MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh mới vào cuối tuần

Dự báo thời tiết 2/11: Không khí lạnh tăng cường ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Mục lục

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày hôm nay 2/11, một bộ phận không khí lạnh đã báo ở phía bắc tiến sát đến biên giới nước ta, bắt đầu ảnh hưởng đến thời tiết tỉnh bắc bộ. sau đó, bộ phận không khí lạnh này sẽ mở rộng ảnh hưởng đến bắc trung bộ.

Ngày và đêm nay, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường ở khu vực bắc bộ nên xuất hiện mưa và mưa nhỏ rải rác.

Các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ đêm nay có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến khoảng 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Trời tiếp tục lạnh về sáng và đêm.

Một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn vào nước ta vào cuối tuần này. Ảnh: TL Một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn vào nước ta vào cuối tuần này. Ảnh: TL

Trưa nay 2/11, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh nên ở vịnh bắc bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng cao từ 3-4m.

Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp hoàn lưu của cơn bão Goni nên trong ngày và đêm nay 2/11, ở vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 7, sau tăng lên cấp 8-9, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10, giật cấp 13, sóng biển cao từ 4-6m, biển động rất mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Thủ đô Hà Nội dự báo ngày và đêm nay sẽ có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-21 độ, sáng và đêm trời lạnh.

Bên cạnh đó, trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia còn nhận định. trong tháng 11 này, tần suất không khí lạnh tràn xuống việt nam gia tăng.

Dự báo từ ngày 6-7/11, sẽ có thêm một đợt không khí lạnh mạnh tăng cường xuống nước ta. trong cả tháng 11 sẽ có khoảng 4-6 đợt không khí lạnh.

Trong đó, các đợt không khí lạnh mạnh hơn sẽ tập trung vào những ngày cuối tháng. miền bắc có thể đón đợt rét diện rộng đầu tiên vào nửa cuối tháng 11.

Ngoài ra, trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, không khí lạnh kết hợp với các nhiễu động nhiệt đới trên biển đông có thể gây ra nhiều ngày mưa vừa, mưa to cho các tỉnh miền trung.

Dự kiến năm nay, do ảnh hưởng của hiện tượng thời tiết La Nina, mùa đông đến sớm và lạnh hơn so với trung bình nhiều năm.

Dự báo nhiệt độ tháng 11 tại khu vực Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thấp hơn từ 0,5-1,0 độ.

Ở tháng 12/2020 và tháng 3/2021 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế thấp hơn từ 0,5-1 độ.

Từ tháng 1-2 và tháng 4/2021 trên phạm vi toàn quốc nhiệt độ phổ biến xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Khi đó, các đợt rét đậm, rét hại sẽ tập trung trong thời kỳ từ nửa cuối tháng 12/2020 đến tháng 2/2021, mỗi đợt có khả năng kéo dài từ 7-10 ngày và có thể kéo dài hơn ở các tỉnh vùng núi phía Bắc. Đề phòng các hiện tượng băng giá và sương muối trong các tháng chính của mùa Đông 2020-2021.

PV

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/mien-bac-se-don-dot-khong-khi-lanh-moi-vao-cuoi-tuan-post103743.html)
 • Từ ngày mai, miền Bắc chuyển mưa lạnh

  Từ ngày mai, miền Bắc chuyển mưa lạnh
  Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày mai (13/11) đến sáng ngày 14/11, miền Bắc chuyển mưa lạnh cả ngày, đêm và sáng sớm, trời rét, 16-19 độ. Tuy nhiên trong hôm nay miền Bắc vẫn nắng hanh, nhiệt độ từ 29-30 độ.
 • Miền Bắc mưa lạnh, có nơi dưới 17 độ

  Miền Bắc mưa lạnh, có nơi dưới 17 độ
  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ hôm nay đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ đêm nay các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm nay trời trở rét. Miền Bắc có nơi mưa vừa, mưa to; nền nhiệt giảm, trời lạnh, có nơi dưới 17 độ.
 • Mỗi tuần sẽ có 1 đợt gió mùa đông bắc

  Mỗi tuần sẽ có 1 đợt gió mùa đông bắc
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, trong tháng 11 này, các đợt không khí lạnh sẽ xuống đều đặn, trung bình 1 tuần sẽ có 1 đợt gió mùa đông bắc. Theo đó, vào khoảng ngày 7 - 8/11 sẽ có một đợt không khí lạnh tăng cường xuống, trời sẽ chuyển rét về đêm với nhiệt độ thấp nhất là từ 17-20 độ, vùng núi dưới 17 độ.
 • Bắc Bộ đón không khí lạnh, có nơi 17 độ C

  Bắc Bộ đón không khí lạnh, có nơi 17 độ C
  Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-23 độ, vùng núi có nơi 17-19 độ.
 • Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đợt không khí lạnh mạnh đang về

  Bắc Bộ tiếp tục mưa to, đợt không khí lạnh mạnh đang về
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết ngày 9/10, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Quảng Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
 • Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ mắc bệnh khí phế thũng

  Ô nhiễm không khí làm tăng nguy cơ mắc bệnh khí phế thũng
  Việc tiếp xúc thường xuyên với không khí bị ô nhiễm trong khoảng thời gian dài làm tăng nguy cơ phát triển bệnh khí phế thũng
 • TP.HCM: Công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng mây mù, ô nhiễm không khí

  TP.HCM: Công bố nguyên nhân gây ra hiện tượng mây mù, ô nhiễm không khí
  Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường, thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh vừa cho biết: Hiện tượng mây mù, gây ô nhiễm không khí diễn ra trong các ngày 18 – 22/9 vừa qua tại Thành phố là sương mù quang hóa.
 • Cốm xanh và mùa thu miền Bắc

  Cốm xanh và mùa thu miền Bắc
  Hồng đỏ, cốm xanh - hai thứ màu sắc đối lập nhưng luôn là chìa khóa để tôi tưởng tượng đến mùa thu miền Bắc.
 • Đất liền miền Bắc nắng nóng trở lại, ngoài khơi bão gần Biến Đông có khả năng mạnh thêm

  Đất liền miền Bắc nắng nóng trở lại, ngoài khơi bão gần Biến Đông có khả năng mạnh thêm
  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 17/7, bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu-dông (Phi-líp-pin) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.
 • Đẩy mạnh dự phòng, phát hiện sớm các bệnh do ô nhiễm không khí

  Đẩy mạnh dự phòng, phát hiện sớm các bệnh do ô nhiễm không khí
  Trong số 7 triệu người chết sớm mỗi năm thì có khoảng 90% các trường hợp mắc bệnh này là ở những nước có thu nhập thấp và trung bình. Riêng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương có gần 4 triệu người tử vong sớm do ô nhiễm không khí mỗi năm
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY