo bón cho bé trẻ trong ngày nắng nóng
  Vào những ngày hè nắng nóng, con tôi thường xuyên bị táo bón. Vậy xin hỏi bác sĩ, các bậc phụ huynh nên làm gì để phòng và điều trị táo bón cho trẻ.
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY