Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Miền Bắc trời rét, sương mù, có nơi mưa rào và dông, có khả năng xảy ra lốc, sét

(MangYTe) - Dự báo thời tiết ngày 1/2, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa nhỏ; đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi.
Mục lục

Theo trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày hôm nay (1/2) - ngày đầu tiên của tháng 2 miền bắc nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa, mưa nhỏ, trời rét và nhiều sương mù gây ảnh hưởng đến tầm nhìn giao thông. miền trung và nam bộ có nơi mưa rào, ban ngày trời nắng. không khí lạnh có cường độ suy yếu dần. 

Dự báo thời tiết biển: do ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay, vùng biển phía đông bắc của bắc biển đông, vùng biển từ bình thuận đến cà mau, vùng biển phía tây của nam biển đông (bao gồm cả vùng biển phía tây của quần đảo trường sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động; sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

 Ảnh minh hoạ.

Dự báo chi tiết các khu vực trên cả nước ngày 1/2:

thủ đô hà nội: đêm và sáng có lúc có mưa nhỏ. gió đông đến đông nam cấp 2-3. trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ. nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ.

phía tây bắc bộ: nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa rào và có nơi có dông. gió nhẹ. trời rét. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, có nơi dưới 10 độ. nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ, có nơi trên 23 độ.

phía đông bắc bộ: nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi có mưa, mưa rào và có nơi có dông. gió đông đến đông nam cấp 2-3. trời rét. trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ. nhiệt độ cao nhất từ 19-22 độ.

các tỉnh, thành phố từ thanh hóa đến thừa thiên huế: nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng có sương mù. gió nhẹ. đêm và sáng trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ. nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ, phía nam có nơi trên 24 độ.

các tỉnh, thành phố từ đà nẵng đến bình thuận: phía bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng; phía nam có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. gió đông bắc cấp 3-4. phía bắc đêm và sáng trời lạnh. nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ, phía nam có nơi trên 23 độ. nhiệt độ cao nhất phía bắc từ 23-26 độ; phía nam 26-29 độ.

khu vực tây nguyên: có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. gió đông bắc đến đông cấp 2-3. đêm và sáng trời rét. nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ. nhiệt độ cao nhất từ 24-27 độ.

khu vực nam bộ: có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. gió đông bắc cấp 2-3. nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ. nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tiến Thành

Nguồn: Bảo vệ pháp luật (https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/mien-bac-troi-ret-suong-mu-co-noi-mua-rao-va-dong-co-kha-nang-xay-ra-loc-set-101041.html)
1  ... Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY