MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Miền Bắc tiếp tục rét đậm, vùng núi cao lạnh dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (5/12), miền Bắc rét đậm, có nơi rét hại trong khi miền Trung có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.
Mục lục
Miền Bắc tiếp tục rét đậm,vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Ảnh: SKĐS.Miền Bắc tiếp tục rét đậm,vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Ảnh: SKĐS.

Về tình hình không khí lạnh tăng cường, theo trung tâm: sáng sớm nay không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực bắc bộ, bắc trung bộ và một số nơi ở trung trung bộ. ở vịnh bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.

Dự báo, sáng 5/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía bắc của trung trung bộ. gió đông bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Bắc bộ và bắc trung bộ trời tiếp tục rét, vùng núi bắc bộ trời rét đậm, có nơi rét hại. trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi bắc bộ phổ biến từ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ; các nơi khác ở bắc bộ, bắc trung bộ từ 12-15 độ.

Trên biển ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động mạnh. Vùng biển phía Bắc của khu vực Giữa Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m; biển động mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm: ngày 5/12, bắc bộ và khu vực thanh hóa - nghệ an có mưa rải rác. từ ngày 5-6/12 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp nhiễu động trong đới gió đông trên cao nên ở khu vực từ hà tĩnh đến khánh hòa có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-180mm, có nơi trên 200mm. mưa lớn ở khu vực trung trung bộ có khả năng kéo dài tới ngày 9/12.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 5/12 các khu vực như sau:

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất: 12-14 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 16-18 độ.

Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 11-14 độ, có nơi dưới 11 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 17-20 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi 21-24 độ.

Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trời rét và rét đậm, có nơi rét hại.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 12-15 độ, riêng vùng núi Bắc Bộ 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ.

Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trời rét, riêng vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất: Phía 17-20 độ.

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 19-22 độ, phía Nam 22-24 độ.

Nhiều mây, phía bắc ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, đêm có mưa rải rác; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. gió bắc đến tây bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. phía bắc trời rét. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, riêng Bình Thuận 29-31 độ.

Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, riêng ninh thuận-bình thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông. gió đông bắc cấp 2-3. trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ.

Nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ.

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/mien-bac-tiep-tuc-ret-dam-vung-nui-cao-lanh-duoi-5-do-c-5703943.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY