MangYTe

Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Miền Trung đối mặt 2 đợt mưa lớn, cần cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất

Bộ Công an khen thưởng tập thể, cá nhân cứu hộ 18 người trên xe khách bị lũ cuốn trôi
Mục lục
Miền Trung đối mặt 2 đợt mưa lớn, người dân cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất. Ảnh minh họa. Miền Trung đối mặt 2 đợt mưa lớn, người dân cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất. Ảnh minh họa.

Mưa lớn sẽ quay trở lại miền trung vào tuần tới do liên tiếp các cơn bão, áp thấp nhiệt đới đi vào biển đông, không loại trừ khả năng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền khu vực trung và nam trung bộ.

Trước mắt là cơn áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông mà dự báo trong 1-2 ngày tới sẽ đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão.

Hệ quả là miền trung sẽ phải đối mặt với mưa lớn. mưa có thể bắt đầu từ ngày mai (9/1) nhưng dồn dập nhất là vào ngày 10/11 - 12/11 và sau đó là 15/11 - 16/11. khoảng giảm mưa chỉ diễn ra ngắn ngủi trong ngày 14/11.

Vì vậy, người dân nên có kế hoạch chuẩn bị các nhu yếu phẩm, phòng trường hợp lũ lên gây ngập lụt, đồng thời hết sức cảnh giác với lũ quét và sạt lở đất ở các sườn đồi núi.

Còn ngay hôm nay (8/11), miền trung vẫn giảm mưa, chỉ còn mưa rào nhẹ, mưa nhỏ, đan xen có khoảng tạnh ráo trong ngày. nhiệt độ ở các thành phố thanh hóa đến huế từ 27 - 29 độ c. đà nẵng, quy nhơn, nha trang và phan thiết nền nhiệt cao hơn, 29 - 30 độ c.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đang trong chuỗi ngày giảm mưa, chỉ xảy ra vài nơi về chiều tối, dứt nhanh.

Dự báo hôm nay nắng sớm và kéo dài đến chiều, nhiệt độ cao nhất tại các thành phố Tây Nguyên không quá 30 độ C. Còn TP.HCM, Cần Thơ, Cà Mau khoảng 32-33 độ C, nóng vào giữa trưa và đầu giờ chiều.

Miền Bắc đang nằm trọn trong khối không khí lạnh khô nên khá đặc trưng với tiết trời nắng hanh.

Dù buổi sáng còn lạnh nhưng sau 3-4 tiếng nắng liên tục, đến trưa chiều nay trời sẽ ấm lên nhanh, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội và các thành phố dao động từ 27-30 độ C, Sơn La 26 độ C.

Trên biển, ngoài khơi huyện đảo Hoàng Sa dự báo hôm nay trời có mưa rải rác làm tầm nhìn giảm thấp, 4-10km. Đồng thời có gió đông bắc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Huyện đảo Trường Sa gió cấp 4-5, lưu ý trời có mưa giông dễ kèm lốc xoáy, gió giật mạnh.

Hoàng Minh

Nguồn: Công luận (https://congluan.vn/mien-trung-doi-mat-2-dot-mua-lon-can-canh-giac-voi-lu-quet-va-sat-lo-dat-post104620.html)
1 Tiếp » 
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY