MangYTe

Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc rét đậm, rét hại, có nơi xảy ra mưa tuyết, băng giá

(MangYTe) - Dự báo thời tiết hôm nay 7/1, khối không khí lạnh mạnh đang di chuyển xuống phía Nam, Bắc Bộ hôm nay chìm sâu trong thời tiết rét đậm, rét khô, Trung Bộ dự báo sẽ có mưa vừa đến mưa to.
Mục lục

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ van Quốc gia, từ đêm 6/1, khối không khí lạnh mạnh đã di chuyển dần xuống phía Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ. Khu vực vùng núi Bắc Bộ bị ảnh hưởng đầu tiên, sau đó đến các tỉnh thành khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ. Đến rạng sáng 7/1/2021, khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa. Đến đêm cùng ngày, Trung Bộ sẽ có mưa vừa đến mưa to.

Thời tiết khu vực bắc bộ, bắc trung bộ sẽ lại chuyển rét đậm, rét hại, nhiệt độ vùng núi có thể xuống 4-7 độ c, vùng núi cao thậm chí xuống dưới 0 độ c. thời gian này cần đề phòng khả năng xảy ra hiện tượng mưa tuyết, băng giá. trong khi đó, khu vực quảng bình đến quảng ngãi trời chuyển rét, tây nguyên chuyển lạnh.  khu vực hà nội: từ chiều và đêm nay, có mưa nhỏ; từ đêm 7/1 trời chuyển rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ.

Dự báo thời tiết biển: từ ngày 7-8/1, ở vịnh bắc bộ, vùng biển trung bộ, nam bộ có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 3,0-5,0m; khu vực bắc biển đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo hoàng sa) và giữa biển đông có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh; sóng biển cao từ 5,0-7,0m. gió đông bắc trong đất liền ở bắc bộ và trung bộ mạnh dần lên cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5.

Ảnh minh hoạ. 

Dự báo thời tiết chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 7/1:

 Thủ đô Hà Nội: Trời chuyển rét đậm, rét hại, có mưa nhỏ từ chiều và đêm. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-11 độ, cao nhất từ 13-16 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ: Trời nhiều mây, rét đậm, sáng sớm có mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, cao nhất từ 14-17 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ: Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vào sáng sớm. Trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ, cao nhất từ 13-16 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế: Trời nhiều mây, rét, có mưa rải rác. Khu vực phía Nam đề phòng mưa rào và dông vào chiều tối. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, cao nhất từ 16-19 độ.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc trời lạnh, phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Trời nhiều mây. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ, cao nhất từ 21-24 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Trời có mây, mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ, cao nhất từ 23-26 độ. Khu vực Nam Bộ Trời có mây, ngày nắng, chiều tối đề phòng mưa rào, dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ, cao nhất từ 28-31 độ.

Khu vực Nam Bộ: Trời có mây, khả năng mưa thấp. Nhiệt độ dao động từ 24-32 độ.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-ret-dam-ret-hai-co-noi-xay-ra-mua-tuyet-bang-gia-99937.html)
 • Lốc phố - Cảnh báo từ thiên nhiên

  Lốc phố - Cảnh báo từ thiên nhiên
  Mới đầu mùa mưa bão, Hà Nội đã gánh chịu đủ các thử thách của thiên nhiên. Cơn nắng nóng cháy da thịt, rồi lại một trận cuồng phong mưa giông gây thiệt hại nặng nề.
 • Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão

  Làm gì khi đi du lịch bị mắc kẹt vì mưa bão
  Chỉ cần bạn tuân thủ hướng dẫn của cán bộ địa phương, đừng quá lo lắng hay tự ý đi ra ngoài... thì sẽ vẫn có thể yên tâm khi chẳng may mắc kẹt giữa mưa bão.
 • Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C

  Hôm nay, miền Bắc có nơi nắng nóng 41 độ C
  Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết: Ngày hôm nay (19.4), vùng áp thấp nóng phía tây ảnh hưởng đến miền Bắc và Trung Bộ đạt ngưỡng mạnh nhất. Khiến nhiệt độ các tỉnh, thành tăng lên mức cao nhất trong đợt nắng nóng này.
 • 10 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng cập nhật Facebook

  10 điều sẽ xảy ra khi bạn ngừng cập nhật Facebook
  Năm 2004, mạng xã hội Facebook ra đời, làm thay đổi thói quen sống của con người trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng...
 • Miền Bắc bỗng trở lạnh như mùa đông

  Miền Bắc bỗng trở lạnh như mùa đông
  Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (ngày 8/4), tại một số khu vực miền núi phía Bắc nhiệt độ giảm xuống chỉ còn 15 độ C.
 • Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh

  Chấm dứt nắng nóng, miền Bắc sắp đón không khí lạnh
  Dự báo đợt nắng nóng ở miền Bắc sẽ chỉ kéo dài đến hết hôm nay (6/4) khi có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ ngày mai (7/4), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông.
 • Tận mục cảnh mưa tuyết trên vùng cao Ý Tý

  Tận mục cảnh mưa tuyết trên vùng cao Ý Tý
  Cùng với việc tuyết rơi phủ trắng đèo Ô Quý Hồ tại vùng du lịch Sa Pa, rạng sáng nay, 10/1, khu vực các xã Ý Tý, Dền Sáng và Ngải Thầu của huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cũng đã xuất hiện mưa tuyết dày và thời gian rơi lâu hơn ở Sa Pa.
 • Miền Bắc trời chuyển nhiều mây, mưa nhỏ

  Miền Bắc trời chuyển nhiều mây, mưa nhỏ
  Hôm nay (20/3) và hai ngày cuối tuần các tỉnh miền Bắc trời chuyển nhiều mây và mưa nhỏ có thể xảy ra nền nhiệt sẽ giảm xuống đáng kể.
 • Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn

  Ngân hàng máu cuống rốn đầu tiên tại miền Bắc hút vốn
  Ngân hàng đã trữ được hơn 200 mẫu. Nhờ nguồn “vốn” này sẽ có nhiều trẻ mắc bệnh suy tủy, ung thư máu, thalassemia… được chữa khỏi.
 • Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?

  Miền Bắc thì mổ u trung thất lệch chỗ ở đâu?
  Mẹ cháu đi khám và được BS chẩn đoán là có u trung thất lệch chỗ. BS có chỉ định là mổ. Cháu băn khoăn muốn hỏi là bệnh này thì mổ ở BV chuyên khoa nào là tốt nhất ạ? (Tuấn Đạt - Cao Bằng)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY