MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Miền Bắc sắp bước vào đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa Đông 2020

(MangYTe) - Trưa 12/12, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã có công điện gửi các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ đề nghị tập trung triển khai các giải pháp ứng phó với rét đậm, rét hại trong những ngày tới.
Mục lục

Từ ngày 14/12, rét đậm, rét hại sẽ xảy ra tại nhiều tỉnh, TP phía Bắc. Ảnh minh họa.

Công điện nêu nhận định của trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 14/12, bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi bắc bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc bộ, bắc trung bộ và trung trung bộ. từ ngày 15/12 các tỉnh bắc bộ và bắc trung bộ sẽ xảy ra đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông năm 2020.

Nhiệt độ thấp nhất trong đợt rét này sẽ vào khoảng 11 - 14 độ c, vùng núi 8 - 11 độ c, vùng núi cao dưới 5 độ c và có khả năng xảy ra băng giá. trọng tâm rét hại tập trung ở các tỉnh: cao bằng, bắc kạn, lạng sơn, hà giang, tuyên quang và lào cai.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn đề nghị các tỉnh, TP, bộ ngành liên quan thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại. Tăng cường thời lượng phát tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là hệ thống thông tin, truyền thông cơ sở để chính quyền các cấp, người dân, nhất là ở vùng cao biết, chủ động phòng chống.

Tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là với người già, trẻ nhỏ, học sinh. Đồng thời, thực hiện các giải pháp để giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất. Trong đó, chú trọng đàn đại gia súc và các cơ sở chăn nuôi tập trung ở khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai cũng đề nghị các tỉnh, TP chủ động bố trí ngân sách địa phương, từ nguồn quỹ phòng, chống thiên tai và các nguồn lực tại chỗ để kịp thời phục vụ công tác phòng, chống. Triển khai lực lượng xung kích tại cơ sở, hỗ trợ vật tư, kinh phí để giúp Nhân dân ứng phó rét đậm, rét hại...

Nguồn: Kinh tế đô thị (http://kinhtedothi.vn/mien-bac-sap-buoc-vao-dot-ret-dam-ret-hai-dau-tien-cua-mua-dong-2020-404147.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY